โรงเรียนลูกผู้ชายกลับมาอีกครั้ง ภาคพิเศษเนื้อเรื่อง ดาเตะ โอมิโตะ

โรงเรียนลูกผู้ชายกลับมาอีกครั้ง ภาคพิเศษเนื้อเรื่อง ดาเตะ โอมิโตะ
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

โรงเรียนลูกผู้ชายกลับมาอีกครั้ง ภาคพิเศษเนื้อเรื่อง ดาเตะ โอมิโตะ

โรงเรียนลูกผู้ชายโรงเรียนลูกผู้ชาย


โรงเรียนลูกผู้ชาย หรือ ขุนพลประจัญบาน (Sakigake!! Otoko Juku) การ์ตูนบู๊แอคชั่นปนตลกเฮฮา ผลงานชิ้นเอกของอ. อากิระ มิยาชิตะ ที่สร้างชื่อไว้ในนิตยสาร Jump เมื่อช่วงปี 1985-1991 เป็นการ์ตูนพลัง K (กล้าม) อีกเรื่องที่เหล่าลูกผู้ชายนิยมอ่านกันมาก เพราะมีฉากต่อสู้ที่เร่าร้อนและเนื้อเรื่องอันสุดซึ้งของมิตรภาพเหล่าลูกผู้ชาย ในโรงเรียนลูกผู้ชาย อันเป็นสถานที่ศึกษาของเหล่านักเรียนเกเร ที่ถูกส่งมาเรียนที่นี่เพื่อดัดนิสัยให้เป็นลูกผู้ชายเต็มตัว ซึ่งนอกจากผู้อ่านจะได้สนุกกับการต่อสู้ในเรื่องแล้ว ยังได้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ด้วย ทั้งเรื่องศาสตร์การต่อสู้และการแพทย์ต่างๆ เรียกว่าอาจารย์แกหาข้อมูลมาแน่นจริงๆ

 

หลังจากที่วาดโรงเรียนลูกผู้ชายจบไปแล้ว ก็เข้าสู่ยุคมืดของอ. อากิระ มิยาชิตะ เพราะไม่มีการ์ตูนเรื่องไหนที่วาดออกมาได้ดังเท่าโรงเรียนลูกผู้ชายอีกแล้ว แถมยังหันไปวาดแนว 18+ อยู่ช่วงหนึ่งด้วย ยิ่งวาดลายเส้นยิ่งเละลายเส้นเพี้ยนไปเดิมมาก สุดท้ายก็หันหลังกลับมาวาดโรงเรียนลูกผู้ชายอีกครั้งเป็นภาคที่ 2 แต่ว่าเนื่องจากลายเส้นที่เพี้ยนไปแล้ว บวกกับเนื้อเรื่องภาคสองที่เป็นรุ่นลูกนั้นไม่ค่อยสนุก ก็เลยทำให้ โรงเรียนลูกผู้ชายภาค 2 ไม่ได้รับความนิยมเท่าภาคแรก

 

โรงเรียนลูกผู้ชายโรงเรียนลูกผู้ชาย

แต่สุดท้ายแล้ว อ. อากิระ มิยาชิตะ ก็ยังไม่เลิกที่จะวาดการ์ตูนต่อไป ล่าสุดประกาศจะวาดโรงเรียนลูกผู้ชายภาคพิเศษ Otoko Juku Gaiden Date Omito สังเกตดูจะเห็นคำว่า Gaiden ซึ่งคำนี้ญี่ปุ่นมักจะใช้ เวลาที่กล่าวถึงเนื้อเรื่องเสริมการ์ตูนหรือภาพยนตร์ ที่เป็นเนื้อเรื่องย้อนอดีตก่อนภาคแรก ใช่แล้วโรงเรียนลูกผู้ชายในภาคนี้ จะกล่าวถึงเนื้อเรื่องในอดีตของ ดาเตะ โอมิโตะ ผู้นำกลุ่มหัวหน้านักเรียนปีหนึ่ง คู่ปรับและคู่หูตลอดกาลของ ซึรุงิ โมโมทาโร่ ตัวเอกของภาคแรกนั่นเอง โดยภาคนี้จะเล่าความเป็นมาของดาเตะ โอมิโตะ และสมาชิกกลุ่มหัวหน้านักเรียนของพวกเขา คือ ฮิเอ็ง, เกะซึโค และ ไรเด็น ตั้งแต่ตอนแรกไปจนถึงช่วงที่ต้องสู้กับกลุ่มของพวกโมโมทาโร่


Otoko Juku Gaiden Date Omito ภาคพิเศษของดาเตะ โอมิโตะ จะลงพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Goraku magazin ฉบับเดือนพฤษภาคม 2014 นี้ ส่วนเวอร์ชั่นภาษาไทยรอดูกันว่าใครจะรับลิขสิทธิ์เข้ามาพิมพ์จำหน่าย

จริงๆแล้วโรงเรียนลูกผู้ชายก็ยังมีภาคพิเศษก่อนหน้านี้ไปภาคหนึ่งคือ ภาคอดีตของผู้อำนวยการ เฮฮาจิ เอดาจิมะ บุรุษที่แข็งแกร่งที่สุดในโรงเรียน ลองไปหาอ่านกันดูนะ

 

 

Source:

  • http://www.animenewsnetwork.com/news/2014-03-25/sakigake-otoko-juku-gets-spinoff-series-next-month

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ โรงเรียนลูกผู้ชาย