กรี๊ดดด! โดม เซอร์ไพรส์ โผล่ตอนอวสานหนัง จันดารา

กรี๊ดดด! โดม เซอร์ไพรส์ โผล่ตอนอวสานหนัง จันดารา

ปิดถนนราชดำเนินนอกถ่าย
"จันดารา ปัจฉิมบท"
"มาริโอ้ - นิว ชัยพล" เล่นบทชราวัย 80
"โดม-ปกรณ์ ลัม" เซอร์ไพรส์รับเชิญเกียรติยศ

 จันดารา ปัจฉิมบทจันดารา ปัจฉิมบท

 

เพื่อความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์มหากาพย์แห่งโศกนาฏกรรม "จันดารา ปัจฉิมบท" ซึ่งเป็นภาคอวสานแห่งชีวิตของจัน ดารา "หม่อมน้อย - ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล" ผู้กำกับชั้นครูได้ปิดถนนราชดำเนินนอกเพื่อถ่ายฉากเปิดและอวสานของเรื่องซึ่ง "จัน ดารา" วัยชรา (มาริโอ้ เมาเร่อ) นั่งคอยเพื่อนรัก "เคน กระทิงทอง" (นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) เพื่อระลึกถึงความหลังครั้งยังเป็นหนุ่ม โดยมี "อ.มนตรี วัดละเอียด" ผู้เชี่ยวชาญการแต่งหน้าเอฟเฟ็คต์แปลงโฉมมาริโอ้และนิวให้เป็นชายชราวัย 80 ได้อย่างแนบเนียนและสมจริงโดยใช้เทคนิคการแต่งหน้าแบบที่ใช้ในฮอลลีวู้ด โดยใช้เวลาในการแต่งหน้านานถึงคนละ  4 ชั่วโมงเลยทีเดียว

 จันดารา ปัจฉิมบทจันดารา ปัจฉิมบท

                หม่อมน้อย ได้เปิดเผยถึงเบื้องหลังฉากนี้ว่า

"ทั้งมาริโอ้และนิวต้องตื่นตั้งแต่ตี 3 เพื่อแต่งหน้าเข้าฉากนี้ ซึ่งต้องเริ่มถ่ายทำกันตั้งแต่ 7 โมงเช้าจนถึง 6 โมงเย็น และยังต้องแสดงเป็นคนแก่วัย 80 อยู่ที่เกาะกลางถนนท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนระอุสลับกับฝนตกเป็นระยะ และเมคอัพที่ใช้นั้นเหมาะแก่เมืองหนาวทำให้มีปัญหาการละลายของกาวแต่งหน้า ทำให้ทางกองถ่ายต้องสั่งท่อแอร์คอนดิชั่นมาเป่าที่ตัวมาริโอ้และนิวตลอดเวลา

 

ผมรู้สึกประทับใจในตัวทั้งคู่มากที่อดทนในปัญหาที่เกิดขึ้น และแสดงออกมาได้อย่างน่ารักและเบาสมอง อีกทั้งยังซาบซึ้งประทับใจในมิตรภาพของเพื่อนที่ไม่เคยทิ้งกันแม้ในบั้นปลายของชีวิต

 จันดารา ปัจฉิมบทจันดารา ปัจฉิมบท

 

และที่พิเศษในฉากนี้ก็คือเรายังได้รับเกียรติจากซูเปอร์สตาร์ 'โดม - ปกรณ์ ลัม' มาเป็นดารารับเชิญเกียรติยศในฉากอวสานของเรื่อง ทำให้ฉากอวสานของเรื่องนี้ยิ่งใหญ่และสมบูรณ์แบบเป็นที่สุดสมเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปี"


สู่บทสรุปแห่งกรรมตัณหาใน "จันดารา ปัจฉิมบท" วันนี้ในโรงภาพยนตร์

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่