อนิเมะ 'ปรสิตเดรัจฉาน' ฉายให้แฟนๆชมกันปลายปี 2014 นี้

อนิเมะ 'ปรสิตเดรัจฉาน' ฉายให้แฟนๆชมกันปลายปี 2014 นี้
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

อนิเมะ 'ปรสิตเดรัจฉาน' ฉายให้แฟนๆชมกันปลายปี 2014 นี้

ปรสิตเดรัจฉานปรสิตเดรัจฉาน

 

การ์ตูนเรื่อง Parasyte หรือชื่อไทยคือ 'ปรสิตเดรัจฉาน' ผลงานชิ้นเอกของอาจารย์ ฮิโตชิ อิวาอากิ เป็นการ์ตูนแนว Sci-fi สยองขวัญเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตจากนอกโลก เพื่อจะยึดโลกเป็นที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ พวกมันจะไชเข้าไปยังสมองของมนุษย์ที่เป็นเป้าหมายและยึดร่างของมนุษย์คนนั้นๆมาใช้งาน จึงเรียกว่าพวก ปรสิต นั่นเอง แต่ก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้นทั้งหมด เพราะดันมีเจ้าปรสิตตัวหนึ่งที่หวังจะยึดร่างของพระเอก อิซุมิ ชินอิจิ เด็กหนุ่มมัธยมปลาย แต่ชินอิจิรู้ตัว และใช้เชือกมัดแขนป้องกันไม่ให้ปรสิตตัวนั้นเดินทางไปยังสมองได้ ตัวปรสิตเองก็จะตายถ้าไม่สามารถหาร่างกายยึดได้ ก็เลยยึดแต่แขนของชินอิจิเอาไว้ ทั้งชินอิจิและปรสิตตัวนั้นก็เลยต้องอยู่อาศัยในร่างเดียวกันไป กลายเป็นเพื่อนกันไปแทน ซึ่งชินอิจิตั้งชื่อปรสิตที่สิงแขนเขาว่า 'มิกกี้' และทั้งคู่ก็ร่วมมือกันต่อสู้กับปรสิตตัวอื่นๆที่อยู่บนโลกต่อไป สาเหตุเพราะเจ้าปรสิตมิกกี้มันไม่อยากจะตายนั่นเอง ด้วยความสนุกเป็นเอกลักษณ์ก็เลยทำให้กลายเป็นการ์ตูนที่คนนิยมอ่านมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลย

 

ปรสิตเดรัจฉานปรสิตเดรัจฉาน

ป้ายในงาน Tokyo International Gift Show Spring 2014

การ์ตูนปรสิตเดรัจฉานนั้นมีมานานตั้งแต่ปี 1995 แล้ว แต่เพราะความสนุกก็เลยมีการตีพิมพ์ใหม่ออกมาเรื่อยๆ โดยล่าสุดทางสยามอินเตอร์คอมมิคพิมพ์ออกมาให้สะสมกันแบบ Big Book ด้วย และที่น่ายินดีสุดก็คือกำลังจะมีสร้างเป็น TV Animation ให้ชมกันเป็นครั้งแรกแล้ว จากการประกาศเป็นทางการภายในงาน Tokyo International Gift Show Spring 2014 ระหว่างวันที่ 5-7 กุมภาพันธ์ 2014 ที่ผ่านมา โดยจริงๆแล้วอนิเมะเรื่องปรสิตนี้มีข่าวจะทำตั้งแต่เดือนตุลาคม 2013 แล้วล่ะ แต่ว่าเพิ่งประกาศยืนยันเป็นทางการในงานนี้ กำหนดฉายของการ์ตูน ปรสิต ฉบับอนิเมชั่นคือในฤดูใบไม้ร่วง ปลายปี 2014 โดยคาดว่าจะฉายได้ในเดือนตุลาคม

 

ปรสิตเดรัจฉานปรสิตเดรัจฉาน

นักแสดงหลัก 3 คนของภาพยนตร์จอเงินเรื่อง Parasyte ปรสิตเดรัจฉาน

นอกจากจะทำเป็น TV Animation แล้ว เรื่อง 'ปรสิตเดรัจฉาน' ยังมีโปรเจคสร้างเป็นภาพยนตร์จอเงินคนจริงแสดงด้วย โดยจะแบ่งออกเป็นสองภาคจบ อิงเนื้อเรื่องเดียวกับการ์ตูน กำหนดฉายภาคแรกในเดือนธันวาคม 2014 และภาคสองกำหนดฉายภายในปี 2015 ซึ่งโปรเจคสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ เดิมทีทาง Newline Cinema ซื้อลิขสิทธิ์จะถ่ายทำไว้ตั้งแต่ปี 2005 แล้ว แต่เพราะยังทำไม่คืบหน้าก็เลยหมดอายุไปเมื่อปี 2013 และทาง Toho ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาถ่ายทำต่อแทน โดยได้ Takashi Yamazaki (Returner, Always, Space Battleship Yamato) รับหน้าที่ผู้กำกับ ส่วนนักแสดงจะได้ Shota Sometani รับบทเป็น อิซุมิ ชินอิจิ ตัวเอก , Eri Fukatsu รับบทเป็น ทามิยะ เรียวโกะ ครูประจำชั้นที่ถูกปรสิตยึดร่างไป และ Ai Hashimoto แสดงเป็น มุราโนะ ซาโตมิ แฟนสาวของชินอิจิ

 

 

Source:

  • http://www.crunchyroll.com/anime-news/2014/02/05/parasyte-anime-listed-for-fall

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่