หลุดกระจุย! ธิดาพญายม ตอนจบ คนดูโวย บิ๊กบอสกันตนาโพสท์รูป กราบ ขออภัย

หลุดกระจุย! ธิดาพญายม ตอนจบ คนดูโวย บิ๊กบอสกันตนาโพสท์รูป กราบ ขออภัย
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

 

ผู้บริหารกันตนา ชี้แจงเหตุขัดข้องของละคร ธิดาพญายม

ตุ๊กตา จิตรลดา ผู้บริหารกันตนา

 

เหตุจากความผิดพลาดทาง CG ภาพกราฟฟิก ของละคร ธิดาพญายม ในตอนจบนั้น ผู้บริหารค่ายละครกันตนา ตุ๊กตา จิตรลดา ได้ออกมายอมรับและชี้แจงข้อผิดพลาด ผ่านทางอินสตราแกรมอย่างเร่งด่วน หลังจากมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ต ที่เอฟเฟกภาพกับการแสดงของตัวละคร มันไปด้วยกันไม่ได้เลย อาทิเช่น แท่งดาบเลเซอร์ที่จู่ๆก็ดับเหลือเพียงแท่งกระบอง หรือ ภาพฉากภูเขาหิมะที่ตัดสลับกับฉากพื้นหลัง นอกจากการวิจารณ์แล้ว ยังมีการตั้งโพลสำรวจ เกี่ยวกับละครเรื่องนี้อีกด้วย

 

 

 

 

ทางด้านคุณ ตุ๊กตา บิ๊กบอส กันตนาร ได้ชี้แจงพร้อมทั้งรูปภาพ "กราบ" ทางอินสตราแกรมว่า...

 

"สำหรับกรณีตอนจบของละครธิดาพญายม ที่ออกอากาศไปเมื่อคืนนั้น ต้องขออภัยในความผิดพลาดเป็นอย่างสูง และขอเรียนชี้แจงในความผิดพลาดดังนี้ ละครที่ผ่านๆ มาที่เคยผลิต จะมี CG ประมาณ 100-200 ภาพ ต่อ 1 ตอน ละครเสือสั่งฟ้ามากสุดที่เคยผลิตมี 300 ภาพ ต่อตอน แต่ธิดาพญายม มีถึง 600 ภาพ ต่อตอน และในตอนอวสาน มีมากถึง 1,213 ภาพ ทั้งนี้ ทีมงานได้เตรียมระบบรองรับ ทั้งการเพิ่มจำนวนพนักงานและคอมพิวเตอร์กว่าเท่าตัว จนสามารถดำเนินการผลิต CG จนเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม เมื่อ 08.00 น. ของวันที่ 27 ตค. ขณะที่ทีมงานกำลังนำภาพทั้งหมดลงเทปเพื่อส่งสถานีออกอากาศ ฮาร์ดดิสที่จัดเก็บมีอาการเสียงดังและดับไป ทีมงานได้นำฮาร์ดดิสสำรองมาทำงานแทน ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 8 ชม. แต่ก็ยังเกรงว่าจะออกอากาศไม่ทันเวลา จึงระดมทีมงานแก้ไขปัญหาทางเทคนิคอย่างเต็มความสามารถ เวลา 17.00น สามารถส่งเทปออกอากาศได้บางส่วน (4 เบรค จาก 7 เบรค) เวลา 20.30 ทีมงานจึงตัดสินใจส่งเทปที่ทำ CG สำรองระหว่างที่ยังแก้ปัญหาไม่ลุล่วง แต่ยังไม่เรียบร้อยไปสถานีเพราะเกรงว่าหากไม่มีออกอากาศ จะเกิดความเสียหายขึ้นมากยิ่งขึ้น ขอยืนยันว่าเราให้ความสำคัญกับทุกผลงานที่ผลิตอย่างเต็มที่ และให้ความสำคัญกับผู้ชมเป็นอันดับแรก แต่ด้วยข้อผิดพลาดทางเทคนิคดังกล่าวข้างต้นที่ได้เรียน จึงขอน้อมรับในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และจะปรับปรุงไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวอีก ตุ๊กตา จิตรลดา ดิษยนันทน์"
ทั้งนี้หากเป็นเหตุสุดวิสัยและความผิดพลาดของทีมงานที่น้อมรับไว้ หวังว่าจะเป็นบทเรียนที่สำคัญของคนทำละคร ผิดพลาดและปรับปรุงเป็นสิ่งที่ต้องทำอยู่แล้ว ยังไงทาง SanookMovie ก็ขอเป็นกำลังใจให้คนทำละครเพื่อประชาชนอีกแรง  

 

 

 

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก IG: tuktakantana ,Pantip และเว็บบร็อด Sanook

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่