วิมานมะพร้าว เรื่องย่อ

วิมานมะพร้าว เรื่องย่อ
ch7

สนับสนุนเนื้อหา

วิมานมะพร้าว

ละคร วิมานมะพร้าว 

ละคร วิมานมะพร้าว  บทประพันธ์ : แก้วเก้า
ละคร วิมานมะพร้าว  บทโทรทัศน์ : ปาตีร์
ละคร วิมานมะพร้าว  กำกับการการแสดง : ชัชวาล ศาสวัตกลูน
ละคร วิมานมะพร้าว  ผลิตโดย: บริษัท พอดีคำ เอนเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละคร วิมานมะพร้าว  ออกอากาศเวลา 20.20 น. ทุกวันจันทร์ – อังคาร 
ละคร วิมานมะพร้าว  เริ่มออกอากาศอังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2556  ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7


เรื่องย่อ วิมานมะพร้าว


จุลลา ใจเรือง หรือ ไอ้จุ่น ของเพื่อนๆและรุ่นพี่คณะวิศวกรรมศาสตร์ หรือ ไอ้จูน ของ นายจำรัส ผู้เป็นพ่อ แต่เป็นน้องจูน ของดารา ผู้เป็นแม่... เพิ่งจะตกงานเพราะถูกบริษัทจากสิงคโปร์ลอยแพ หลังจากทำงานเป็นวิศวกรประจำโรงงานได้สามปี ...ตกงานอย่างไม่คาดฝันไม่พอ ยังจะตกมอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์ไบค์คู่ใจที่ร้อยวันพันปีไม่เคยตก เพราะเกือบชนกับรถยนต์คันหรูที่ สืบสาย....นักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อ ขับฝ่าไฟแดงมาด้วยความรีบเร่ง เพื่อเดินทางไปต่างประเทศให้ทันเวลา  ตอนแรกจุลลาเกือบจะไม่เอาเรื่อง เพราะไม่อยากยืดเยื้อ  แต่เมื่อจุลลาถอดหมวกกันน็อกแล้วสืบสายเห็นว่าจุลลาเป็นผู้หญิง...ความคิดที่เลวร้ายพอๆกับคำพูดของสืบสายก็ทำงานทันที...จากผิดกลายเป็นถูก จากถูกกลายเป็นผิด จากเทพบุตรสุดเวหาที่ยอมรับผิดก็กลายเป็นไอ้วายร้ายจอมวีน โยนความผิดให้จุลลา ฐานออกรถเร็วเกินไป!!!!  

จุลลาไม่รอให้เสียเวลาชีวิตนาน เกรงจะฟุ้งซ่านจนทำให้ร้าน "สบายท้อง" ของพ่อและแม่ต้องปั่นป่วนเพราะการรับมือพวกขี้เหล้าอันหนักหน่วงและฮาร์ดคอร์ของเธอ  จุลลารีบเปิดดูช่องทางหางาน เหมือนเทวดาดลใจ....กรอบรับสมัครงานของบริษัท ปาล์มโปรดักส์ จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวรายใหญ่ของประเทศไทยกระแทกเข้าตาจุลลาอย่างแรง....ที่นี่รับสมัครวิศวกรดูแลเครื่องจักรในโรงงาน 1 ตำแหน่ง....จุลลาไม่ฟังเสียงคัดค้านของแม่ ที่ไม่อยากให้ลูกสาวมีชีวิตเปื้อนน้ำมันเครื่องแทนที่จะเป็นเครื่องสำอาง....บริษัทปาล์มโปรดักส์ คือจุดหมายที่ต้องไป!!!

 

เรื่องย่อ วิมานมะพร้าว


 

จุลลาที่มาสมัครงาน...เจอกับทรงเดช  หนุ่มมาดดี  ที่แสดงความเจ้าชู้กะลิ้มกะเหลี่ยจุลลาแม้จะเพิ่งเจอหน้ากันเป็นครั้งแรก ผลก็ถือถูกจุลลาตอกหน้าหงาย และอายคนงาน  นับตั้งแต่นั้นทรงเดชจึงแค้นจุลลาฝังหุ่น.....ในฐานะที่เป็นเพื่อนกับลูกชายของ คุณนายเง็ก และเสี่ยตงเจ้าของโรงงาน  ที่ได้รับการฝากฝังจากลูกชาย...ทำให้คุณนายเง็กและเสี่ยตงจำเป็นต้องรับทรงเดชเข้าทำงานในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายผลิต  แม้ทั้งสองคนจะไม่ชอบนิสัยคุยโม้โอ้อวด ยกตนข่มท่าน ไม่เกรงใจใครของทรงเดชก็ตาม  ทำให้จุลลาถอดใจ  ผู้หญิงไร้เส้นอย่างเธอคงหมดสิทธิ์ตั้งแต่ยังไม่ได้สัมภาษณ์

แต่คุณนายเง็กกลับถูกชะตาจุลลา....ด้วยว่ามีอะไรบางอย่างดลใจ  ยิ่งเมื่อรู้วันเดือนปีเกิดก็รีบรับจุลลาทำงานทันทีในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายซ่อมบำรุง โดยไม่ต้องซักอะไรให้มากความ เหตุผลว่าเป็นคนเกิดวันแข็งก็น่าจะเพียงพอสำหรับตำแหน่งนี้.... ตรงข้ามกับเสี่ยตงที่พอเห็นว่าจุลลาเป็นผู้หญิงก็หมดความสนใจ...แต่ไม่อาจขัดใจภรรยาได้ จุลลาเลยได้ทำงานเป็นหัวหน้าฝ่ายซ่อมบำรุงอย่างงงๆ

โดยที่จุลลาไม่รู้ว่า....เหตุผลที่จุลลาได้งานไวปานวอกนั้น  เพราะคุณนายเง็กได้ปรึกษาอาจารย์เฟื้อง  เรื่องถูกวิญญาณ "เถ้าแก่" พ่อผัวผู้บุกเบิกโรงงานมาเข้าฝันบ่อยๆ แถมยังมาปรากฏให้เห็นตรงหน้า เหมือนมีเรื่องจะสื่อสาร  แต่ด้วยความกลัวขึ้นสมอง  แม้จะเป็นผีพ่อ  คุณนายเง็กและเสี่ยตงเลยเป็นลม จับไข้หัวโกร๋น ตั้งแต่ผี "เถ้าแก่" ยังไม่เปิดปาก....อาจารย์เฟื้องนั่งทางใน พยายามสื่อสารกับวิญญาณเถ้าแก่  แต่เถ้าแก่ไม่ยอมคุยด้วย  เพราะไม่อยากให้คนนอกรู้เรื่องกิจการภายในครอบครัว อาจารย์เฟื้องจึงแนะนำให้คุณนายเง็กหาคนในที่เกิดวันแข็งและถ้าเป็นวันอังคาร เดือนสาม ปีขาลได้ยิ่งดี...และจุลลาก็โดนแจ็กพ็อต!!!!  

 

นักแสดง วิมานมะพร้าว


จุลลาเตรียมตัวทำงาน ในโรงงานที่มีการ turn over สูง หมายถึง คนลาออกเป็นว่าเล่นเพราะ....เจอดี!!!  จากผี "เถ้าแก่" ตามคำบอกเล่าผสมเม้าเกินจริงนิดหน่อยของ เจ๊พุ่ม  ก็อดมาเธอร์ประจำโรงงานที่ไม่มีคนงานคนไหนกล้าแหยม  อดีตต้นห้องของคุณนายเง็กตั้งแต่ยังสาว แล้วติดสอยห้อยตามมารับใช้เมื่อคุณนายเง็กแต่งงานกับเสี่ยตง

 

ผี "เถ้าแก่" ในความคิดของคนงานคือผีที่น่ากลัว ตรงกันข้ามกับเถ้าแก่ตอนที่ยังมีชีวิต แต่ผี "เถ้าแก่"คือเรื่องไร้สาระสำหรับจุลลา  เพราะจุลลาไม่เคยเห็น เพราะฉะนั้นมันย่อมไม่มีจริง

 

จุลลาเข้ามาทำงานในโรงงานที่มีคนลาออกเป็นว่าเล่น เพราะกลัวผีเถ้าแก่ ตามคำบอกเล่าผสมความจริงนิดหน่อยของ เจ๊พุ่ม ก็อดมาเธอร์ประจำโรงงานที่ไม่มีใครกล้าแหยม ผีเถ้าแก่ในความคิดของคนงานคือผีที่น่ากลัว แต่สำหรับจุลลาคือเรื่องไร้สาระ เพราะไม่เคยเห็น ฉะนั้นมันย่อมไม่มีจริง จุลลารู้อะไรหลาย ๆ อย่างเกี่ยวกับโรงงานกงสีแห่งนี้จากเจ๊พุ่ม รวมถึงความสัมพันธ์ของ เดือนพิไล ดารานางแบบที่โด่งดัง แต่กำลังร่วงด้วยความเซลฟ์ ชอบเหวี่ยง กับคุณตี๋ (สืบสาย) ลูกชายคนเดียวของเจ้าของโรงงาน ทั้งสองรักกันมาก และกำลังจะแต่งงานกัน เดือนพิไลชอบแสดงตัวเป็นว่าที่เจ้าของโรงงาน ไม่ได้แคร์พ่อแม่แฟนสักนิด แถมยังหาเรื่องไล่พนักงานสาวสวยออกจากงาน และเหยื่อคนล่าสุดคือ น้ำหวาน ลูกสาวเสี่ยเจ้าของโรงงานคู่ค้าของโรงงานมานาน เพราะเรื่องแค่ไม่ทำความเคารพ จุลลาเข้ามาช่วยให้พ้นจากสถานการณ์ที่เลวร้าย เดือนพิไลจึงอาฆาตแค้นจุลลายิ่งนัก คุณนายเง็กเอาอกเอาใจจุลลาสารพัด ยิ่งทำให้ทรงเดชหมั่นไส้ หาโอกาสแก้แค้นโดยไม่รีรอ ทรงเดชไม่อาจทำอะไรจุลลาได้ โดยเฉพาะการเล่นในเกม ยิ่งจุลลาซื้อใจ แสบ หัวหน้าช่างได้ด้วยความเอางานเอาการไม่ถือตัว รวมถึงการช่วยเหลือน้ำหวาน (ผู้หญิงที่ตนหลงรัก) จากเดือนพิไล จนแสบปวารณาตัวเป็นลูกน้องคนสนิท สืบสายเรียกจุลลาไปไล่ออกด้วยเหตุผลนานาประการที่ล้วนฟังไม่ขึ้น ทรงเดชได้ทีเติมเชื้อไฟ จนคุณนายเง็กต้องเข้ามาห้ามทัพได้ทันเวลา


วิมานมะพร้าว ละคร

สืบสายเชื่อมั่นทรงเดชมากจากประวัติการทำงานอันหน้าเชื่อถือที่ทรงเดชสร้าง ทรงเดชสั่งเดินหน้าการผลิตโอเวอร์โหลด จนทำให้เครื่องจักรเสีย จุลลาต้องแก้ไขกันดึกดื่น คุณนายเง็กบังคับให้ค้างที่คฤหาสน์ และคืนนั้นจุลลาก็ได้พบผีเถ้าแก่ จุลลาปิดปากเงียบสนิทเมื่อความเชื่อถูกทำลาย เถ้าแก่ไม่ละความพยายามที่จะสื่อสารกับจุลลา ทำให้เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ จนจุลลายอมเจรจากับเถ้าแก่ แต่ปกปิดไม่ให้ใครรู้ จุลลาเห็นใจเถ้าแก่ที่มีห่วง ไม่สามารถไปเกิดใหม่ได้ เพราะยังเป็นห่วงโรงงานและที่ดิน ที่เสี่ยงตงเอาไปจำนองแบงก์ หาเงินขยายโรงงานให้ใหญ่ขึ้น เพื่อเพิ่มปริมาณการผลิต มีรายได้เพิ่มมากขึ้น เถ้าแก่กลัวหลุดจำนอง แต่การกลัวนี้ไม่เท่ากับการรู้ว่าเสี่ยตงพยายามระดมเงินทุนในตลาดหลักทรัพย์ เถ้าแก่ไม่อยากให้ทำอะไรเกินตัว จะทำให้วิธีการทำงานเปลี่ยนแปลงไป อยากให้อยู่กันแบบพี่น้อง ลูกหลานดูแลกันไปเหมือนเดิมมากกว่า

 

จุลลานับถือวิธีคิดของเถ้าแก่ รู้ว่าเถ้าแก่งกเพื่อให้เม็ดเงินและกำไรตกถึงมือลูกจ้างให้มากที่สุด ในรูปแบบของเงินเดือน และโบนัสปลายปี และรู้สึกประหลาดใจ เมื่อรู้ว่าสืบสายไม่เห็นด้วยกับเสี่ยตง และพยายามสืบสานแนวคิดของอากง เถ้าแก่ยืนยันว่าสืบสายเป็นคนดี จุลลาต้องเอาสืบสายให้อยู่หมัด เพราะจุลลาเป็นคนเดียวที่จะช่วยโรงงานนี้ได้หากยืนเคียงข้างสืบสาย ต่อสู้กับการเอาโรงงานเข้าตลาดหุ้น

 

วิมานมะพร้าว ละคร ช่อง 7


 

เดือนพิไลหาเรื่องจุลลาตามที่โอกาสอำนวย สืบสายตามมาเห็นเหมือนมีอะไรมาดลใจ (ก็ผีเถ้าแก่อีกนั่นแหละ) ทำให้เห็นด้านมืดของเดือนพิไล ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน นอกจากหน้ากากของสาวสวยแสนดี เข้าใจคนที่เดือนพิไลใส่เข้าหา สืบสายเอะใจ กลับมาไตร่ตรอง พยายามลดอคติที่เคยมีต่อจุลลา เพราะจุลลาพิสูจน์ให้สืบสายเห็นแล้วว่าทำงานได้ดีมากแค่ไหน ถนัดทำงานมากกว่าพูด วิจารณญาณของสืบสายกลับมาทำงานร้อยเปอร์เซ็นต์อีกครั้ง ทรงเดชยิ่งร้อนรน ยิ่งจุลลาได้ดีเท่าไร เขายิ่งอยู่ลำบากเท่านั้น สืบสายสั่งให้ทรงเดชปรับปรุงการทำงานให้ดีขึ้น และคาดโทษจะไล่ออก หากไม่มีผลงานให้เห็น สร้างความแค้นใจให้ทรงเดชอย่างมาก จึงคิดโกงบริษัท หาเงินเข้ากระเป๋า เมื่อเห็นว่าตนเองอาจถูกไล่ออก

 

จุลลาจะสามารถรับมือกับอุปสรรครอบด้าน ทั้งคน ทั้งผี ทำให้ผีเถ้าแก่หายห่วง ไม่ต้องมาติดแหง็กอยู่กับฮวงซุ้ย ในวิมานมะพร้าวแห่งนี้ได้สำเร็จหรือไม่ ติดตามลุ้นกันได้ใน ละคร วิมานมะพร้าว ทางช่อง 7 สีรายชื่อนักแสดงวิมานมะพร้าว

ธันวา สุริยจักร   รับบท   สืบสาย  
ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์   รับบท   จุลลา   
สัญญา คุณากร   รับบท   เถ้าแก่   
ตระการ พันธุมเลิศรุจี   รับบท   ตง   
ณหทัย พิจิตรา   รับบท   เง็ก   
อัศนัย เทียนทอง   รับบท   ทรงเดช   
ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์   รับบท   เดือนพิไล   
ปราบ ยุทธพิชัย   รับบท   จำรัส   
ไปรมา รัชตะ   รับบท   ดารา  
แมทธิว ดีน   รับบท   โอ้   
ตะวัน จารุจินดา   รับบท   แสบ / พรศักดิ์   
รวิช ไรวินท์   รับบท   หยิก   
จิรพัฒน์ สินสนอง   รับบท   ถัด  
หนุงหนิง สีหราช   รับบท   เข่ง   
พิมประภา ตั้งประภาพร   รับบท   น้ำหวาน   
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ   รับบท   พ่อน้ำหวาน   
มาตารัตน์ ขาวปลั่ง   รับบท   แม่น้ำหวาน  
เทวินธวิ์ คุณารัตนวัฒน์   รับบท   ครรชิด   
ประไพ สิโนทก   รับบท   พุ่ม  
อุ่นเรือน ราโชติ   รับบท   ลำยอง   
รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา   รับบท   ลีลา 
ปฐมกฤษณ์ สุดสระ   รับบท   มะขวิด  
พจนีย์ ใยลออ   รับบท   เมี่ยง 
จักรพันธ์ ตัณฑะสุวรรณ   รับบท   บี  
คำไหล เมืองอุบล   รับบท   จ่อย   
ปานสกุลณา หลงเจริญลาภ   รับบท   อ้อย  
โย่ง วีระศักดิ์   รับบท   เฟื้อง  
ปริษา ทนาวิวัฒน์   รับบท   จ๋อม อ่านเรื่องย่อ วิมานมะพร้าว ที่นี่


ละคร วิมานมะพร้าว เรื่องย่อ ตอนที่ 1 [12 พ.ย. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร วิมานมะพร้าว เรื่องย่อ ตอนที่ 2 [18 พ.ย. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร วิมานมะพร้าว เรื่องย่อ ตอนที่ 3 [19 พ.ย. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร วิมานมะพร้าว เรื่องย่อ ตอนที่ 4 [25 พ.ย. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร วิมานมะพร้าว เรื่องย่อ ตอนที่ 5 [26 พ.ย. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร วิมานมะพร้าว เรื่องย่อ ตอนที่ 6 [2 ธ.ค. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร วิมานมะพร้าว เรื่องย่อ ตอนที่ 7 [3 ธ.ค. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร วิมานมะพร้าว เรื่องย่อ ตอนที่ 8 [9 ธ.ค. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร วิมานมะพร้าว เรื่องย่อ ตอนที่ 9 [10 ธ.ค. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร วิมานมะพร้าว เรื่องย่อ ตอนที่ 10 [16 ธ.ค. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร วิมานมะพร้าว เรื่องย่อ ตอนที่ 11 [17 ธ.ค. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร วิมานมะพร้าว เรื่องย่อ ตอนที่ 12 [23 ธ.ค. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร วิมานมะพร้าว เรื่องย่อ ตอนที่ 13 [24 ธ.ค. 56]  *** รออัพเดต***


 หนัง : วิมานมะพร้าว
ช่อง : ช่อง 7
ออกอากาศทุกวัน : จันทร์, อังคาร
ผู้กำกับ : ชัชวาล ศาสวัตกลูน
บทประพันธ์ : แก้วเก้า
ผู้เขียนบท : ปาตีร์
ผู้จัด : บริษัท พอดีคำ เอนเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด
นักแสดงนำ : ธันวา สุริยจักร, ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์, สัญญา คุณากร, ตระการ พันธุมเลิศรุจี, แมทธิว ดีน, ตะวัน จารุจินดา

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่