'บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน' ทำรายได้ทั่วโลกผ่าน 500 ล้านเหรียญแล้ว

'บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน' ทำรายได้ทั่วโลกผ่าน 500 ล้านเหรียญแล้ว
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ได้ยิ้มกันหน้าบานกันเลยทีเดียว สำหรับค่ายหนังยักษ์ใหญ่ อย่าง วอร์เนอร์ บรอส และ เลเจนดารี่ พิคเจอร์ เมื่อรายได้ของ 'Man of Steel' ภาคเริ่มต้นของภาพยนตร์ซูเปอร์แมนชุดใหม่ในรอบ 7 ปี สามารถทำรายได้ในสหรัฐอเมริกาที่ 248.7 ล้านเหรียญสหรัฐ และที่ 271.7 ล้านเหรียญในต่างประเทศ รวมแล้ว บุรุษเหล็กซูเปอร์แมนทำรายได้ไปแล้ว 520 ล้านเหรียญภายใน 17 วันแรกที่ออกฉาย


Man of Steel – บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน

 

จุดหนึ่งที่น่าจะทำให้ 'Man of Steel' ทำรายได้ค่อนข้างดี น่าจะเป็นเพราะประโยชน์จากการฉายในโรง IMAX ซึ่งทำรายได้ไป 27 ล้านเหรียญในสหรัฐฯ และอีก 18.9 ล้านเหรียญในต่างประเทศทั่วโลก ณ จุดนี้ ถือเป็นการกรุยทางที่ดีสำหรับสตูดิโอที่จะสร้างแฟรนไชส์ซูเปอร์ฮีโร่ให้กับตัวดีซีคอมิคส์เองเหมือนอย่างดิสนีย์และมาร์เวลทำอยู่และทำได้สำเร็จไปแล้ว

โดย Sue Kroll ประธานด้านการตลาดทั่วโลกของ วอร์เนอร์ บรอส พิคเจอร์ ได้เผยว่า "แซ็ค สไนเดอร์ รวมทั้งทีมงานและนักแสดงของเขา ได้สร้างเรื่องราวที่จะเชื่อมโยงผู้ชมในทุกช่วงอายุ และทุกส่วนเสี้ยวของโลกนี้เข้าด้วยกัน เราภูมิใจกับตัวหนังอย่างมาก ซึ่งจะนำมาซึ่งมุมมองใหม่ๆ ของมนุษยชาติและเรื่องราวการกำเนิดขึ้นของซูเปอร์แมน รวมทั้งแฟนที่ติดตามมาเนิ่นนาน


Man of Steel – บุรุษเหล็กซูเปอร์แมนซูเปอร์แมน ภาคใหม่นี้ นำแสดงโดย เฮนรี่ คาวิลล์ และร่วมแสดงโดย เอมี อดัมส์, ไมเคิล แชนนอน และ รัสเซล โครว์

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่