ทวิตเตอร์แตก! เซลฟีประวัติศาสตร์แห่งออสการ์ทำลายสถิติคนแชร์นับ 4 ล้านครั้ง

ทวิตเตอร์แตก! เซลฟีประวัติศาสตร์แห่งออสการ์ทำลายสถิติคนแชร์นับ 4 ล้านครั้ง
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

Oscars 2014

อาจจะเป็นปีแห่งการปล่อยมุขของออสการ์ก็เป็นได้ เมื่อหลายๆ เหตุการณ์นอกเหนือการประกาศรางวัลและแฟชั่นพรมแดงแล้ว ออสการ์ครั้งที่ 86 ก็กลายเป็นปีแห่งการสร้างประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะสถิติใหม่บนโลกออนไลน์ กับภาพถ่าย "เซลฟี" ระหว่างพิธีกรหลักของปี เอลเลน ดิเจนเนอเรส กับบรรดานักแสดงแถวหน้า ที่ถูกรีทวีตต่อๆ กันไปถึง 4 ล้านครั้งภายในครึ่งค่อนวันที่ผ่านมา กลายเป็นสถิติใหม่ของทวิตเตอร์ไปเรียบร้อยแล้ว

เหตุที่ภาพเซลฟีนี้กลายเป็นภาพประวัตศาสตร์ เพราะ เอลเลน ได้ดึงเอาดาราระดับหัวแถวมาร่วมเฟรมมากมาย อาทิ จูเลีย โรเบิร์ตส์, เมอรีล สตรีพ, จาเร็ด เลโต, แบรดลีย์ คูเปอร์, เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, ลูปิตา เอนยองโง, เควิน สเปซี, แบรด พิทท์ แต่สิ่งที่เหนือกว่านั้น คือมันกลายเป็นภาพถ่ายที่สร้างสถิติใหม่ให้แก่ทวิตเตอร์ที่ถูกรีทวีตมากที่สุด เหนือภาพถ่ายประธานาธิบดี บารัค โอบามา สวมกอดภริยา มิเชลล์ โอบามา หลังจากทราบผลการเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ สมัยที่สอง

Oscars 2014

เมื่อมีชอบก็ต้องมีชัง เบื้องหลังภาพถ่ายประวัติศาสตร์ถูกตั้งคำถามตามมาอีกเช่นกันว่า เป็นแผนโฆษณาของ ซัมซุง สปอนเซอร์หลักของงานในปีนี้หรือไม่ เพราะสมาร์ทโฟนที่เอลเลนนำมาถ่ายรูปก็คือ ซัมซุง กาแล็กซี่ โน้ต 3 เพราะเป็นที่รู้กันว่าเหล่าดาราส่วนใหญ่เทใจให้อุปกรณ์จากค่ายแอปเปิ้ลกันมากกว่า

อีกมุมหนึ่งของสีสันออสการ์ที่ถูกทักว่าแอบขายของ คือความสำเริงสำราญกับพิซซ่าถาดใหญ่ ที่ เอลเลน สั่งมาแจกจ่ายให้บรรดานักแสดงได้ทานกันร้อนๆ จากร้าน Big Mamas & Papas ร้านพิซซ่าในย่านซันเซ็ท บูเลอวาร์ด ที่น่าจะมีลูกค้าคึกคักมากขึ้นหลังจากออสการ์ในปีนี้แพร่ภาพออกไปก็เป็นได้

Oscars 2014

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่