ปัญญาเรณู 3 ตอน รูปูรูปี

ปัญญาเรณู 3 ตอน รูปูรูปี

ปัญญาเรณู 3 ตอน รูปูรูปี เกี่ยวกับ ตัวอย่างหนังใหม่

ปัญญาเรณู 3 ตอน รูปูรูปี

ปัญญาเรณู3 รูปูรูปีปัญญาเรณู3 รูปูรูปี

ภาพยนตร์สะท้อนกลิ่นอายวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวอีสานส่งผ่านให้ชาวต่างชาติได้รับรู้ จากเรื่องราวความม่วนซื่นในการเดินทางของ "น้ำขิง" (สุธิดา หงษา) และเพื่อนๆ จากหมู่บ้านชนบทของไทยสู่เมืองพุทธคยา เพื่อไปทอดผ้าป่าและแสดงโปงลาง-วัฒนธรรมพื้นบ้านของภาคอีสานที่วัดไทยในอินเดีย

 

เรื่องราวสนุกสนานและประทับใจเริ่มต้นตั้งแต่การเตรียมตัวขึ้นเครื่องบินเป็นครั้งแรก จนกระทั่งเดินทางไปถึงอินเดีย แต่ในระหว่างที่กลุ่มเด็กๆ พักอยู่ที่อินเดีย ทางวัดได้พาเด็กๆ ไปเที่ยว ขณะนั้นเองที่กลุ่มเด็กๆ เกิดพลัดหลงจากคณะของพระโดยไม่คาดคิด

 

เรื่องชุลมุนสุดหรรษาจึงเกิดขึ้นเมื่อกลุ่มเด็กไทย 7 คน (น้ำขิง, เปเล่, ชิต, เซฟ, พลอย, ภีม, โบ๊ต) ต้องหลงทางในดินแดนที่ไม่รู้จัก ไม่คุ้นเคย และไม่สามารถสื่อสารได้

 

แต่แล้วโชคชะตาก็นำพาให้พวกเด็กๆ ได้พบกับ "รูปี" (กุ๊ดดู กุมาร) เด็กชายชาวอินเดียที่พยายามจะช่วยเหลือ แม้จะไม่สามารถสื่อสารกันได้ แต่เด็กก็ย่อมเข้าใจในเด็กด้วยกัน ขณะเดียวกันทางกลุ่มพระและคณะทัวร์ก็ออกตามหาเด็กๆ แต่ก็มีเหตุให้ต้องคลาดกันทุกครั้งไป 

 

ความรัก, ความสามัคคี และไหวพริบของเด็กๆ จะช่วยให้พวกเขากลับวัดไทยได้อย่างไร

 

จากการขุด "รูปู" เล่นสนุกสู่ทริป "รูปี" ตะลุยอินเดีย การผจญภัยในเมืองที่แตกต่างทั้งภาษาและวัฒนธรรม แต่มิตรภาพในวัยเด็กที่ไม่มีการแบ่งชนชั้นวรรณะ จะสร้างความประทับใจให้คุณสัมผัสได้ใน "ปัญญาเรณู 3 ตอน รูปูรูปี"

 

"ปัญญาเรณู 3 ตอน รูปู รูปี"

ร่วมผจญภัยไปกับพวกเขา จากแดนข้าวเหนียวสู่แคว้นโรตี
7 มีนา ในโรงหนังนะจ๊ะ นายจ๋า


หนัง : ปัญญาเรณู 3 ตอน รูปูรูปี
ประเภทหนัง : Comedy
จัดจำหน่ายโดย : สหมงคลฟิล์ม
ผู้กำกับ : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์
ผู้เขียนบท : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์
วันที่เข้าฉาย : 7 มีนาคม 2556
นักแสดงนำ : ด.ญ.สุธิดา หงษา, ด.ช.พงษ์สิทธิ์ นาเวียง, ด.ช.บุญฤทธิ์ จันทร์แก้ว, ด.ช.วิชิต สมดี, ด.ช.ปกรณ์ ผ่องศรี, ด.ญ.ศศิธร อัปมานะ, ด.ช.ธงรบ ดีเมืองปัก, ด.ญ.พิมพ์รพี ดีเมืองปัก, ด.ญ.วาทินี พงษ์ภาพ, ยาว ลูกหยี, นพดล ดวงพร, เหลือเฟือ มกจ๊ก, จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม

เรื่องล่าสุด

ดูทั้งหมด