เพลิงฉิมพลี เรื่องย่อ ละคร ช่อง 3

เพลิงฉิมพลี เรื่องย่อ ละคร ช่อง 3
ch3

สนับสนุนเนื้อหา

เพลิงฉิมพลี

เรื่องย่อละคร เพลิงฉิมพลี

 

ละคร เพลิงฉิมพลี  บทประพันธ์ อุมาริการ์
ละคร เพลิงฉิมพลี  บทโทรทัศน์     พัญสร
ละคร เพลิงฉิมพลี  กำกับการแสดง นพพล  โกมารชุน
ละคร เพลิงฉิมพลี  ดำเนินการผลิต บริษัท เป่าจินจง จำกัด
ละคร เพลิงฉิมพลี  ออกอากาศทุกวัน จันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่ม 30 กันยายน 2557

 

 

เรื่องย่อ

"ดอกงิ้วนั้นแม้จะงดงาม แต่ก็ร้อนแรงด้วยเปลวเพลิง เพลิงแห่งรัก...เพลิงแห่งแค้นที่ไม่มีวันมอดดับเช่นเดียวกับเพลิงที่ยังสุมอยู่ในหัวใจ"


หนานไตร หรือ  พ่อเลี้ยงณไตร  (อธิชาติ  ชุมนานนท์) มุ่งสู่ปางไม้หิมวัตเพื่อสืบทอดกิจการของครอบครัว หนานไตรปกปิดฐานะพ่อเลี้ยงเป็นเพียงผู้จัดการเพื่อเรียนรู้การทำงาน ในงานเลี้ยง เนื้อนาง (ราณี แคมเปน) หลานสาวควาญช้างอาวุโส หมื่นหล้า (สรพงษ์ ชาตรี) ถูกเลือกให้ฟ้อนแง้นต้อนรับผู้จัดการคนใหม่ ความงามพิสุทธิ์ของเนื้อนางสะกดสายตาและหัวใจของหนานไตรตั้งแต่แรกเห็น หนานไตรสนิทสนมกับเนื้อนางท่ามกลางความหึงหวงของ แสงคำ  (เด่นคุณ งามเนตร) ควาญช้างที่หลงรักเนื้อนาง เรื่องเนื้อนางรู้ถึงหู แม่นายศรีวัลลา (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ที่ตั้งใจให้ลูกชาย

คนโตแต่งงานกับ แขไข (เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์) ผู้หญิงที่เลือกให้  แขไขกับแม่นายตามมาราวีเนื้อนางถึงปาง ธรรพ์ (คณิศ ปิยะปภากรกูล) น้องชายของณไตร กับ ดาวเด่น (กมลเนตร เรืองศรี) น้องสาวแขไขต้องคอยช่วยกันไม่ให้เกิดเรื่องวิวาทหลายครั้ง  แม่นายใช้กลุ่มคนงานในปาง รัญจวน (แชมเปญ  เอ็กซ์) สร้อยฟ้า (ดวงธาริดา อัทธเสรี) กำปุ้ง (ธีระพล  หอมจม) คอยกลั่นแกล้งใส่ความเนื้อนาง  แต่เนื้อนางก็มี คำฝาย (พัสกร พลบูรณ์) ม่อนดอย (กฤษฎี พวงประยงค์)
แสงคำที่ช่วยเนื้อนางให้รอดพ้นปัญหา  ท่ามกลางความริษยาของแขไข  ความรักของหนานไตรกับเนื้อนางงอกงามขึ้นทีละน้อยจากความใกล้ชิด  หมื่นหล้ากลัวหลานสาวช้ำใจเหมือนแม่ที่รักคนเมืองต่างฐานะ  

แต่หนานไตรพิสูจน์ตัวเองในฐานะผู้จัดการจนชนะใจทุกคน หมื่นหล้ายอมยกเนื้อนางให้หนานไตร แม่นายกับแขไขตามมาทำลายความสุขเนื้อนางถึงเรือนหอ หัวใจเนื้อนางแตกสลายเมื่อรู้ความจริงว่าหนานไตรคือพ่อเลี้ยงณไตร หมื่นหล้าช้ำใจจนตาย เนื้อนางหมดสิ้นทุกอย่างเมื่อ จันตา คนของแม่นายหลอกว่า แขไขกำลังจะแต่งงานกับพ่อเลี้ยงณไตร

 

 

เนื้อนางซัดเซมาเจอกับ เจ้าแสนพรหม (บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ) ที่ยื่นมืออุปการะเนื้อนางทันทีเพราะหวังรวบหัวรวบหางเนื้อนางเป็นเมียเก็บอีกคน ณไตรออกตามหาเนื้อนาง แต่ บุญลือ (ชยพล อินทรวงศ์) คนของแม่นายสร้างเรื่องว่าเนื้อนางหนีไปอยู่กินกับแสงคำ ณไตรกับเนื้อนางมาเจอกันอีกครั้งที่คุ้ม เจ้าแสนพรหมทำให้ณไตรเข้าใจว่าเนื้อนางเป็นเมียเก็บ ณไตรกับเนื้อนางจึงมีแต่ความน้อยใจ ประชดประชันกัน จนเนื้อนางชวน ประกาย (วิรากานต์  เสณีตันติกุล) เมียเก็บอีกคนของเจ้าหนีออกจากคุ้ม  แต่ณไตรวางแผนเอาตัวเนื้อนางคืนมาจากเจ้าแสนพรหมได้เสียก่อน

ณไตรพาเนื้อนางเมียรักเข้าไปอยู่ในบ้านหิมวัต เกิดเรื่องขึ้นอีกเมื่อแขไขท้อง แม่นายถูก นายพลยศกร (สุเชาว์ พงษ์วิไล) กับ คุณหญิงมาลัย (ชุติมา นัยนา) เอาเรื่องจนล้มป่วยหนัก ณไตรจำใจแต่งงานกับแขไขเพื่อแก้ปัญหา เนื้อนางกล้ำกลืนความชอกช้ำที่แขไขกลายเป็นเมียแต่ง ทั้งเนื้อนางกับแขไขตั้งท้อง สองคนคลอดลูกในเวลาไล่เลี่ยกัน ป้าวันดี (สาวิตรี สามิภักดิ์) ทำคลอดให้เนื้อนาง เนื้อนางใจสลายอีกครั้งเมื่อลูกไม่รอดชีวิต

 

 

บ้านหิมวัตกลับลุกเป็นไฟเมื่อเนื้อนางพบความลับว่าพ่อของด.ช.อัศดายุ ลูกแขไขคือ ธรรพ์ ไม่ใช่ณไตร ก่อนจะบอกความจริงกับทุกคน  แขไขถูกทำร้ายจนตาย หลักฐานชี้ว่าเนื้อนางคือฆาตกร และเธอคือคนที่ลักลอบมีชู้กับธรรพ์ ณไตรไล่เนื้อนางออกจากบ้านด้วยความปวดร้าวแสนสาหัสที่น้องชายกับเมียรักทรยศ   

เนื้อนาง คำฝาย ประกายต้องระหกระเหินไปทำงานในคณะรำวงของ บุญน่าน (กลศ อัทธเสรี) กับ บัวตอง (วิยะดา  อุมารินทร์) ณไตรตามมาพบเนื้อนางที่มีแสงคำข้างกาย ความรัก ความแค้นลุกโชนยิ่งกว่าไฟเผาทั้งป่า ขณะที่บ้านหิมวัตมีสมาชิกใหม่คือครูสาว อรองค์ (กมลเนตร เรืองศรี) ที่มาดูแลลูกของณไตร  

 

 

เนื้อนางย้อนมาที่บ้านหิมวัตเพราะคิดถึง ด.ช.อัศดายุ (ด.ช.ไรอัน จารุโยธิน) ธรรพ์หวาดหวั่นกลัวเนื้อนางพูดความลับเรื่องแขไข แม่นายจะจับเนื้อนางเข้าคุก เพราะคำประณามว่าเธอคือ กากี และแววตาชิงชังจากณไตร เนื้อนางตัดสินใจพิสูจน์ความจริงว่าเธอไม่ใช่คนฆ่าแขไข !!! 

 

 

วิมานฉิมพลีกลับกลายเป็นกองเพลิงเผาผลาญใจทุกดวงด้วยรักและริษยา  เพราะรักและเสน่หาที่ไม่เคยแยกขาดของณไตรและเนื้อนางทำให้ทุกคนต้องพบกับโศกนาฎกรรมเกินคาดคิด สามารถติดตามเรื่องราวความรัก ความผูกพันเป็นหนึ่งเดียวของณไตร และ เนื้อนางได้ใน เพลิงฉิมพลี ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.15-22.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มออกอากาศตอนแรกวันอังคารที่ 30 กันยายนนี้

 

รายชื่อนักแสดง ละคร เพลิงฉิมพลี

 

อธิชาติ  ชุมนานนท์ รับบทเป็น หนานไตร / ณไตร

ราณี แคมเปน รับบทเป็น เนื้อนาง

กมลเนตร   เรืองศรี รับบทเป็น ดาวเด่น / อรองค์

เด่นคุณ  งามเนตร รับบทเป็น แสงคำ

คณิศ ปิยะปภากรกูล รับบทเป็น ธรรพ์

เบญจวรรณ  อาร์ตเนอร์ รับบทเป็น แขไข

พัสกร  พลบูรณ์   รับบทเป็น คำฝาย

วิรากานต์  เสณีตันติกุล   รับบทเป็น ประกาย

กฤษฎี พวงประยงค์ รับบทเป็น ม่อนดอย

เพ็ญพักตร์  ศิริกุล รับบทเป็น แม่นายศรีวัลลา

สาวิตรี  สามิภักดิ์ รับบทเป็น ป้าวันดี

วราพรรณ หงุ่ยตระกูล รับบทเป็น จันตา

แชมเปญ  เอ็กซ์ รับบทเป็น รัญจวน

ดวงธาริดา  อัทธเสรี   รับบทเป็น สร้อยฟ้า

ชยพล อินทรวงศ์ รับบทเป็น บุญลือ

ธีระพล  หอมจม รับบทเป็น กำปุ้ง

คิริน  ไซมอน ยัง รับบทเป็น เทพทัต

 

นักแสดงรับเชิญ

สรพงษ์   ชาตรี รับบทเป็น หมื่นหล้า

บรมวุฒิ   หิรัณยัษฐิติ   รับบทเป็น เจ้าแสนพรหม

ชุติมา   นัยนา รับบทเป็น คุณหญิงมาลัย

สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบทเป็น   นายพลยศกร

กลศ  อัทธเสรี   รับบทเป็น   บุญน่าน

วิยะดา  อุมารินทร์ รับบทเป็น   บัวตอง

สมภพ  เบญจาทิกุล รับบทเป็น   พ่อเลี้ยงอินถา

ด.ช.ไรอัน จารุโยธิน รับบทเป็น อัศดายุ

 

ร่วมด้วย

อิศรา ศรีอรุณ

วิริยะ แก่งอินทร์  

วาสนา วรวิทย์

วิชิต เรศมณเทียร

วศิน ตั้งสิริวานิช

กีรตินันต์ กิตติวรากรณ์

ธนา ศรีสุข

พิชญ์ บุษเนียร


หนัง : เพลิงฉิมพลี
ช่อง : ช่อง 3
ออกอากาศทุกวัน : จันทร์, อังคาร
ผู้กำกับ : นพพล โกมารชุน
บทประพันธ์ : อุมาริการ์
ผู้เขียนบท : พัญสร
ผู้จัด : บริษัท เป่าจินจง จำกัด
นักแสดงนำ : อธิชาติ ชุมนานนท์, ราณี แคมเปน, กมลเนตร เรืองศรี, เด่นคุณ งามเนตร, คณิศ ปิยะปภากรกูล, เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่