10 ปี แฟนฉัน หนังรักใสๆ ในความทรงจำ

10 ปี แฟนฉัน หนังรักใสๆ ในความทรงจำ
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2546 หรือก็คือวันนี้เมื่อ 10 ที่แล้ว ได้มีหนังไทยเรื่องหนึ่งที่ถือเป็นตัวเร่งให้คนไทยหันมาสนใจภาพยนตร์ไทยกันอย่างล้นหลามโดยเฉพาะวัยรุ่นเข้าฉาย และอาจจะพอกล่าวได้อีกอย่างหนึ่งว่านี่คือหนังที่เป็นจุดกำหนดของค่ายหนังที่ทุกวันนี้ใครๆ ก็รู้จักอย่าง GTH และส่งผลต่อภาพรวมของหนังไทย นอกจากนี้ยังเป็นหนังไทยที่อยู่ในใจของใครหลายๆ คน หนังไทยเรื่องดังกล่าวก็คือ แฟนฉัน นั่นเอง!แฟนฉัน เป็นหนังที่ร่วมกันระหว่าง จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ (G), ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (T) และ หับ โห้ หิ้น ฟิล์ม (H) ซึ่งกำกับโดยทีม 365 ฟิล์ม ซึ่งเป็นการรวมตัวของผู้กำกับหน้าใหม่ที่จบการศึกษาจาก นิเทศศาสตรบัณฑิต (การภาพยนตร์และภาพนิ่ง) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำนวน 6 คน ด้วยกัน อันประกอบด้วย คมกฤษ ตรีวิมล (เอส), นิธิวัฒน์ ธราธร (ต้น), วิชชพัชร์ โกจิ๋ว (เดียว), ทรงยศ สุขมากอนันต์ (ย้ง), วิทยา ทองอยู่ยง (บอล), อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม (ปิ๊ง) ซึ่งหลังจากเรื่องนี้แต่ละคนก็มีหนังดังอีกหลายๆ เรื่องออกให้เราได้ชม


ในส่วนของนักแสดงนั้น ทีมนักแสดงต่างก็มีชื่อเสียงโด่งดังและมีผลงานอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันเช่น ชาลี ไตรรัตน์ (แน็ค), โฟกัส จีระกุล (โฟกัส), เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ (แจ็ค)


แฟนฉัน เล่าเรื่องราวความรักและชีวิตในวัยเด็ก ที่เต็มไปด้วยความใสซื่อบริสุทธิ์ หนังสามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกอิ่มเอมใจในแบบที่ไม่ได้รับจากหนังไทยมานานแล้ว ทำให้เราหวนรำลึกถึงวัยเด็ก รักครั้งแรก สิ่งต่างๆ ที่ใส่ไว้หนังมันโดนใจคนในยุคนั้นอย่างแท้จริง และไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลังจากที่ได้ชมดวงตาจะมีคราบน้ำตา แต่ใบหน้ามีรอยยิ้ม

 

10 ปีผ่านไปสำหรับหนัง แฟนฉัน แต่ผมก็เชื่อว่าไม่มีใครลืมเลือนหนังเรื่องนี้ได้ลง และยังจำใบหน้าของ เจี๊ยบ น้อยหน่า แจ๊ค และเหล่าแก๊งค์แฟนฉันได้ ไม่มีวันลบเลือน...

 
ตัวอย่าง แฟนฉัน ฉบับญี่ปุ่น


เพลง รักครั้งแรก


ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่