วิจารณ์หนัง Cirque du Soleil: Worlds Away

วิจารณ์หนัง Cirque du Soleil: Worlds Away
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นเหมือนความแปลกใหม่ในชีวิตที่วันนี้ได้มีโอกาสชมภาพยนตร์ที่ไม่เหมือนเรื่องไหนที่ได้ชมมา “Cirque du Soleil: Worlds Away” ภาพยนตร์เรื่องนี้ นำเอากายกรรมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกมาถ่ายทอดในแบบ 3 มิติ

Cirque du Soleil: Worlds Away

เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งในเมืองเล็กๆ ที่เดินเข้าไปเที่ยวในงานคาร์นิวัลในค่ำคืนหนึ่ง ใครๆ ก็มองว่าเธอดูแต่งตัวแสนเช้ยเชย (แต่จริงๆ ผมว่าเธอแต่งตัวเท่ดีออก โดยเฉพาะกับทรงผมสั้นๆ ของเธอนั่นน่ะ) ก่อนที่เธอจะได้พบกับหนุ่มรูปหล่อคนหนึ่ง เขากลายเป็นนักกายกรรมกลางหาวคนเดียวกับอยู่ในโปสเตอร์ที่ถืออยู่นั่นเอง

ด้วยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นที่นั่น มันได้พาเธอเข้าสู่อีกโลกหนึ่ง ที่นั่นมันเป็นโลกของ Cirque du Soleil (เซิร์ค ดู โซเลล์) เป็นโลกที่เหมือนอยู่ในฝันเสียมากกว่า ที่นั่นสาวผมสั้นนัยน์ตาสวยต้องผจญภัยจากเต็นท์หนึ่งไปอีกเต็นท์หนึ่ง พบกับฉากอันยิ่งใหญ่อลังการหลากหลายฉาก เพื่อตามหาผู้ชายคนนั้น…

ผลงานจากการกำกับฯ ของ Andrew Adamson (ผู้มีผลงานกำกับ Shrek, Shrek 2, The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobe และ The Chronicles of Narnia: Prince Caspian) และมี Executive Producer เป็นถึง James Cameron (แห่ง Titanic และ Avatar) เพียงเท่านี้ก็น่าจะเป็นที่จับตาของใครหลายๆ คนแล้วล่ะ

ในแรกเริ่มที่ได้ชม “Cirque du Soleil: Worlds Away” ก็ต้องอึ้งในภาพและฉากที่อลังการงานสร้างเอามากๆ ได้เห็นการเซ็ตฉากขนาดใหญ่ และความสามารถในการแสดงของเหล่าคณะต่างๆ ที่น่าทึ่งมากๆ การถ่ายภาพในสไตล์สโลวโมชั่นก็ยิ่งได้ความสวยงามมากขึ้น ผสมกับเพลงประกอบที่เรียบเรียงมาอย่างไพเราะทุกๆ เพลง จะน่าเสียดายก็เพียงเนื้อหาของหนังนั้นไม่ค่อยมีอะไรมากทั้งนี้ก็น่าจะเพราะทุกอย่างเขาตั้งใจมุ่งเน้นไปที่การแสดงกายกรรมในลักษณะ 3 มิตินั่นเอง แม้ว่าจะมีจังหวะดนตรีที่ช้าๆ สลับกับเร่งเร้าบ้าง แต่ความที่ไม่มีเนื้อเรื่องและบทพูดเป็นเวลานานๆ

ก็ทำให้เล่นเอาง่วงไปหลายช่วงเหมือนกันนะ


Credit: PatSonic ( http://www.patsonic.com/movie/cirque-du-soleil-worlds-away/ )

 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ cirque du soleil worlds away