โรแลนด์ เอ็มเมอริค จะกำกับหนังเอเลี่ยนบุกโลก Emergence

โรแลนด์ เอ็มเมอริค จะกำกับหนังเอเลี่ยนบุกโลก Emergence
Jediyuth

สนับสนุนเนื้อหา

หนังบู๊ "White House Down" จะเข้าฉายในสหรัฐเดือนนี้แล้ว และก็ถึงคราที่ผู้กำกับ โรแลนด์ เอ็มเมอริค ต้องเสาะหาโครงการหนังใหม่ และดูเหมือนว่าโครงการใหม่ที่ว่าจะคล้ายกับ "Independent Day" ที่สร้างชื่อให้เขาด้วยครับ


โรแลนด์ เอ็มเมอริค
โรแลนด์ เอ็มเมอริคตามรายงานของเดดไลน์บอกว่า เซ็นโทรโพลิส เอ็นเตอร์เทนเมนท์ บริษัทสร้างของหนังของเอ็มเมอริคได้ซื้อลิขสิทธิ์บทหนังเรื่อง "Emergence" ของนักเขียนชื่อนิค เคลแมน ที่มานำเสนอขาย และเอ็มเมอริคก็มีแผนจะกำกับหนังเรื่องนี้ด้วย หนังจะเป็นเรื่องราวการบุกโลกของสิ่งมีชีวิตต่างดาว แต่แตกต่างจาก ID4 ตรงที่จะเน้นความเป็นนิยายวิทยาศาสตร์มากกว่า มีทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ที่น่าเชื่อถือจริงๆ มาช่วยในการขับเคลื่อนเรื่องราว


ยังไม่มีสตูดิโอไหนที่จะให้ทุนเอ็มเมอริคสร้างหนังเรื่องนี้ แต่แค่ชื่อของเอ็มเมอริคกับโครงการหนังไซไฟในลักษณะนี้คงไม่ยากที่จะหาทุนสร้างแน่ๆ ครับ แม้ว่าเอ็มเมอริคอาจไม่ใช่ผู้กำกับที่เชื่อมือได้ในแง่คำวิจารณ์นัก แต่หนังของเขาก็สร้างกำไรงดงามให้ได้เป็นส่วนใหญ่ แม้ว่าจะต้องลงทุนสูงก็ตาม


นอกจาก "Emergence" แล้ว เอ็มเมอริคยังวางแผนที่จะสร้างภาคต่อของ "ID4" ด้วย แต่หนังยังอยู่ในขั้นวางแนวทางอยู่ จึงไม่รู้ว่าเรื่องไหนจะได้สร้างก่อนกัน นอกจากนี้ก็ยังมีหนังว่าด้วยนาโนเทคโนโลยีเรื่อง "Singularity" อีกเรื่อง แต่ถูกโซนี่พิคเจอร์สชะลอการสร้าง เพราะบทหนังทำให้ต้องใช้งบ 175 ล้านเหรียญในการสร้าง และยังต้องแก้ไขบทกันอยู่เพื่อให้ใช้ทุนน้อยกว่านี้ลงอีกสักครึ่งหนึ่งครับ


โดยส่วนตัวแล้ว อยากดู "Emergence" ก่อนครับ ฟังดูแล้วมีแนวคิดที่สดใหม่กว่า

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่