ซีรีส์ฮิต "ไบเบิล" เผยเบื้องหลังกองถ่าย เจอแต่อาถรรพ์

ซีรีส์ฮิต "ไบเบิล" เผยเบื้องหลังกองถ่าย เจอแต่อาถรรพ์
มติชน

สนับสนุนเนื้อหา

the biblethe bible


อึ้ง!หนังซีรีส์ยอดฮิต "ไบเบิล" เผยเบื้องหลังกองถ่าย "เจอแต่อาถรรพ์-มีแต่สิ่งปาฏิหาริย์" (ชมคลิป)

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 มี.ค.ว่า หนังมินิซีรีส์ "ไบเบิล" ของสหรัฐ ประสบความสำเร็จหลังจากเริ่มฉายเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น โดยมีผู้ชมเป็นจำนวนกว่า 13 ล้านคนเฉพาะตอนแรก และกลายเป็นหนึ่งในซีรีส์ยอดฮิตที่สุดของสหรัฐในขณะนี้

 

นายมาร์ค เบอร์เน็ตต์ ผู้กำกับเผยว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องเผชิญกับเหตุการณ์แปลกประหลาดระหว่างการถ่ายภาพอยู่หลายครั้งหลายครา

 

the biblethe bible 

นายมาร์คกล่าวว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ ต้องเจอกับอาถรรพ์หลายอย่าง ซึ่งเขาเข้าใจเป็นฝีมือของพระเจ้าเป็นผู้บันดาลให้เกิด ตั้งแต่กองถ่ายต้องเจอกับฝูงงูกว่า 40 ตัวเลื้อยที่อยู่ใต้ฐานของไม้กางเขนที่ใช้เป็นฉากตรึงร่างพระเยซู นอกจากนี้ ในฉากที่นักแสดงพระเยซูบอกกับนักบวชรายหนึ่งว่า วิญญาณศักดิ์สิทธิ์เป็นดั่งลม ปรากฎว่าเกิดลมแรงขึ้นอย่างฉับพลันเหลือเชื่อ เหมือนเครื่องบิน 747 บินอยู่เหนือหัวกองถ่าย ทำให้กองถ่ายต้องเบรกการถ่ายทำเป็นเวลา 20 วินาที และทุกคนต่างมองหน้ากันเพราะสุดงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 the biblethe bible

 

อีกทั้งยังเกิดเหตุเหลือเชื่อ เมื่อชุดหายากของนักแสดงเกิดลอยไปกับน้ำ และได้คืนมาอย่างไม่คาดคิด หลังมีเด็กคนหนึ่งเดินทางเป็นระยะทางหลายไมล์ เพื่อดั้นด้นเอาชุดนี้มาคืนให้ โดยเจ้าตัวบอกว่า ไม่รู้ว่าเพราะอะไรเขาต้องมาหาที่กองถ่าย แต่รู้สึกว่า ควรจะนำชุดดังกล่าวมาคืนให้ทีมงาน

 

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ฉายทางช่อง "the History Channel" เป็นเวลา 2 ชม.ในคืนวันอาทิตย์

the biblethe bible

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่