คุณผีที่รัก เรื่องย่อ ละคร ช่อง 7

คุณผีที่รัก เรื่องย่อ ละคร ช่อง 7
ch7

สนับสนุนเนื้อหา

คุณผีที่รัก

เรื่องย่อละคร คุณผีที่รัก


ละคร คุณผีที่รัก  บทประพันธ์ : ทองเอก
ละคร คุณผีที่รัก  บทโทรทัศน์ : ศักดิ์ชาย
ละคร คุณผีที่รัก  กำกับการแสดงโดย : แดง บูรพา
ละคร คุณผีที่รัก  ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น.  ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 (เริ่ม 20 สิงหาคม 2557)


เรื่องย่อละคร คุณผีที่รัก

 

 

คามิน(เก่ง-ชาติชาย งามสรรพ์) ผีร้ายที่ไม่ได้ไปผุดไปเกิดเพราะทำบาปหนัก เป็นเจ้าพ่อค้ายาเสพติด ฆ่าคนบริสุทธิ์มามากมาย จึงต้องมาวนเวียนอยู่ที่สุสานรถ คามินต้องสร้างพลังโดยการดูดวิญญาณ เขากำลังจะจัดการดูดวิญญาณของ พีระ(พอร์ช-ศรัณย์  ศิริลักษณ์) ทันใดนั้น ก็มีชายหนุ่มในสูทสีเทาสุดเนี๊ยบปรากฏตัวมาช่วยเขาไว้ พร้อมแนะนำตนเองว่าชื่อ แมนสรวง(บอส-ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) เป็นเจ้าหน้าที่ที่ท่านพญายมส่งตัวมาทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงดูแลพีระ เพราะพีระได้ตายไปแล้ว แต่ดวงยังไม่ถึงฆาตมีสิทธิ์ที่จะนำวิญญาณเข้าร่างได้ แต่ต้องหาคนช่วย เพราะแมนสรวงไม่สามารถช่วยได้ พีระอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขาเลยต้องหาตัวช่วยอื่น จนมาเจอ น้ำมนต์(ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) กับ ข้าวต้ม(ด.ช.อินทัช  เสริมสุขเจริญชัย) น้องชาย ที่ย้ายบ้านมาอยู่บ้านเก่าของแม่ ที่พีระกับแมนสรวงอาศัยอยู่ น้ำมนต์มีอาชีพเป็นพิธีกรรายการ‘คืนผจญผี’ ถึงแม้เธอจะเป็นคนกลัวผีสุด ๆ แต่เพื่อหาเลี้ยงชีพ เธอก็จำต้องทน โดยมี เอมี่(กีต้าร์-ศิริพิชญ์ วิมลโนช) เป็นโปรดิวเซอร์และเจ้าของรายการ พีระเห็นน้ำมนต์ครั้งแรกก็ถูกชะตา แล้วคิดว่าน้ำมนต์จะเป็นที่พึ่งของเขาได้   

 

 

 

ที่มหาวิทยาลัย น้ำมนต์ถูกตามจีบโดย อัฐชัย(แม็ค-วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล) ลูกชายเจ้าของมหาวิทยาลัย แต่น้ำมนต์ก็ยังใจแข็ง แต่ก็เริ่มจะโอนอ่อน คล้อยตามอยู่ เพราะทุกคนยุว่าอัฐชัยรักเธอจริง และด้วยฐานะของอัฐชัย ก็จะช่วยดูแลให้ชีวิตเธอกับน้องชายดีขึ้นได้การที่อัฐชัยมาชอบน้ำมนต์ พิมพ์ดาว(ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ) ดาวมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมคณะของน้ำมนต์ เป็นคนคอยช่วยอัฐชัยจีบ ทั้งๆที่ตัวของพิมพ์ดาวชอบอัฐชัย เพื่อนในกลุ่มยังมีขาเม้าท์อีกคนคือ ลูกโป่ง(น้ำใส-นัทธินันท์ กุมชพร) ที่พร้อมจะเม้าท์กับทุกคน ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด วันหนึ่งอัฐชัยแปลกในว่าทำไมน้ำมนต์ถึงพูดคุยคนเดียวบ่อยๆเลยไปปรึกษาเอมี่ เอมี่เลยแนะนำให้รู้จักกับ อ.เทพ  ชูธง(กรกฎ ธนภัทร) อาจารย์สักยันต์ชื่อดังและหมอผี พร้อมกับ เกี๊ยง(ปลื้ม-ศิรวิชญ์ สังวริบุตร)หลานชายผู้คอยติดตามรับใช้ อัฐชัยตกลงจ้างอ.เทพจัดการสะกดวิญญาณของพีระลงหม้ออาคม  

 

 

รุ่งขึ้น ที่ริมบึงซึ่งอยู่ติดกับถนน ยุทธ(ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์) กับ เมสินี(สา-มาริสา อานิต้า)ร้อนใจ ที่ไม่พบศพของพีระ ยุทธยืนยันว่าในซากรถถูกเก็บกู้ขึ้นจากบึงไปแล้ว ก็ยังไม่ปรากฏร่างของพีระ เมสินียืนยันว่า ถ้ายังไม่พบศพ ก็ต้องตามล่าหาร่างของพีระให้เจอให้ได้ มิฉะนั้นชีวิตคู่ของเรา คงต้อง แยกย้ายไปแก่ตายกันในคุก พีระกับแมนสรวงก็ตัดสินใจที่จะไปยังสุสานรถ เสี่ยงกับผีคามิน เพื่อจะสืบสาวเรื่องราวว่าเกิดอะไรขึ้นกับตนกันแน่ แต่ก็ต้องผจญกับผีคามินที่มีพลังแก่กล้ามากจนพีระกับแมนสรวงไม่น่าจะต้านทานไหว  

พีระกับแมนสรวงหนีมาได้อย่างสะบัดสะบอม หวุดหวิดจะถูกดูดวิญญาณไป ที่หมู่บ้านของน้ำมนต์ มี รปภ.เจี๊ยบ(พงษ์อนันต์  หวังสิทธิเดช) คอยดูแลความปลอดภัยให้ พีระพยายามเข้าหาน้ำมนต์แต่น้ำมนต์ ก็หนี จนเกิดเป็นสถานการณ์ที่พีระตามตื๊อจะขอความช่วยเหลือ แต่น้ำมนต์เอาแต่จะหนี  อัฐชัยเห็นว่าน้ำมนต์กลัวผี จึงเสนอว่าจะให้  อ.เทพมาจัดการ และยังจะให้แม่บ้านที่บ้านตนมาอยู่เป็นเพื่อน และช่วยทำความสะอาดบ้าน น้ำมนต์เกรงใจ พยายามปฏิเสธ แต่คุณอัฐอ้างว่าไม่งั้นแม่บ้านรายนี้จะตกงาน น้ำมนต์จึงยอม แม่บ้านชื่อว่า แจ๊ว(ภัทรนิษฐ์ แก้วมณี)แต่เบื้องหลังของแจ๊ว ก็คือคอยสังเกตุการณ์ และรายงานความเคลื่อนไหวทุกฝีก้าวของน้ำมนต์ให้อัฐชัยรู้      

 

 

คืนนั้น อัฐชัยพา อ.เทพ และเกี๊ยงมาจัดการปราบผีพีระ น้ำมนต์ก็ยินดี  อัฐชัยกับอ.เทพ มาที่บ้านน้ำมนต์ แล้ว อ.เทพ กับ เกี๊ยง ก็สะกดวิญญาณของพีระ  มาขังไว้ในหม้อดินลงยันต์ แมนสรวงรู้เข้าก็ช่วยอะไรไม่ได้แล้ว  แต่แมนสรวงและข้าวต้ม ทำให้น้ำมนต์รู้สึกผิด ที่จับพีระไว้แบบนี้   จึงกลายเป็นน้ำมนต์ต้องมาช่วยปลดปล่อยวิญญาณของพีระออกจากหม้อลงยันต์ โดยต้องร่วมมือกันบุกไปถึงสำนักของอ.เทพ เพื่อขโมยหม้อลงอาคม มาปลดปล่อยวิญญาณของพีระ  พีระอธิบายเรื่องของตนทั้งหมดให้น้ำมนต์ฟัง แมนสรวงก็ย้ำว่า พีระเหลือเวลาอีกไม่มากที่จะสืบหาร่างตนเอง เพื่อกลับเข้าร่างให้ได้ เพราะชะตายังไม่ถึงฆาต ยังอาจมีสิทธิ์ฟื้นมาใช้ชีวิตเยี่ยงมนุษย์อีกได้ น้ำมนต์ช่วยพีระตามหาร่าง แล้วพีระเริ่มรู้ตัวว่ารักน้ำมนต์เข้าแล้ว

 

 

งานนี้น้ำมนต์จะตัดสินใจอย่างไรและทั้งคู่จะรอดพ้นจากการตามล่าของ อ.เทพกับผีคามินได้หรือไม่ ต้องติดตามชมกันในละครโรแมนติกคอมเมดี้  “คุณผีที่รัก”  ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 7 สี และในระบบดิจิตอลทีวี ช่อง 35  

 

 

รายชื่อนักแสดงละคร คุณผีที่รัก

ศรัณย์ ศิริลักษณ์ แสดงเป็น พีระ

พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ แสดงเป็น น้ำมนต์

วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล แสดงเป็น อัฐชัย

ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ แสดงเป็น พิมพ์ดาว

ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ แสดงเป็น แมนสรวง

ศิริพิชญ์ วิมลโนช แสดงเป็น เอมี่

ด.ช.อินทัช เสริมสุขเจริญชัย แสดงเป็น ข้าวต้ม

ด.ญ.คนดี โซว แสดงเป็น งอแง

ธนวรสกร กุมชพร แสดงเป็น ลูกโป่ง

มาริสา อานิต้า แสดงเป็น เมสินี

ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ แสดงเป็น ยุทธ

กรกฎ ธนภัทร แสดงเป็น อ.เทพ ชูธง

ศิรวิชญ์ สังวริบุตร แสดงเป็น เกี๊ยง

ชาติชาย งามสรรพ์ แสดงเป็น คามิน

ภัทรนิษฐ์ แก้วมณี   แสดงเป็น แจ๊ว

ไปรมา รัชตะ แสดงเป็น เจ๊แมว

พงษ์อนันต์ หวังสิทธิเดช แสดงเป็น รปภ.เจี๊ยบ

เปรมกมล พาชีรัตน์ แสดงเป็น หลวงพ่อเทียน

มนัสนันท์ กองแก้ว แสดงเป็น ละไม

ไกรลาศน์ เกรียงไกร แสดงเป็น ลุงสน

ทนงศักดิ์ ศุภการ แสดงเป็น ธีระศิลป์หนัง : คุณผีที่รัก (The ghost my love)
ช่อง : ช่อง 7
ออกอากาศทุกวัน : พุธ, พฤหัสบดี
ผู้กำกับ : แดง บูรพา
บทประพันธ์ : ทองเอก
ผู้เขียนบท : ศักดิ์ชาย
ผู้จัด : ดาราวีดีโอ
นักแสดงนำ : ศรัณย์ ศิริลักษณ์, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล, ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ, ชนกันต์ พูนศิริวงศ์

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่