เฉินหลง งานเข้า! ฮ่องกง บอยคอตหนัง วิ่งปล้นฟัด

เฉินหลง งานเข้า! ฮ่องกง บอยคอตหนัง วิ่งปล้นฟัด
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เฉินหลง วิ่งปล้นฟัดเฉินหลง วิ่งปล้นฟัด


ชาวฮ่องกงรวมตัวบอยคอตหนัง วิ่งปล้นฟัด ผลงานล่าสุดของ เฉินหลง หลังไม่พอใจความเห็นต่อต้านประชาธิปไตยของดาราดัง

 

สำนักข่าวในฮ่องกง รายงานว่า ภาพยนตร์เรื่อง Chinese Zodiac หรือชื่อไทยว่า วิ่งปล้นฟัด ผลงานล่าสุดของ "เฉินหลง" ที่กำลังทำรายได้ถล่มทลายในหลายประเทศ แต่กลับมีปัญหาการฉายในฮ่องกง เมื่อมีประชาชนบางส่วนเรียกร้องให้บอยคอตหนังเรื่องนี้ ด้วยสาเหตุที่ว่า ยอดพระเอกนักบู๊มีจุดยืนต่อต้านการปกครองระบอบประชาธิปไตย

 

เฉินหลง วิ่งปล้นฟัดเฉินหลง วิ่งปล้นฟัด


ก่อนหน้านี้ เฉินหลง เคยให้สัมภาษณ์กับ Southern People Weekly ว่า ชาวฮ่องกงดูจะมีอิสระเสรีภาพมากเกินไป ซึ่งความเห็นดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับชาวฮ่องกงจำนวนมาก โดยอดีตผู้นำนักศึกษา หวางตัน เป็นผู้ออกมาเรียกร้องให้ชาวฮ่องกงแสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยกับความคิดของดารานักบู๊ ด้วยการไม่ต้องไปดูหนังเรื่องล่าสุดของเขา

 เฉินหลง วิ่งปล้นฟัดเฉินหลง วิ่งปล้นฟัด

ด้าน เฉินหลง ยืนยันว่า เขาไม่ได้วิตกอะไรต่อกระแสบอยคอต เพราะหนังวิ่งปล้นฟัดทำเงินในเมืองจีนไปแล้วกว่า 600 ล้านหยวน และยังโกยเงินในอีกหลายประเทศแถบเอเชีย ทุกคนมีสิทธิ์จะดูหรือไม่ดูก็ได้

 

นอกจากนี้ ดาราบู๊วัย 58 ปี ยังกล่าวอีกว่า เมื่อปี 1997 ฮ่องกงยังอยู่ใต้การปกครองของอังกฤษ ประชาชนก็ไม่ได้มีเสรีภาพในการความคิดเห็นมากนัก ซึ่งรัฐบาลควรกำหนดเงื่อนไขว่า ประเด็นใดที่ประชาชนประท้วงได้ หรือประเด็นใดไม่อนุญาตให้ประท้วง

 

เมื่อปี 2009 เฉินหลง ก็เคยสร้างความไม่พอใจให้กับชาวฮ่องกง จากที่เขาแสดงความเห็นว่า เขาไม่รู้ว่าการควบคุมเสรีภาพกับไม่ควบคุม แบบไหนดีกว่ากัน แต่ถ้ามีเสรีภาพมากเกินไป ก็จะสร้างความวุ่นวายและจบไม่สวยเหมือนที่เกิดในไต้หวัน

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่