เปิดบ้าน เสก โลโซ คุยเรื่องราวชีวิต ที่ผิดพลาดกับยาเสพติดทำเกือบสูญสิ้นทุกสิ่ง

เปิดบ้าน เสก โลโซ คุยเรื่องราวชีวิต ที่ผิดพลาดกับยาเสพติดทำเกือบสูญสิ้นทุกสิ่ง
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา


ที่นี่หมอชิต เปิดบ้าน เสก โลโซ

 

คุยเรื่องราวชีวิตที่ผิดพลาดกับยาเสพติด


รายการ ที่นี่หมอชิต คืนอาทิตย์ที่ 17 พ.ย.นี้  นอกจากจะมีเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับ กระแสการออกกำลังกายในเหล่าบุคคลบันเทิง ที่แต่ละคนสนใจทำกันอย่างจริงจัง จนส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างเห็นได้ชัด  และบางท่านถึงปัจจุบันจะอายุมากแล้วแต่ยังฟิตยังกะคนหนุ่มคนสาวเลย อยางหนึ่งในแขกรับเชิญคืนนี้ คุณสุเชาว์ พงษ์วิไล ที่พี่ดู๋พาไปดูถึงบ้านและที่ฟิตเนส ดูตารางชีวิตและการออกกำลังกายแบบคลุกวงในทีเดียว

จากเรื่องออกกำลังกาย พี่ดู๋ ลิง และเชียร์ นัดกันไปที่บ้านของ เสก โลโซ และคุณกานต์ ภรรยา  ที่วันนี้ยอมเปิดบ้านเป็นครั้งแรกให้กับรายการที่นี่หมอชิตได้พาชมทั่วบ้านของ เสกโลโซ พร้อมกับคุยเปิดใจทั้งเรื่องบ้าน งาน ชีวิต และครอบครัว  ซึ่งวันนี้เค้ายอมคุยแบบเปิดใจไม่มีเม้ม  ซึ่งงานนี้พิธีการถามเจาะกันทุกเรื่อง  และโดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด ที่จะพลาดถามไปไม่ได้ มาดูบทสัมภาษณ์บางส่วนกัน

 

แล้วอยู่ดีๆ มันเกิดอะไรขึ้นกับ เสกโลโซ  ที่มีข่าวใช้ยาเสพติด ช่วงชีวิตนั้นมันเป็นอย่างไร สภาพครอบครัวมันเป็นอย่างไร ??  

เสก:เป็นเรื่องที่พี่เสียใจกับตัวเองที่สุด  แต่ว่าพอผ่านไปเราก็รู้ว่ามันให้อะไรเรา เช่นการโดนจับเรื่องยาเสพติด ตอนแรกเราก็เสียใจมากกลัวว่ามันจะทำให้คนอื่นผิดหวังกับตัวเรา กลัวลูกๆเสียใจ ผมสนใจลูกผมอย่างเดียว สักวันคนก็จะต้องเข้าใจผมรู้ว่ามันจะมาถึงวันนี้อยู่แล้ว เพราะผมเสพยาทุกวันทำไมจะไม่รู้ว่าวันนึงจะโดน แล้ววันนึงเค้าก็เค้าใจว่ามันเป็นวิถีของร๊อคแอนด์โรล มันต้องมีส่วนเกี่ยวกับยาจะเล่าให้ฟังดีกว่าตรงที่กลับมาได้ ตอนที่เราเหมือนแบบขนาดจะฆ่าตัวตายนะตลอด 24 ชม. ผมไม่เจอใครเลย ปกติเป็นโรคซึมเศร้าอยู่แล้ว ไม่เจอใครเลย เสร็จแล้วเราก็จะรู้ว่าใครที่เรารัก เพราะมีแต่คนซ้ำเติมขนาดคนใกล้ชิด  

 

อะไรทำให้พี่ผ่านมาได้  ต่อสู้กับตัวเองอย่างไร ??

เสก: หลังออกจากการบำบัดกลับมาบ้าน ตอนนั้นมันหนักมาเลยพอผมกลับมาได้ผมก็วัดใจตัวเอง ถ้าวันนี้ผมไปเล่นคอนเสิร์ตถ้าผมไปเล่นคอนเสิร์ตได้แสดงว่าผมเอาชนะตัวเองได้ ช่วงนี้ผมเล่นประมาณ 3-4 เดือน ต่อเนื่อง ทรมานมากคนเป็นทุกข์แล้วต้องไปให้ความสุขคนอื่นคิดดู

 

อะไรที่ทำให้สามารถผ่านไปได้ 

เสก: ใจผมนี่แหละ ผมก็ไปยืนอยู่หน้ากระจกมองหน้าตัวเองแล้วบอกกูต้องเอาชนะมึงให้ได้ ซึ่งผมเดิมพันด้วยชีวิตลูกเมียผม แค่นั้นก่อนนะผมไม่สนใจคนอื่นนะ (ที่เราผ่านมาได้ส่วนนึงมาจากความรักในครอบครัว) ใช่ๆ และแม่ผมด้วย  ตอนแรกที่เลิก 3-4 เดือนแรกทรมานมากในบ้านไม่มีความสุขเลย ตอนแรกจะยอมแพ้แล้วจะหนีไปอยู่ต่างประเทศ ทะเลาะกันแทบเป็นแทบตายแล้วอีกครึ่งชม. จะไปเล่นคอนเสิร์ตแล้วผมก็ทำได้ทำแบบนั้นมาเรื่อย


 

ช่วงการรักษากลัวไหม ว่าเราจะไม่กลับมาเหมือนเดิม อาจเสียสติ ??

เสก :ไม่มีใครคิดว่าผมจะกลับมาได้นะน้อยคนที่จะคิดแบบนั้นคือพูดง่ายๆเลยนะ กลับมาบ้านเนี่ยไม่มีใครคิดว่าผมจะกลับมาเร็วขนาดนี้  ทุกวันนี้ ความสุขของเสก โลโซคืออะไร ???เสก:คือผมเองเป็นคนที่มีความคิดที่เป็นสุขนะ ความสุขของผมคือการร้องเพลงให้อื่นฟังนะแล้วก็มีช่วยเหลือคนให้เค้ามีความสุข เสก โลโซ


ได้ผ่านจุดสูงสุดในชีวิตไปแล้วหรือยัง ???

เสก :ผมยังไม่มีอะไรอีหลายอย่างที่อยากทำ ชีวิตผมมันยังแค่เริ่มต้นเอง ตอนนี้ผมเพิ่งจะ 40 ฝรั่งยังบอกเริ่มต้นตอน 40 แต่ที่ผ่านมามันเป้นแต่ละช่วง ในชีวิตผมยังไม่มีอะไรที่ยังไม่สำเร็จอีกเยอะ คนต่างคนก็จะมีจุดสำเร็จในตัวเอง อย่างตอนนี้ผมทำอัลบั้มเพลงสากลอยู่เราก็แอบมีความคิดจะดังทั่วโลก


 

ติดตามชมทุกเรื่องราวทั้งการออกกำลังกายของชายวัย 67 ปีอย่างคุณ สุเชาว์ พงษ์วิไล รวมทั้งบุกรังเสืออย่าง เสก โลโซ เป็นครั้งแรกของบ้านหลังนี้ ในรายการที่นี่หมอชิตคืนวันอาทิตย์ที่ 17พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่