13 เกมสยองเวอร์ชั่นรีเมค เตรียมพร้อมสู่สายตาชาวโลก

13 เกมสยองเวอร์ชั่นรีเมค เตรียมพร้อมสู่สายตาชาวโลก
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

13 Sins

หลังจากที่ทางเมืองนอกได้ซื้อสิทธิ์ในการสร้างภาพยนตร์เรื่อง 13 เกมสยอง จากค่าย สหมงคลฟิล์ม ไปเมื่อนานปีดีดักแล้วก็เงียบหายต๋อมไปเสียดื้อๆ จนกระทั่งถึงเวลานี้ ชื่อภาษาอังกฤษของ 13 เกมสยอง ก็คลอดออกมาแล้วในชื่อ 13 Sins โดยเวอร์ชั่นหนังไทยนั้นกำกับโดย มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ที่นำแสดงโดย กฤษดา สุโกศล, อชิตะ สิกขมานา และ ศรัณยู วงษ์กระจ่าง

ส่วนฉบับฮอลลีวูดภาพแรกที่ปล่อยออกมาจากตัวหนังนั้นก็เป็นภาพของ รอน เพิร์ลแมน หนึ่งในนักแสดงที่ร่วมอยู่ในหนังด้วย โดยตัวหนังฉบับรีเมคนี้กำกับโดย เดเนียล สตามม์ จาก The Last Exorcism ซึ่งหนังกำลังจะได้เปิดตัวฉายในเทศกาล SXSW ที่กำลังจะถึงนี้ นอกจากนี้ยังมีนีกแสดงอย่าง มาร์ค เว็บเบอร์ ซึ่งคาดการณ์ว่าบทของเขาจะมาเล่นเป็นบทตำรวจ บทเดียวกับ ศรัณยู วงษ์กระจ่าง รวมไปถึงนักแสดงที่อาจจะไม่คุ้นหูชาวไทยนักอย่าง รูติน่า เวสลี่ย์ และ เดว่อน เกรล

13 Sins

การนำ 13 เกมสยอง กลับมาสร้างใหม่นี้ ทางโปรดักชั่นเมืองนอกใช้ต้นทุนประมาณ 5 ล้านเหรียญสำหรับงานสร้าง ตัวเรื่องยังคงยึดเค้าโครงจากหนังสือการ์ตูนของคุณ เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ และตัวบทดั้งเดิมของ มะเดี่ยว ชูเกียรติ อย่างไรก็ตามเวอร์ชั่นฮอลลีวูด เดวิด เบอร์คีย์ และ เดเนียล สตามม์ ก็ช่วยกันปรับบทให้เป็นตะวันตกมากยิ่งขึ้น

13 Sins เล่าเรื่องราวของ เอลเลียต บรินเดิล เซลล์แมนตกอับที่ประสบปัญหาหนี้สินพะรุงพะรังจนไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร เขาเริ่มรู้สึกสิ้นหวังกับชีวิตแต่งงาน กระทั่งมีโทรศัพท์ลึกลับโทรมาหาเขาพร้อมกับยื่นข้อเสนอให้เล่นเกมจำนวน 13 ด่าน เพื่อให้ได้เงินรางวัล 6.2 ล้านเหรียญ เอลเลียตคิดว่านี่อาจจะเป็นการเล่นตลกอะไรสักอย่าง ปลายสายจึงบอกกับเขาว่าให้ตีแมลงวันที่เกาะอยู่ที่ผนังให้ตาย แล้วเขาก็จะได้รับเงิน 1000 ดอลลาร์ เมื่อเขาลงมือทำเงินก็ถูกโอนเข้ามาในบัญชีของเอลเลียตจริงๆ เอลเลียตจึงต้องกระโจนลงไปเล่นเกมต่อไปเรื่อยๆ โดยแต่ละด่านที่ผ่านไปนั้นก็ทวีความยากขึ้นทุกทีและเริ่มเต็มไปด้วยความโหดร้ายเลือดเย็น กว่าเขาจะรู้สึกตัวทุกอย่างก็ก้าวเลยคำว่ากฎหมายไปไกลเกินกว่าจะหันหลังกลับได้ทัน มันพาชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว

กำหนดวันเข้าฉายยังไม่ถูกวางไว้แน่ชัด แต่คิดว่าหลังจากเข้าฉายแล้วถ้าคำวิจารณ์ไม่เลวร้ายจนเกินไป ในบ้านเราคงจะมีโอกาสได้ชมกันอย่างแน่นอน

13 เกมสยอง ฉบับดั้งเดิมฝีมือของ มะเดี่ยว ชูเกียรติ13 เกมสยอง ฉบับดั้งเดิมฝีมือของ มะเดี่ยว ชูเกียรติ

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่