ภาพยนตร์หุ่นยนต์มือปราบ Patlabor พร้อมฉายเมษายนนี้

ภาพยนตร์หุ่นยนต์มือปราบ Patlabor พร้อมฉายเมษายนนี้
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ภาพยนตร์หุ่นยนต์มือปราบ Patlabor พร้อมฉายเมษายนนี้

The Next Generation PatlaborThe Next Generation Patlabor

Patlabor (เป็นคำผสมมาจากคำว่า Patrol และ Labor) การ์ตูนตำรวจหุ่นยนต์ที่มีมานานตั้งแต่ปี 1988 วาดโดย มาซามิ ยูกิ ต่อมาได้นำมาสร้างเป็นอนิเมชั่นหลายเวอร์ชั่นทั้งที่เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่น และที่เป็น OVA แต่เห็นจะอลังการที่สุดก็ต้องเป็นภาพยนตร์ Patlabor เวอร์ชั่นคนจริงแสดง ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2013 ในงาน Tokyo Anime Fair และลงทุนสร้างหุ่นยนต์แสดงออกมาได้อย่างดูสมจริงอลังการมาก ชื่ออย่างเป็นทางการของภาคนี้คือ The Next Generation Patlabor

ภาพยนตร์ Patlabor สร้างโดยบริษัท Tohokushinsha Film Corporation โดยทีคุณ มาโมรุ โอชิอิ ผู้กำกับของอนิเมะ Patlabor ในอดีตร่วมกำกับดูแลการสร้างด้วย การถ่ายทำนั้นทางทีมสร้างได้ร่วมกับบริษัท Suidobashi Heavy Industry สร้างหุ่นยนต์ยักษ์ Patlabor ขนาดใหญ่แบบ 1:1 ขึ้นเพื่อให้ภาพยนตร์ออกมาดูสมจริงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ นอกจากนี้ยังใช้เจ้าหุ่นยนต์ Kuratas ที่มีราคากว่า 30 ล้านบาทมาร่วมแสดงด้วย เพราะนี่เป็นภาพยนต์คนจริงแสดงแบบ Live Action คุณ มาโมรุ โอชิอิ จึงไม่อยากใช้ CG มาเกี่ยวข้องมากนัก


ภาพยนตร์ Patlabor จะมีทั้งหมด 12 ตอนจบ แต่กำหนดฉายคร่าวเพียงแค่ 7 ตอนออกมาก่อน นอกจากนี้ก็จะมี ตอน Episode 0 ที่เป็นช่วงเกริ่นเรื่องออกมาให้ชมกันประมาณ 10 นาทีด้วย ส่วนกำหนดฉาย Episode ที่ 1-7 ก็มีดังนี้

Part 1: April 5, 2014
Part 2: May 31, 2014
Part 3: July 12, 2014
Part 4: August 30, 2014
Part 5: October 18, 2014
Part 6: November 29, 2014
Part 7: January 1, 2015

แต่ละตอนจะมีความยาวประมาณ 48 นาที และสาเหตุที่ตอน 8 ยังไม่กำหนดฉายก็เพราะ อาจจะนำไปฉายรวบยอดทีเดียวในช่วงวันหยุด Golden Week ของญี่ปุ่นในปี 2015 นั่นเอง โดยอาจรวมตอน 8 และ 9 ไว้ด้วยกัน ฉายยาว 100 นาทีไปเลย ส่วนตอนที่เหลือก็จะกำหนดฉายให้จบภายในปี 2015

เนื้อเรื่องของภาพยนตร์ Patlabor จะไม่เกี่ยวอะไรกับเวอร์ชั่นการ์ตูนเลย จะเป็นเนื้อเรื่องที่แต่งใหม่ทำใหม่หมด เดิมทีนั้น Patlabor การ์ตูนจะกล่าวถึงเมืองโตเกียวยุคไฮเทคเมื่อปี 2000 แต่ในภาพยนตร์จะเป็นปี 2013 ซึ่งเป็นยุคใหม่ต่อจากเวอร์ชั่นการ์ตูน เป็นยุคที่สาม "third generation" ของ Patlabor ที่ในเรื่องกำลังลำบากเพราะกำลังพลน้อยลง เนื่องจากหน่วย Section 2 Division 1 ถูกยุบ ส่วนหน่วย Section 2 Division 2 ถูกตัดงบ ในขณะที่พวกอาชญากรนั้นเพิ่มมากขึ้น


รายชื่อนักแสดงของ The Next Generation Patlabor

  • Erina Mano แสดงเป็น Akira Izumino (นางเอกของเรื่อง ไพลอทของ Patlabor คนใหม่ แทน Noa Izumi ที่เป็นนางเอกเวอร์ชั่นการ์ตูน)
  • Seiji Fukushi แสดงเป็น Yūma Shiobara
  • Rina Oota แสดงเป็น Ekaterina Krachevna Kankaeva ("Kasha")ที่เป็นชาวรัสเซีย
  • Shigeru Chiba แสดงเป็น หัวหน้าหน่วยซ่อมบำรุง Shigeo Shiba
  • Toshio Kakei แสดงเป็น Captain Keiji Gotōda (ผู้สืบทอดของ Captain Kiichi Gotō ในการ์ตูน)

 

ข้อมูลจาก

  • http://www.animenewsnetwork.com/news/2014-01-06/live-action-patlabor-to-feature-real-life-mecha

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่