ผู้กำกับ นก-จิรศักดิ์ เผยเทคนิคหลอน!! ลัดดาแลนด์

ผู้กำกับ นก-จิรศักดิ์ เผยเทคนิคหลอน!! ลัดดาแลนด์
Exact

สนับสนุนเนื้อหา

  

ผู้กำกับ นก-จิรศักดิ์ ลัดดาแลนด์ผู้กำกับ นก-จิรศักดิ์ ลัดดาแลนด์

          โชว์ฝีมือกำกับละครเวทีผี 4 มิติ "เรื่องเล่าคืนเฝ้าผี" จนกลายเป็น"ทอล์ค ออฟ เดอะ  ทาวน์"ไปเมื่อปีก่อน ล่าสุดผู้กำกับคนเก่งนก-จิรศักดิ์ โย้จิ้ว ก็กลับมาโชว์ฝีมืออีกครั้งในละครเวทีผีระทึกขวัญ "ลัดดาแลนด์" ที่จะเปิดการแสดงให้แฟนๆ ได้สัมผัสความหลอนกันแบบสดๆ 3 ก.ย.นี้ อยากรู้ผู้กำกับนกจะมีเทคนิคอะไรมาเซอร์ไพรส์แฟนๆ บ้าง? ไปฟังเจ้าตัวเล่า

          "ดีใจครับที่ได้กลับมากำกับละครเวทีอีกครั้ง หลังจากจบ "เรื่องเล่าคืนเฝ้าผี" ไปเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากๆ จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทีมงานอยากทำละครเวทีแนวนี้อีกครั้งนึง ซึ่งกว่าทุกอย่างจะลงตัวก็ผ่านขั้นตอนการประชุมทีมกันหลายครั้ง แต่เหตุผลหลักที่เราเลือกทำ "ลัดดาแลนด์" เพราะทุกคนในทีมรวมถึงพี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) ในฐานะผู้อำนวยการสร้าง มองเห็นตรงกันว่า "ลัดดาแลนด์" มีความโดดเด่นหลายอย่าง ทั้งความเป็นละครผีที่จะทำให้รู้สึกสนุกตื่นเต้น บวกกับความเป็นดราม่าที่จะทำให้คนดูรู้สึกเศร้าสะเทือนใจไปกับเรื่องราวของครอบครัว ที่ต้องต่อสู้กับชะตาชีวิตทางหน้าที่การงาน การเงิน และยังต้องมาเผชิญกับเรื่องสยองขวัญที่เกิดจาก "ผีมะขิ่น" สาวใช้ชาวพม่าที่ถูกฆ่ายัดตู้เย็น กลายเป็นวิญญาณมาหลอกผู้คนในหมู่บ้าน  ซึ่งผมมองว่าความน่ากลัวของละครเวทีเรื่องนี้จะท้าทายอารมณ์คนดูให้สนุกตื่นเต้นมากๆ เพราะเรื่องราวสยองขวัญต่างๆ นั้นเกิดขึ้นในบ้านคนดูจะจินตนาการภาพตามได้ง่ายขึ้น ดังนั้นความรู้สึกกลัว ความหวาดระแวงก็จะเกิดขึ้นกับคนดูได้ง่ายเช่นกัน ซึ่งครั้งนี้ทีมงานทุกฝ่ายก็จัดเต็มคิดวิธีที่จะสร้างบรรยากาศความหลอนไว้รอต้อนรับผู้ชมตั้งแต่หน้าโรงละครกันเลย เมื่อก้าวเท้าเข้ามาปุ๊ปก็เหมือนเข้ามาอยู่ในบ้านผีสิงทันที ส่วนบนเวทีนั้นผู้ชมจะได้เห็นบรรยากาศของหมู่บ้าน ที่มีบ้านหลายๆ หลังอยู่รวมกัน เรียกว่ามีฉากให้ดูเยอะไม่แพ้ละครเวทีเรื่องอื่นๆ เลยครับ รวมทั้งแสงสีและซาวนด์เอฟเฟ็คหลอนๆ มากมาย แต่ผีจะออกมาตอนไหน? และมาในทิศทางใด? ต้องมาลุ้นกันเองครับ (หัวเราะ) ส่วนทีมนักแสดงก็อยู่ในช่วงซ้อมรันทรูกันอย่างหนักทุกวัน ซึ่งผมบอกได้เลยว่าฝีมือการแสดงของ มอส-ปฎิภาณ กับ นิโคล เทริโอ จะไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง ส่วนใครที่ยังลังเลอยู่อยากให้ซื้อบัตรกันได้เลย รับรองสนุกแน่นอนครับ" 

           "ลัดดาแลนด์" เปิดการแสดง 3 ก.ย.นี้ โรงละคร "เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์" เปิดขายบัตรแล้ววันนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร. 02-2623456 สำหรับนักเรียนนักศึกษาสามารถซื้อบัตรกับโครงการ "Student Tickets" ได้ในราคาพิเศษ สอบถามเพิ่มเติมที่ โทร. 02-6422400

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่