'เซเลอร์มูน' ฉลอง 20 ปีทำอนิเมะเวอร์ชั่นใหม่ ฉายกรกฎาคมนี้

'เซเลอร์มูน' ฉลอง 20 ปีทำอนิเมะเวอร์ชั่นใหม่ ฉายกรกฎาคมนี้
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

'เซเลอร์มูน' ฉลอง 20 ปี

เซเลอร์มูนเซเลอร์มูน

ทำอนิเมะเวอร์ชั่นใหม่ ฉายกรกฎาคมนี้

"ตัวแทนแห่งดวงจันทร์ จะลงทัณฑ์แกเอง" คำพูดที่แฟนๆการ์ตูนเรื่อง 'เซเลอร์มูน' คงจะรู้จักกันดี เป็นคำพูดที่เซเลอร์มูน หรืออุซางิจังพูดทุกครั้งก่อนจะต่อสู้กับเหล่าร้ายในแต่ละตอน ซึ่งการ์ตูนนักรบสาวน้อยเวทมนตร์เรื่องนี้ก็เก่าแก่มีอายุกว่า 20 ปีแล้ว โดยมีอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ไปเมื่อตอนปี 2555 (2012) เพราะตัวการ์ตูนตีพิมพ์ออกมาครั้งแรกเมื่อปี 2535 (1992) ซึ่งเมื่อตอนปี 2012 คุณ ทาเคอุจิ นาโอโกะ ผู้วาดการ์ตูนเรื่องเซเลอร์มูน ได้ร่วมกับคุณ อุเมะซาวะ อทสึโตชิ (โปรดิวเซอร์การ์ตูนซีรี่ย์ Pretty Cure) ตกลงกันว่าจะการ์ตูนอนิเมชั่นให้กับเซเลอร์มูนใหม่อีกครั้ง เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปี แต่ทว่าจนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้กำหนดฉายซะที เพราะเลื่อนแล้วเลื่อนอีกมาเกือบ 2 ปีแล้ว เนื่องจากทีมงานพรีเคียวงานยุ่งจัด

และแล้วในที่สุดโปรเจคสร้างอนิเมะเซเลอร์มูนตัวใหม่ ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียที ที่เว็บไซต์ sailormoon-official.com กำหนดฉายในเดือนกรกฎาคมนี้ ผ่านทางเว็บไซต์วีดีโอสตรีมมิ่ง Niconico (คล้ายๆ youtube ของญี่ปุ่น) โดยจะมีบริการซับไตเติ้ลให้อ่านกันถึง 10 ภาษาด้วย ชาวต่างชาติก็เข้าไปชมกันได้ ส่วนคนไทยเราคงต้องอ่าน Sub Eng เอา โดยบริการซับต่างประเทศนี้ ทางบริษัท โคดันฉะ สาขาอเมริกา เป็นผู้ออกไอเดียให้บริการนี้ขึ้น เพราะอยากให้ชาวต่างประเทศเข้ามาชมกันได้นั่นเอง

 

รายชื่อทีมงานสร้างอนิเมะ เซเลอร์มูน ฉบับฉลองครบ 20 ปี

  • Original Creator: Naoko Takeuchi
  • Director: Munehisa Sakai (One Piece, One Piece: Strong World, Suite Precure)
  • Series Script Supervisor: Yūji Kobayashi (scripts on Saint Seiya Omega, Smile Precure!)
  • Animation Production: Toei Animation (first Sailor Moon anime, One Piece)
  • Theme Song Performance: Momoiro Clover Z (Bodacious Space Pirates, Pokémon: Black and White, Joshiraku)

สำหรับอนิเมะเรื่องเซเลอร์มูนตัวใหม่นี้ ไม่ใช่การนำเอาอนิเมะเวอร์ชั่นเก่ามาเรียบเรียงใหม่แต่อย่างใด ทว่าเป็นการสร้างขึ้นใหม่ทั้งหมด โดยอิงจากเวอร์ชั่นหนังสือการ์ตูนของคุณ ทาเคอุจิ นาโอโกะ โดยตรง และมีการทำลายเส้นตัวการ์ตูนในอนิเมะใหม่ด้วย ทำให้ดูสวยงามมากกว่าเวอร์ชั่นเก่า แม้ว่าจะดูแล้วหน้าตาคล้ายๆ Pretty Cure ไปหน่อยก็เหอะ (ก็ให้ทีมงาน Pretty Cure ทำนี่นา)

เซเลอร์มูนเซเลอร์มูน

ภาพตัวอย่างอนิเมะเวอร์ชั่นใหม่ คล้าย Pretty Cure เอามากๆ

แฟนๆการ์ตูนเซเลอร์มูนสามารถรับชมอนิเมะเวอร์ชั่นใหม่กันได้ที่เว็บ http://www.nicovideo.jp/ ในเดือนกรกฎาคมนี้ เว็บนี้ไม่ต้องสมัครไอดีใหม่ เพราะใช้ Facebook ID เข้าไปดูได้ ไม่ยุ่งยาก

 

ข้อมูลจาก:

http://www.animenewsnetwork.com/news/2014-01-09/new-sailor-moon-anime-by-toei-to-start-in-july

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่