หทัยรัตน์ รับปรับ แรงปรารถนา อาริตา ไฟเขียวแล้ว

หทัยรัตน์ รับปรับ แรงปรารถนา อาริตา ไฟเขียวแล้ว
มติชน

สนับสนุนเนื้อหา

เรื่องย่อแรงปรารถนาแรงปรารถนา เรื่องย่อ

หทัยรัตน์ อมตวณิชย์ ผู้จัดละครค่ายละครไท ผู้ทำละครเรื่อง "แรงปรารถนา" ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 3 ให้สัมภาษณ์ " มติชน " ถึงกรณีละครเรื่องนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์มากว่า แตกต่างจากนวนิยายต้นฉบับของ "อาริตา" ซึ่งหทัยรัตน์บอกว่า ทุกอย่างเป็นความตั้งใจของตน

 

ด้วยความจริงตนชื่นชอบพล็อตเรื่องที่พระเอกกับนางเอกรักกันแต่ต้องปกปิดความรู้สึกตัวเองไว้ชอบเรื่องความผูกพันลึกซึ้งจาการเติบโตขึ้นมาด้วยกัน และชอบคาแร็กเตอร์นางเอกที่ถึงจะร้ายแต่ก็มีความน่ารักอยู่ในตั

 

แรงปรารถนาละครแรงปรารถนา

แต่ช่วงครึ่งหลังของเรื่องค่อนข้างเครียด และโหดร้ายเกินไปในความรู้สึก ซึ่งคิดว่าไม่เหมาะกับการทำเป็นละคร ที่ผ่านมาจึงเลือกเรื่องอื่นๆ มาทำแทน กระทั่งมีโอกาสคุยกับ "อาริตา" ผู้ประพันธ์ที่รู้จักสนิทสนมกันมานาน และอีกฝ่ายอนุญาตให้นำโครงเรื่องมาผูกเรื่องใหม่ให้เหมาะสมกับการเป็นละครได้ ตนจึงนำมาปรับให้เนื้อหาเบาลง และเพิ่มเติมบางประเด็นเข้าไป เช่น ในนวนิยายบอกแค่พระเอกเป็นเด็กกำพร้า ตนก็เติมปูมหลังของพระเอกเพิ่มขึ้น

 

"เอาเนื้อเรื่องมาจากนิยายไม่ถึงครึ่งเรื่องดี เลยแทบจะไม่มีอะไรเหมือนกัน จริงๆ นิยายอ่านสนุก แต่ดาร์กและหดหู่เกินกว่าจะมาเป็นละครได้ ซึ่งพอมาปรับคุณอาริตาก็ไม่ได้ขอดูอะไร เพราะเขาไว้ใจให้เปลี่ยนได้เต็มที่" หทัยรัตน์กล่าว


แรงปรารถนาเรื่องย่อแรงปรารถนา

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่