โจเอล คินนาแมน เผยความทรมานกับการสวมชุดโรโบคอป

โจเอล คินนาแมน เผยความทรมานกับการสวมชุดโรโบคอป
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

โจเอล คินนาแมน

รับบทเด่นในหนังฟอร์มใหญ่ก็ว่ากดดันแล้ว แต่ โจเอล คินนาแมน ตำรวจเหล็กคนใหม่ในเวอร์ชั่น โรโบคอป 2014 โอดครวญอย่างทรมานว่า ชุดเกราะที่สวมใส่นั้น นอกจากมันจะหนักอึ้งชวนปวดเมื่อยแล้ว ยังสร้างปัญหาในเวลาที่ต้องทำธุระส่วนตัวอีกด้วย

นักแสดงหนุ่มชาวสวีเดนต้องแบกชุดเกราะหนักถึง 45 ปอนด์ขณะเข้าฉากซึ่งใช้เวลาแต่ละคัทไม่น้อยกว่า 45 นาที และเมื่อจำเป็นต้องเข้าห้องน้ำทำภารกิจฉุกเฉิน ก็เดือดร้อนถึงทีมงานที่ต้องจัดการปลดชุดเกราะเหล็กของเขาซึ่งใช้เวลาพอสมควรทีเดียว

"มันก็ต้องมีขั้นตอนซึ่งก็ต้องใช้เวลาประมาณหนึ่ง คือเราไม่ได้ถอดออกทีเดียวทั้งชุดนะครับ ชุดมันมีรอยต่อซึ่งสามารถถอดออกได้ในบางจุด ซึ่งก็ดีครับ อย่างน้อยก็ทำให้ผมเดินไปเข้าห้องน้ำเองได้ เพราะถ้าสมมติทีมงานต้องหามผมไปทำธุระ คงจั๊กกะจี้ดีพิลึก"

Robocop 2014

แต่นอกจากภาระในเรื่องปลดทุกข์ โจเอลยอมรับว่า บางครั้งเขาก็ชอบชุดเกราะที่สวมใส่อยู่ เพราะมันทำให้เขาดูเท่ไม่เบา

"แรกๆ ก็เขินแหละครับ รับตัวเองไม่ได้ แต่พอใส่ไปหลายฉากจนชินเข้าก็แบบว่า 'อืม อารมณ์ร่วมมันเริ่มมาแล้ว' ทีนี้เราก็จะอินกับคาแรคเตอร์ใช่มั้ยครับ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ชุดเกราะนี้ทำให้ผมเห็นถึงความตั้งใจของทีมงานมากขึ้น กว่านักออกแบบจะดีไซน์มันออกมาได้เยี่ยมยอดขนาดนี้ และเวลาแฟนหนังบอกว่า อืม ชุดโรโบคอปดีไซน์ใหม่มันเท่ดี จะบอกว่าไม่ปลื้มเลยก็ไม่ได้ครับ"

ฝันของโจเอลเป็นจริงในวัย 34 ปีที่ได้รับโอกาสให้สวมบทโรโบคอป ตัวละครฮีโร่ที่เขาเป็นแฟนและแอบใฝ่ฝันอยู่ลึกๆ แบบเด็กผู้ชายทั่วไปมาตั้งแต่ปี 1987 และบอกว่าหากตอนนี้เขาเป็นเด็ก เวอร์ชั่นปี 2014 จะเป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นโปรดของเขาอย่างแน่นอน

Robocop 2014

"ถ้าผมอายุซัก 9 ขวบ ผมจะบอกพ่อให้พามาดูซ้ำๆ อีกซัก 20 รอบ ดูจนซึมซับเข้าไปในเส้นเลือด และผมจะเป็นแฟนคลับพระเอกคนนี้ไปจนวันตาย (หัวเราะ)"

ช่างหยอดคำหวานจนน่าจองตัวไว้เล่นในภาคต่อไปจริงๆ...

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่