นิทรรศการดาบ Evangelion ลุยโชว์ต่างแดน เริ่มฝรั่งเศสและสเปน

นิทรรศการดาบ Evangelion ลุยโชว์ต่างแดน เริ่มฝรั่งเศสและสเปน
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

นิทรรศการดาบ Evangelion ลุยโชว์ต่างแดน เริ่มฝรั่งเศสและสเปน

EvangelionEvangelion

Evangelion and Japanese Swords เป็นนิทรรศการที่ทางภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่น Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo จัดขึ้นเพื่อโปรโมทภาพยนตร์และให้ผู้ชมได้รู้ถึงประวัติความเป็นมาของอาวุธและดาบชื่อดังจากในเรื่อง โดยนิทรรศการนี้จัดให้คนเข้าชมไปตั้งแต่เมื่อปี 2012 และได้รับความสนใจจากผู้ที่ชื่นชอบดาบญี่ปุ่นและอาวุธโบราณอย่างมาก ไม่เพียงแค่คนญี่ปุ่นเท่านั้น แต่คนต่างชาติก็สนใจเข้าชมไม่น้อยเช่นกัน และจากความสนใจในประเพณีการตีดาบญี่ปุ่นนี้ ทางฝรั่งเศสและสเปนจึงได้เสนอตัวเป็นสปอนเซอร์ให้นิทรรศการ Evangelion and Japanese Swords นี้ไปจัดขึ้นที่กรุงปารีสของฝรั่งเศสและมาดริดของสเปนด้วย

 

การ์ตูน Evangelion ได้ร่วมมือกับ Zennihon Tousyoukai สมาคมผู้อนุรักษ์ดาบญี่ปุ่น ในการจัดแสดงนิทรรศการ Evangelion and Japanese Swords นี้ขึ้น โดยได้รวมรวบยอดฝีมือผู้สืบทอดการตีดาบญี่ปุ่นกว่า 50 คน มาร่วมกันสร้างอาวุธจากการ์ตูน Evangelion ให้ออกมาสมจริง ซึ่งมีผลงานโดดเด่นอยู่สามอย่างก็คือ หอกลองกินุส , ดาบบิเซน โอซาฟุเนะ และ ดาบมาโกะโระคุ รวมถึงมีมีดดาบจากทั้งในการ์ตูนและของญี่ปุ่นจัดแสดงให้ชมเป็นจำนวนมาก โดยจัดแสดงให้เห็นความแตกต่างกันในแต่ละยุค เริ่มตั้งแต่ยุคคามาคุระ จนถึงยุคเอโดะ ซึ่งเป็นช่วงยุคสุดท้ายที่ดาบญี่ปุ่นมีการพัฒนา เพราะหลังจากนั้นคนญี่ปุ่นก็เลิกพกดาบแล้ว ส่วนอาวุธอื่นๆของ Evangelion ก็เช่นมีดสั้นแบบต่างๆ ของอาสึกะ ของมาริ แต่ละตัวละครก็จะมีมีดไม่เหมือนกัน

 

นิทรรศการ Evangelion and Japanese Swords กำหนดจัดแสดงที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 30 เมษายน ถึง 21 มิถุนายน 2014 และจัดแสดงที่มาดริด ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 5 กรกฎาคม ถึงวันที่ 28 พฤศจิกายน 2014 ว่าแต่ประเทศไทยมีใครสนใจเป็นสปอนเซอร์ให้นิทรรศการนี้มาจัดแสดงในไทยบ้างหรือไม่ ?

EvangelionEvangelion

 

EvangelionEvangelion

EvangelionEvangelion

 


Source:

  • http://www.crunchyroll.com/anime-news/2014/03/01/evangelion-and-japanese-swords-exhibition-goes-to-paris-and-madrid
  • ภาพจาก flashfly.net

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่