ป๋าเทพ สายลับตกอับ สภาพนี้ไหวมั้ย ใน The Rocket

ป๋าเทพ สายลับตกอับ สภาพนี้ไหวมั้ย ใน The Rocket

ป๋าเทพ สายลับตกอับ สภาพนี้ไหวมั้ย ใน The Rocket เกี่ยวกับ the rocket หนัง

Jediyuth

สนับสนุนเนื้อหา

the rocket หนังthe rocket หนังดูตัวอย่างหนังออสเตรเลีย The Rocket หนังรางวัลเทศกาลหนังเบอร์ลิน ที่ป๋าเทพร่วมแสดง

 

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินเพิ่งประกาศไปเมื่อตอนเช้าวานนี้ตามเวลาของบ้านเราครับ ซึ่งหนังตลกปนเศร้าจากโรมาเนียเรื่อง Child's Pose ได้รับรางวัลหมีทองคำ รางวัลสูงสุดของงานไปครอง แต่มีรางวัลที่น่าสนใจอีกรางวัลก็คือรางวัลภาพยนตร์จากการกำกับยอดเยี่ยม ครับ เป็นของหนังออสเตรเลียเรื่อง The Rocketของผู้กำกับคิม มอร์ดันท์ เพราะรางวัลนี้มีนักแสดงและทีมเบื้องหลังชาวไทยเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

 

smmonline รายงาน ว่าหนังรางวัลจากเทศกาลหนังเบอร์ลินเรื่องนี้มี เทพ โพธิ์งาม หรือที่เราเรียกกันว่า "ป๋าเทพ" ร่วมแสดงด้วย และหนังมีหน้าหาเกี่ยวกับบั้งไฟ จึงทำให้รู้สึกสนใจไปหาข้อมูลมาเพิ่มเติมครับ

 

ในรายงานของ sbs.com.au บอกว่า หนังเป็นเรื่องราวของเด็กชายชาวลาวที่เป็นเด็กแฝดและถูกเชื่อว่าเป็นตัวซวย เขาจึงอยากพิสูจน์ตัวเองเขาไม่ใช่ จึงคิดจะสร้างบั้งไฟลงแข่งขันในงานประจำปี เทพ โพธิ์งาม รับบท เป็นอดีตซีไอเอชื่อเพอร์เพิล (ม่วง) ที่มาช่วยเด็กคนนี้ในการสร้างบั้งไฟลงแข่งครับ

 

หนังถ่ายทำทั้งในไทยและที่ลาว ซึ่งตอนที่ถ่ายทำในไทยต้องเอาบทหนังของฉากที่ถ่ายทำให้ดูทุกหน้า เพื่อให้ตรวจสอบโดยละเอียด แต่ทีมงานไม่ได้เอาบทหนังส่วนที่ถ่ายทำในไทยให้ทางการลาวได้ดู

 

แม้เรื่องราวจะเป็นเรื่องแต่ง แต่การเล่าเรื่องก็มีการพาดพิงปัญหาของประเทศลาวในอดีต พูดถึงการทิ้งระเบิดของกองทัพสหรัฐในช่วงสงครามเวียดนาม และเหตุการณ์ช่วงสงครามกลางเมืองในลาว

 

ผู้กำกับมอร์ดันท์ได้แนวคิดหนังเรื่องนี้มาจากตอนไปถ่ายทำสารคดี Bomb Harvest ว่าด้วยทีมปลดระเบิดในลาว และเรื่องราวของเด็กๆ ที่เก็บโลหะจากระเบิดมาขาย

 

ตัวละครหลักของเรื่องชื่อ อาโล รับบทโดย สิทธิพร ดีเสมอ หรือ "ไก่" เด็กชายวัย 10 ขวบ ที่มีชีวิตลำบากอยู่ตามถนนจนกระทั่งมีผู้เอาไปเลี้ยงดู ส่วนตัวเอกอีกคนรับบทโดยลูกน้ำ แก้วใส่นาม เด็กหญิงที่เติบโตในเวียงจันทร์ครับ

 

ตัวอย่างหนังตัดต่อออกมาได้น่าสนใจมากเลยครับ ดูแล้วสงสารเด็กชายอาโลในหนังเลย ส่วนป๋าเทพก็ดูเหมือนจะเป็นตัวละครที่มาช่วยสร้างสีสันความตลกได้เป็นอย่าง ดี คลิกชมด้านล่าง

 

the rocket หนังthe rocket หนัง

เครดิต : Jediyuth (http://jediyuth.com/2013/02/18/the-rocket-trailer-featuring-thep-phongam/)

เรื่องล่าสุดของหมวด หนัง

ดูหมวด หนัง ทั้งหมด