Wonder Momo อนิเมะจากเกมส์ฮีโร่สาวที่หายไปนาน

Wonder Momo อนิเมะจากเกมส์ฮีโร่สาวที่หายไปนาน
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

Wonder Momo อนิเมะจากเกมส์ฮีโร่สาวที่หายไปนาน

Wonder MomoWonder Momo


Wonder Momo เป็นเกมส์ฮีโร่สาวน้อย แนวแอคชั่นปราบเหล่ามนุษย์ต่างดาววายร้ายที่บุกมายึดครองโลก ที่ทาง Namco เคยทำออกมาเพียงภาคเดียวแล้วก็หายไปอีกเลย โดยมีการพอร์ตจากเกมส์ตู้อาเขตไปลง PC Engine เมื่อปี 1989 แค่นั้น ตอนนี้เวลาก็ผ่านไป 27 ปีแล้ว เราก็คิดว่าเกมส์ซีรี่ย์นี้จะหายไปเลย แต่แล้วทาง Namco Bandai Games ก็จับมันมาทำใหม่อีกครั้ง เป็นภาคใหม่ที่มีเนื้อเรื่องต่อจากภาคเดิม โดยมีทั้งเกมส์ลงพีซี มือถือ และก็ยังทำการ์ตูนอนิเมชั่นให้ชมกันด้วย

 

เนื้อเรื่อของการ์ตูนอนิเมชั่น Wonder Momo ภาคใหม่นี้จะต่อจากภาคเดิมโดยเมื่อเวลาผ่านไป 27 ปีหลังจาก Wonder Momo คนก่อนปกป้องสันติสุขของโลกเอาไว้ได้ เธอก็วางมือจากการเป็นฮีโร่ มีครอบครัว และมีลูกสาวคนหนึ่งชื่อว่า Momoko ผู้มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นดาราไอดอล อยู่มาวันหนึ่งเจ้าพวกมนุษย์ต่างดาววายร้ายได้บุกมาโจมตีโลกมนุษย์อีกครั้งหนึ่ง นำโดยวายร้าย Warudemon ซึ่งก่อนจะยึดครองโลก พวกมันตั้งเป้าจะกำจัด Wonder Momo ซะก่อน โดยคิดว่า Momoko ก็คือ Wonder Momo ทำให้เธอต้องหนีการโจมตีของพวก Waru จนกระทั่งเธอได้รับพลังจาก Powersuit เช่นเดียวกับที่แม่ของเธอเคยใช้ ต่อสู้กับพวก Waru และปกป้องพรรคพวกของเธอ

 

รายชื่อตัวละครของเกมส์ และอนิเมชั่น Wonder Momo ยุคใหม่

  • Momoko (CV: Yuka Fujiwara) สาวน้อยนักเรียนชั้นม.4 ผู้ใฝ่ฝันจะเป็นไอดอลเหมือนอย่าง Akiho ดาราที่เธอชื่นชอบ แต่เนื่องจากดวงซวยแถมซุ่มซ่ามก็เลยยังไปไม่ถึงฝั่งฝัน อยู่มาวันหนึ่งเธอได้รับ Powersuit ทำให้แปลงร่างเป็นฮีโร่สาว Wonder Momo ต่อสู้กับเหล่าวายร้ายต่างดาว แต่ดูจะเป็นงานยากเกินไปสำหรับคนขี้เล่นอย่างเธอ
  • Natsuhiko (CV: Atsushi Tamaru) นักเรียนหนุ่มชั้นม. 6 ที่เป็นรุ่นพี่ของ Momoko ฝันอยากเป็นช่างภาพ จึงเข้าเป็นสมาชิกชมรมถ่ายภาพ เป็นคนที่ให้คำแนะนำเรื่องการเป็นไอดอลแก่ Momoko
  • Yumi (CV: Anju Inami) เพื่อนร่วมชั้นของ Momoko เป็นคนจริงจัง และเรียนดีกว่า เป็นคู่หูคอยดูแล Momoko
  • Glooder (CV: Atsushi Imaruoka) ผู้พัฒนา Powersuit ที่ทำให้สาวน้อยธรรมดากลายเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ได้ เขาติดตามแผนการร้ายของจักรวรรดิ์มนุษย์ต่างดาว Waru มาตลอด แต่เพราะนิสัยขี้ขลาดเลยไม่กล้าทำอะไรด้วยตัวเอง
  • Glieger (CV: Rob Pereyda) ผู้ช่วยผู้เคยช่วย Wonder Momo รุ่นแม่มาแล้วเมื่อ 25 ปีก่อน หลังจากนั้นก็ซ่อนตัวอยู่ในอเมริกาเรื่อยมา
  • Warudemon ราชาแห่งจักรวรรดิ์มนุษย์ต่างดาว มีเป้าหมายจะยึดครองโลก แต่ถูก Wonder Momo ขัดขวาง เลยเปลี่ยนเป้ามาจัดการกับเธอก่อน
  • Waru Soldier เหล่าทหารลิ่วล้อของราชา Waru ที่ถูกส่งออกไปจัดการกับผู้ที่ขัดขวางแผนครองโลก แต่เนื่องจากพวกมันหลงเสน่ห์ในความน่ารักของไอดอลมนุษย์ ก็เลยโดน Wonder Momo จัดการซะง่อยตลอด
  • Momo (CV: Halko Momoi) แม่ของโมโมโกะ ซึ่งเป็นฮีโร่สาว Wonder Momo คนเก่าเมื่อ 27 ปีก่อน

 

การ์ตูนอนิเมะ Wonder Momo กำกับโดย Yutaka Kagawa จากเรื่อง Hajime Ningen Gon, Jagainu-kun, Nightwalker สร้างโดยทีมงาน Graphinica จากเรื่อง Hellsing Ultimate กำหนดฉายทุกๆวันพฤหัสบดี เริ่มในเดือนกุมภาพันธ์ 2014 นี้ ทางช่องของเว็บไซต์ Niconico โดยมี Sub Eng ให้ทั่วโลกเข้าไปชมกันได้ด้วย นอกจากอนิเมชั่นแล้ว Wonder Momo ก็ยังมีแบบการ์ตูน Comic สไตล์ฝรั่งด้วยนะ

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่