Santa Company การ์ตูนอนิเมชั่นแนวสดใสต้อนรับคริสต์มาส

Santa Company การ์ตูนอนิเมชั่นแนวสดใสต้อนรับคริสต์มาส
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

Santa Company ภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่นผลงานใหม่ล่าสุดของ อิโตโซะ เคนจิ ผู้กำกับภาพยนตร์อนิเมชั่นผู้เคยร่วมงานกับสองผู้กำกับการ์ตูนอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง มิยาซากิ ฮายาโอะ และ คอน ซาโตชิ มาแล้ว ที่ผ่านมาเขาเคยทำงานให้กับการ์ตูนดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Yu-Gi-Oh!,Sakura Wars,Transformers และอื่นๆ แต่เขาไม่เคยได้ทำอนิเมชั่นตามที่เขาต้องการเลย ซึ่งนั่นก็คือการ์ตูนอนิเมชั่น ที่เกี่ยวกับเทศกาลคริสต์มาส เขาเชื่อว่าเทศกาลคริสต์มาสเป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดในรอบหนึ่งปี จึงอยากจะทำการ์ตูนเกี่ยวกับคริสต์มาสและซานตาคลอสดู โดยได้คิดวางแผนจะสร้างมาตั้งแต่เมื่อ 12 ปีก่อน และในที่สุดก็เริ่มโปรเจคได้ในตอนนี้เนื่องจากเป็นโปรเจคภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่น ที่ทางคุณ อิโตโซะ เคนจิ อยากทำขึ้นมาเอง ไม่เกี่ยวกับบริษัททำการ์ตูนบริษัทใดๆ ก็เลยจำเป็นต้องมีการหาทุนสร้าง ด้วยการประกาศโปรเจคในเว็บไซต์ Kickstarter รับบริจาคจากผู้สนใจโปรเจค ซึ่งใช้เวลาเพียง 9 วัน โปรเจคการ์ตูน Santa Company ก็ได้รับทุน $50,000 ตามเป้า ในการใช้สร้างภาพยนตร์การ์ตูนตัวนี้  โดยมีกำหนดฉายในช่วงคริสต์มาสปี 2014 และยังคงรับบริจาคทุนสร้างเพื่อขึ้นเรื่อยๆ เพื่อที่จะทำ Sub ภาษาต่างประเทศด้วย

 


เนื้อเรื่องของ Santa Company จะกล่าวถึงเรื่องราวของบริษัทซานต้า ที่เป็นบริษัทนานาชาติ ผู้อยู่เบื้องหลังการแจกจ่ายของเล่นไปให้กับเด็กๆทั่วโลก ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส โดยจะแยกออกเป็นสามแผนก ร่วมกันทำงานส่งของขวัญ นั่นคือ แผนกซานต้า จะรับหน้าที่เดินทางส่งของขวัญให้เด็กๆแต่ละบ้าน โดยห้ามไม่ให้เด็กๆรู้ตัว, แผนกเรนเดียร์ ทำหน้าที่เลี้ยงดูกวางเรนเดียร์ ที่ใช้เป็นพาหนะส่งของขวัญ และแผนกของขวัญ ทำหน้าที่ผลิตของขวัญให้เด็กๆ หลังจากได้รับออเดอร์มาจากพ่อแม่ของเด็กแล้ว


โนเอล สาวผมทองตัวเอกของเรื่อง ได้สมัครเข้าร่วมงานกับบริษัทปริศนา Santa Company โดยที่ตัวเธอเองตอนแรกยังไม่ทราบว่าเป็นบริษัทอะไร แต่เธอก็ยังเข้าร่วมทดสอบกับ Santa Company แถมยังได้ตำแหน่งผู้ช่วยอย่างเป็นทางการของซานตาคลอสอีกด้วย เธอร่วมงานส่งของขวัญกับเพื่อนๆอีก 3 คนที่ทำงานด้วยกัน จนกระทั่งเกิดปัญหาขึ้น เมื่อมีจดหมายออเดอร์ของขวัญชิ้นหนึ่ง มาถึงช้ากว่ากำหนด ทำให้ไม่สามารถทำของขวัญส่งได้ แต่โนเอลและเพื่อนๆของเธอก็ตั้งใจที่จะทำของขวัญ และส่งออเดอร์สุดท้ายนี้ให้ทันให้ได้ Santa Company เป็นการ์ตูนที่จะให้ผู้ชมได้เห็นถึงความประทับใจในเทศกาลคริสต์มาส ทั้งของเหล่าผู้ส่งของขวัญและของเด็กๆที่เฝ้ารอคอยของขวัญด้วย


ตัวละครหลักของSanta Company แต่ละตัวพากย์โดยนักพากย์อนิเมะมืออาชีพ  อย่าง Ayumi Fujimura ที่พากย์ Noel ก็เพิ่งจะรับบทพากย์ Mataro จากเรื่อง Kill la kill ที่เพิ่งฉายไปไม่นานนี้
 

 

 

 


ผู้แต่ง Theme song

Choucho (Hyouka,Fate / kaleid liner,GIRLS und PANZER")


รายชื่อทีมสร้าง

Executive Director / Producer / Screenplay: Kenji Itoso (Yume Miru Kikai,Yu-Gi-Oh!,Sakura Wars,Transformers Animated)

Director / Screenplay: Yumi Kamakura (Pokémon,Eureka seveN)

Screenplay: Naohiro Fukushima (009 RE:CYBORG,Eden of The East)

Original Character Design: Hidari (VOCALOID, Atelier Ayesha)

Animation Character Design: Hiroki Harada (Romeo×Juliet, Yu-Gi-Oh!)

Background Art: Takashi Aoi (Xam'd: Lost Memories, Eureka seveN)

Music: Yusuke Itagaki (AKB48, Choucho, Love Live! School idol project, Ground Control to Psychoelectric Girl My Ordinary Life) 


ที่มา kickstarter

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่