10 ข้อที่คุณควรจะรู้เกี่ยวกับ Man of Steel

10 ข้อที่คุณควรจะรู้เกี่ยวกับ Man of Steel
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกับการจะได้พิสูจน์ด้วยตาตนเอง กับหนังซูเปอร์ฮีโร่ซูเปอร์แมน "Man of Steel" เรารวมสิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้มาไว้ให้แล้ว

 

Man of Steel – บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน

 

1. คาแรกเตอร์ซูเปอร์แมนนั้น เกิดขึ้นครั้งแรกในลักษณะของเรื่องสั้นที่เขียนโดย เจอร์รี่ ซีเกล โดยมี โจ ชูสเตอร์ เป็นคนเขียนภาพประกอบ มันปรากฏอยู่ในนิตยสารชื่อ Science Fiction ที่สองคนผลิตมันขึ้นมาเองด้วยเครื่องโรเนียว แถมซูเปอร์แมนในครั้งนั้น ก็ไม่ได้เป็นพระเอก แต่กลับเป็นตัวร้ายอีกต่างหาก

 กิลเลอร์โม เดล โตโร2. ก่อนหน้าที่ แช็ค สไนเดอร์ จะได้เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้ เคยมีผู้กำกับฯ ชื่อดังหลายคนที่ถูกทาบทาม แต่ได้ตอบปฏิเสธด้วยเหตุผลต่างๆ กัน ไม่ว่าจะเป็น กิลเลอร์โม เดล โตโร ที่ขอบายเพราะต้องไปทำหนัง At The Mountains of Madness, โรเบิร์ต เซเมคิส ที่ถูกทาบทามแต่ก็ตอบปฏิเสธไปเช่นกัน ส่วนผู้กำกับฯ รายอื่นๆ ก็ได้แก่ เบน แอ็ฟเฟล็ค, ดาร์เรน อโรนอฟสกี้ และ โทนี่ สก็อต เป็นต้น

Man of Steel – บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน


3. ไอเดียของการสร้าง Man of Steel นั้นเริ่มต้นขึ้นในเดือน มิ.ย. 2008 ในช่วงที่ คริสโตเฟอร์ โนแลน กำลังพัฒนาบทของ The Dark Knight Rises อยู่ แล้ว เดวิด โกเยอร์ ผู้เขียนบท ก็เสนอไอเดียที่จะสร้างซูเปอร์แมนฉบับใหม่กับเขา โนแลนชอบใจในคอนเซ็ปต์ของโกเยอร์มาก ซึ่งนั่นก็เป็นแนวทางให้โนแลนนำไอเดียนี้ไปคุยกับวอร์เนอร์จนมันกลายเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา โชคดีที่อัศวินรัตติกาลผงาดนั้นประสบความสำเร็จ โนแลนได้เป็นโปรดิวเซอร์ของ Man of Steel และส่งไม้ต่อให้ แช็ค สไนเดอร์ รับหน้าที่กำกับฯ


Man of Steel – บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน

 

4. เรื่องของซูเปอร์แมนใน Man of Steel นี้จะอ้างอิงเรื่องราวดั้งเดิมที่ซีเกลและโจได้เขียนเอาไว้ เรื่องราวของเด็กชายที่มาจากต่างดาวและต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับพลังวิเศษ จนเมื่อเขาเติบโตขึ้นเป็นหนุ่ม เขาก็จำต้องค้นหาให้พบว่าเขามาจากที่ไหนและเขาถูกส่งมาที่โลกนี้เพื่อภารกิจใด

เฮนรี่ คาวิลล์ 

5. เฮนรี่ คาวิลล์ ดูจะเป็นซูเปอร์แมนคนแรกที่ไม่ได้เป็นคนอเมริกัน เพราะเขาเกิดที่หมู่เกาะแชนเนล หมู่เกาะบริติชในช่องแคบอังกฤษ สรุปง่ายๆ เขามาเป็นอังกฤษโดยกำเนิดนั่นเอง เขาเคยผ่านงานแสดงมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Count of Monte Cristo, Stardust และ Immortals

 Amy Adams แสดงเป็น Lois Lane

6. เอมี่ อดัมส์ คนที่มารับบทเป็น Lois Lane นางเอกของซูเปอร์แมนภาคใหม่นั้น หลายคนอาจไม่รู้ว่าเธอเกิดวันที่ 20 สิงหาคม ปี 1974 แก่กว่าเฮนรี่ คนที่แสดงเป็นซูเปอร์ฮีโร่ของเรื่อง (ที่เกิด 5 พฤษภาคม ปี 1983) ถึงเกือบ 9 ปีเลยทีเดียว

 Man of Steel – บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน

7. เป็นครั้งแรกอีกเช่นกันที่ เพอร์รี่ ไวท์ หัวหน้าบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์ เดลี่แพลเน็ต เป็นคนผิวสี ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น คือผู้รับบทนี้ เขาคือคนเดียวกับที่รับบท มอร์เฟียส ใน เดอะ เมทริกซ์ นั่นแหละ

General Zod ใน Man of Steel 

8. ศัตรูตัวฉกาจของซูเปอร์ฮีโร่ของเราในภาคแรกนี้ คือ นายพลซ้อด นายทหารชาวคริปโตเนี่ยนผู้เหิมเกริมที่มีพลังเช่นเดียวกับซูเปอร์แมน แสดงโดย ไมเคิล แชนนอน เขาเคยมีผลงานมาแล้วทั้ง Premium Rush, Take Shelter, Vanilla Sky และอีกหลายๆ เรื่อง

ฮานส์ ซิมเมอร์ นักประพันธ์ดนตรีประกอบใน Man of Steel 

9. ในภาคดนตรีประกอบของภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้ ก็ต้องเป็นหน้าที่ของ ฮานส์ ซิมเมอร์ นักประพันธ์ดนตรีมือรางวัลอะคาเดมี่ และนี่คือส่วนหนึ่งของผลงานของผู้ชายคนนี้ The Lion King, Crimson Tide , The Thin Red Line, Gladiator, The Last Samurai, The Dark Knight และ Inception แค่นี้ก็การันตีความเยี่ยมยอดของดนตรีประกอบได้อย่างไร้ข้อกังขา

 Justice League

10. Man of Steel จะเป็นจุดเริ่มต้นของจักรวาลใหม่ของ DC บนโลกภาพยนตร์ที่จะมีซูเปอร์ฮีโร่มากมายมาร่วมกันขจัดภัยร้าย ดำเนินไปในทางเดียวกับที่มาร์เวลได้ทำมาพักใหญ่ใน The Avengers

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่