อนิเมชั่นเบื้องหลังกลุ่มแสงอุษา ดูได้จากเกมนารูโตะภาคใหม่เท่านั้น

อนิเมชั่นเบื้องหลังกลุ่มแสงอุษา ดูได้จากเกมนารูโตะภาคใหม่เท่านั้น
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

อนิเมชั่นเบื้องหลังกลุ่มแสงอุษา ดูได้จากเกมนารูโตะภาคใหม่เท่านั้น

นารูโตะนารูโตะ

 

กลุ่มแสงอุษาหรืออาคาซึกิ เป็นกลุ่มองค์กรนินจาอิสระในการ์ตูนเรื่องนินจาคาถานารูโตะ ที่รวมเอานินจาผู้ถูกขับไล่ เนรเทศ หรือหนีออกมาจากหมู่บ้านนินจาของตน ซึ่งสมาชิกแต่ละคนมีเป้าหมายต้องการลบล้างระบบหมู่บ้านนินจาแบบเดิม ด้วยวิธีการโจรกรรมข้อมูล และลอบสังหารบุคคลสำคัญไปเรื่อยๆเพื่อทำลายระบบเดิมทีละน้อยๆ ต่อมาเพื่อให้บรรลุเป้าหมายเร็วยิ่งขึ้น กลุ่มแสงอุษาจึงหมายตาพลังของสัตว์หางมาช่วยในการต่อสู้ ซึ่งจริงๆแล้วกลุ่มแสงอุษามีเป้าหมายในการครอบครองดินแดนทั้งหมด

นารูโตะนารูโตะ

 

กลุ่มแสงอุษาถือว่าเป็นศัตรูหลักกลุ่มหนึ่งของเรื่องนินจาคาถานารูโตะ ก่อตั้งโดย อุจิวะ มาดาระ แต่ต่อมาเปลี่ยนผู้นำกลุ่มคือเพน มีสมาชิกหลักเป็นนินจาระดับสูง 10 คน ซึ่งแทนตำแหน่งของแต่ละคนด้วยแหวนประจำตำแหน่งที่สวมอยู่ในนิ้วทั้งสิบ แต่ละคนจะสวมแหวนคนละนิ้วไม่เหมือนกัน และยังมีสมาชิกระดับล่างอีกจำนวนมาก โดยหากได้ติดตามอ่านการ์ตูนนารูโตะมาโดยตลอด ก็จะทราบเรื่องราวและที่มาของกลุ่มแสงอุษาที่เล่าอยู่ในเรื่องบ้างแล้ว แต่ว่าจริงๆแล้วเบื้องหลังของกลุ่มแสงอุษาในการ์ตูนนั้นยังบอกเล่ามาไม่ครบถ้วน ทางสตูดิโอ Studio Pierrot จึงได้จัดทำอนิเมชั่นแบบพิเศษขึ้น เพื่อเล่าถึงเบื้องหลังความเป็นมาของกลุ่มแสงอุษา ให้แฟนๆการ์ตูนนารูโตะได้รู้เรื่องราวมากขึ้นกว่าเดิม แต่อนิเมชั่นตัวนี้จะไม่มีออกมาฉายทั่วไป แต่จะหาดูได้เฉพาะจากในเกมส์ Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm Revolution ภาคใหม่ที่จะออกมาในปี 2014 นี้ บนแฟรตฟอร์ม PS3 และ Xbox360

นารูโตะนารูโตะ

เพน หัวหน้าแสงอุษา ปะทะ โอโรจิมารุ อดีตสมาชิกแสงอุษา

 

อนิเมชั่นเบื้องหลังกลุ่มแสงอุษาจะมีความยาวประมาณ 50 นาที นอกจากนี้ก็ยังเนื้อเรื่องเพิ่มเติมจากโหมดเนื้อเรื่องในเกมส์ด้วย ซึ่งอ.มาซาชิ คิชิโมโตะ ได้ออกแบบชุดใหม่ให้กับสมาชิกกลุ่มแสงอุษาบางคนเช่น ซาโซริ และ คาคุสึ ซึ่งเป็นชุดที่อยู่ในช่วงเหตุการณ์เบื้องหลังนี้

สำหรับใครที่ไม่ได้เล่นเกมนี้ ก็น่าจะหาดูได้จากคลิปใน Youtube หลังเกมออก เชื่อว่าน่าจะมีคนแชร์ให้ชมกันแน่นอน ส่วนซับไทยคงต้องรอคนทำ

 

 

Source:

  • http://www.crunchyroll.com/anime-news/2014/03/10/naruto-shippuden-ultimate-ninja-storm-revolution-screens-show-new-akatsuki-anime-scenes
  • http://gematsu.com/2014/03/narutimate-storm-revolution-details-birth-akatsuki

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่