เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนแรก [10 ต.ค.56]

เรือนกาหลง เรื่องย่อ ตอนแรก [10 ต.ค.56]
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

 

เรือนกาหลง

 

เรื่องย่อ เรือนกาหลง ตอนแรก

 

กาหลง (ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) สาวสวยประจำหมู่บ้าน เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการหาเลี้ยงครอบครัว ที่ต้องดูแล แม่กลอย (สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์) และ น้องสาว ชบา (อัทธนียา เอี่ยมวสันต์) กับน้องชาย กาเหว่า (สุทธินันท์ เทียนสุวรรณ) และมี จำปา (ประถมาภรณ์ รัตนภักดี) เป็นเพื่อน กาหลง รักใคร่ชอบพออยู่กับพระเอกยี่เกรูปงามชื่อว่า ไม้ (วงศกร ปรมัตถากร) โดยมีศัตรูหัวใจคือ โชติ (พูลพัฒน์ อัตถปัญญาพล) ลูกชายผู้ใหญ่บ้านผู้มีอิทธิพล โดยเฉพาะแม่กลอยนั้นเกรงใจ ผู้ใหญ่ช่วง (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล)ยิ่งนัก ทั้งไม้และโชติเมื่อต้องเจอหน้ากัน ก็ลงไม้ลงมือเพราะกาหลงทุกครั้งไป

ไม้ มีลูกสมุนคือ โขง ( ศรุต สุวรรณภักดี) และ จอก (ต๋อง ชวนชื่น) คอยเป็นเพื่อนทั้งยามทุกข์และยามสุข กลอย จับกาหลงขังเอาไว้ในบ้าน เพราะไม่ต้องการให้ลูกสาวคบหากับไม้ แต่อยากให้กาหลงเป็นฝั่งเป็นฝากับโชติแทน ในขณะที่ไม้รักกาหลงจับหัวใจ พุดจีบ (คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) เพื่อนสนิทของกาหลงก็รักไม้อย่างสุดหัวใจเช่นกัน แต่ไม่อาจบอกใครได้ กาหลงหนีออกจากบ้าน คิดฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงน้ำสองคนกับไม้ ก่อนจะสิ้นใจ ไม้ตัดสินใจช่วยชีวิตกาหลง และตั้งใจจะสู่ขอกาหลงให้เป็นเรื่องเป็นราว โชติวางแผนฉุดกาหลงแต่ล้มเหลว เพราะกาหลงมีจำปาคอยช่วยเหลือทำให้รอดมาได้

โชติเจ็บใจจำปา เลยพา สิง มั่น และขาบ มารุมข่มขืนและฆ่าแขวนคอทำทีเหมือนจำปาผูกคอตาย ไม้ลั่นวาจาจะเอาตัวคนฆ่าจำปามาลงโทษให้ได้ โขงยังทำใจไม่ได้กับการตายของจำปาคนรัก กาหลงเมื่อเห็นความตายก็ถามไม้ว่า หากวันหนึ่งกาหลงตายไป ไม้จะยังรักตนเองอยู่มั้ย ไม้ตอบหนักแน่นไม่ว่ากาหลงจะเป็นหรือตายเขาก็จะยังคงรักมั่น กาเหว่าสงสัยแม่กลอยจะรู้เห็นเป็นแต่ใจให้โชติบุกเข้าหากาหลง รีบวิ่งกลับบ้านไปช่วยพี่สาว ไม้ก็มาช่วยกาหลงไว้ได้ทันเวลา


แม่กลอยพูดต่อหน้าทุกคนว่ายินดียกกาหลงให้โชติ ไม้เสียใจที่แม่กลอยไม่ยอมรับตน แม่กลอยเล่นการพนันติดหนี้ไปขอยืมเงินโชติ โชติบอกได้ตัวกาหลงมาเป็นเมีย จะแถมเงินให้แม่กลอยอีกมากโข แม่กลอยรีบพาโชติไปรับตัวกาหลง ในเวลาเดียวกันไม้ก็ตัดสินใจพากาหลงหนี พวกของโชติตามมาจนทัน และทำร้ายร่างกายไม้ พุดจีบอ้อนวอน บุญอิ่ม (กชกร นิมากรณ์) ผู้เป็นแม่ให้นำเงินไปใช้หนี้ให้แม่กลอย เพื่อแลกกับอิสระของกาหลง บุญอิ่มคิดหนัก

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่