Atelier Escha & Logy อนิเมะเรื่องใหม่ สร้างมาจากเกม

Atelier Escha & Logy อนิเมะเรื่องใหม่ สร้างมาจากเกม
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

Atelier Escha & Logy

อนิเมะ Atelier Escha & Logy อนิเมะ Atelier Escha & Logy

อนิเมะเรื่องใหม่ สร้างมาจากเกม

 

Atelier อ่านว่า อะเทลิเย่ เป็นภาษาฝรั่งเศสแปลว่า Workshop หรือห้องทำงานด้านศิลป์ต่างๆ Atelier เป็นเกมส์ภาษาแนว RPG ชื่อดังซีรี่ย์หนึ่งจากญี่ปุ่น พัฒนาโดยค่าย Gust ซึ่งมีมายาวนานตั้งแต่ปี 1997 ภาคแรกคือ Atelier Marie: The Alchemist of Salburg บนเครื่อง PlayStation 1 มาจนถึงภาคล่าสุด Atelier Escha & Logy บนเครื่อง PlayStation 3 เป็นภาคที่ 15 ในปี 2013 รวมแล้วก็มีอายุกว่า 16 ปีเข้าไปแล้ว แม้ว่าจะไม่ได้โด่งดังเป็นพลุแตกอย่างเกมส์ RPG ดังๆเหมือนพวก Dragon Quest, Final Fantasy, Pokemon แต่ด้วยความที่อยู่มานาน Atelier ก็เป็นที่รู้จักของเกมเมอร์ในวงการไม่น้อย และเพราะเอกลักษณ์ของเกมส์ Atelier ที่จะใช้ตัวละครและฉากของเกมส์แบบการ์ตูนอนิเมชั่น ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของคนเล่นเกมแนวการ์ตูนน่ารักๆด้วย

อนิเมะ Atelier Escha & Logy อนิเมะ Atelier Escha & Logy
Logix "Logy" Fiscario

 

เกมส์ตระกูล Atelier จะเป็นเรื่องราวการผจญภัยของเหล่าตัวเอก ผู้เป็นนักเล่นแร่แปรธาตุ Alchemist ในดินแดนที่ชื่อว่า Twilight Land อันเป็นดินแดนแห่งการเล่นแร่แปรธาตุ โดยเหล่าตัวเอกของเรื่องจะใช้พลังในการคิดค้นประดิษฐ์สิ่งใหม่ๆๆ ช่วยเหลือภารกิจให้กับชาวเมือง รวมไปถึงการเดินทางผจญภัยไปยังดินแดนใหม่ๆ และสำรวจซากโบราณลึกลับต่างๆภายในเกมส์ด้วย สำหรับเรื่องราวของภาค Atelier Escha & Logy จะต่อจากเกมส์ภาค Atelier Ayesha ไปประมาณ 4 ปี (เนื้อเรื่องของเกมส์นี้มีหลายภาคจัด ถ้าย้อนความกันคงยาว) ตัวเอกของภาคนี้จะเป็นการจับคู่กันของสองนักเล่นแร่แปรธาตุพระนาง คือ Logix "Logy" Fiscario พระเอกที่หนีความวุ่นวายจากกลุ่มนักเล่นแร่แปรธาตุส่วนกลาง เดินทางมาเมือง Corselt เพื่อรับงานพัฒนาโปรเจคใหม่ ที่เมืองนี้เองเขาได้พบกับ Escha Malier นางเอกของเรื่องที่เพิ่งมาตกลงรับงานพัฒนาโปรเจคใหม่เหมือนกัน ภารกิจและการเดินทางของทั่งคู่จึงเริ่มต้นจากตรงนี้

อนิเมะ Atelier Escha & Logy อนิเมะ Atelier Escha & Logy
Escha Malier

 

การ์ตูนอนิเมชั่นของเกมส์ Atelier Escha & Logy ก็จะอิงจากเรื่องราวในตัวเกมส์ ซึ่งเกมส์นั้นออกมาให้เล่นกันแล้วตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน ปี 2013 แต่เวอร์ชั่นอเมริกาจะออกมาให้เล่นวันที่ 11 มีนาคม 2014 ใครที่เล่นเกมส์แล้วหรือยังไม่ได้เล่นก็ดูกันได้ เพราะได้อรรถรสแบบที่ไม่เหมือนกับในเกมส์ การ์ตูนอนิเมชั่นของเกมส์ Atelier Escha & Logy สร้างโดยทีมงาน Studio Gokumi ทีมเดียวกับที่สร้างการ์ตูนอนิเมะเรื่อง Kinmoza! และ Saki กำหนดฉายภายในเดือนเมษายน 2014 (ซีซั่นที่สอง)


คลิป Animation ฉากเปิดของเกมส์


รายชื่อตัวละครและนักพากย์ในเรื่อง (น่าจะเป็นคนเดียวกันกับเวอร์ชั่นเกมส์)

Escha Malier - Rie Murakawa

Logix Fiscario -  Kaito Ishikawa

Lucille Ernella - Mariko Honda

Wilbell voll Erslied - Asami Seto

Awin Sidelet  -  Kenji Akabane

Threia Hazelgrimm - Chiharu Kitaoka

Reyfer Luckberry - Yasunori Masutani

Micie Sun Mussemburg - Tomo Muranaka

Katla Larchica - Chihiro Uno

Solle Grumman -      Daisuke Matsubara

Linca - Ami Koshimizu

Marion Quinn -     Kana Ueda

Colland Grumman - Tsuyoshi Koyama

Nio Altugle - Mariya Ise

Alvero Kronie - Tetsuya Kakihara

Harry Olson -    Mitsuaki Madono

Flameu -   Kana Akutsu

 

 

ข้อมูลจาก

  • http://www.crunchyroll.com/anime-news/2014/01/15-1/atelier-escha-logy-anime-slated-for-april
  • http://atelier.wikia.com/

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่