ล้วงชีวิต ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ เติบโตขึ้นมาพร้อมยาและโสเภณี

ล้วงชีวิต ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ เติบโตขึ้นมาพร้อมยาและโสเภณี
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

 

เกร็ดออสการ์วันนี้ พาไปล้วงลึกดาราคุณภาพที่โลดแล่นอยู่ในวงการภาพยนตร์มากว่า 2 ทศวรรษ จากดาราหนุ่มหน้าใสขวัญใจวัยหวานสู่ดาราเจ้าบทบาทที่กำลังขึ้นแท่นเป็นนักแสดงคุณภาพของฮอลลีวูด และมีลุ้นที่จะคว้ารางวัลออสการ์ในปีนี้ในฐานะดารานำชายจากเรื่อง The Wolf of Wall Street แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ เส้นทางชีวิตของ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ไม่ได้สวยหรูดูดีอย่างที่เราเห็นเลยแม้แต่น้อย

ดิคาปริโอในวัย 39 ไม่เคยลืมที่มาของตัวเอง จากบ้านเล็กๆ ในย่านเสื่อมโทรมของลอสแองเจลิส เขาบอกว่า ยาและโสเภณีคือสิ่งที่อยู่รอบตัวเขามาตั้งแต่เด็ก

"คงไม่มีใครเชื่อว่าผมไม่เคยใช้ยา แต่สาบานได้เลยว่าผมไม่เคยแตะมันตั้งแต่จำความได้ ภาพคนเสี้ยนยานอนลงแดงอยู่หน้าประตูบ้านเมื่อตอนเป็นเด็กมันยังติดตาผมอยู่ตลอด"

"บ้านผมจนครับ เรียกว่าอยู่ในสลัมก็คงไม่ต่างเท่าไหร่ หัวมุมถนนมีแต่โสเภณียืนเรียงกันเต็ม พวกฉกชิงวิ่งราวยิ่งไม่ต้องพูดถึง"

เหมิอนพระเจ้าประทานโอกาสให้ชีวิตเมื่อเขาพบว่าตัวเองอยากเรียนการแสดง ขณะที่ฮอลลีวูดก็อยู่ใกล้เหมือนถัดไปเพียงแค่รั้วบ้าน จากบทเล็กๆ ในซีรีส์ The New Lassie หน้าตาหล่อเหลาน่ารักพาเขาไปสู่บทที่ท้าทายเมื่อ What's Eating Gilbert Grape ในบทเด็กออทิสติกกับชีวิตรันทด ฉายแววพาเขาก้าวขึ้นไปสู่บทเด่นๆ อีกหลากหลาย และกลายเป็นพระเอกในหนังขายดีหลายต่อหลายเรื่องในเวลาต่อมา

โลกรู้จักและรัก ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ แต่กรรมการออสการ์จะรักเขามากพอที่จะมอบออสการ์ให้กับเขาในปีนี้หรือไม่ อีกไม่กี่วันเราคงได้รู้กัน

 

 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่