หนังโปรดปี 2012 ของประธานาธิบดีโอบามา

หนังโปรดปี 2012 ของประธานาธิบดีโอบามา

หนังโปรดปี 2012 ของประธานาธิบดีโอบามา เกี่ยวกับ ข่าวบันเทิง

Jediyuth

สนับสนุนเนื้อหา

บารัค โอบามา หนังโปรดบารัค โอบามา หนังโปรด

ในช่วงปลายปีแบบนี้ นักวิจารณ์หรือสื่อมวลชนต่างๆ จะพากันจัดหนังแห่งปีกัน ผมคงจะเอามานำเสนอหนังแห่งปีที่น่าสนใจในเร็ววันนี้ แต่ก่อนหน้านี้มาดูหนังโปรดของบุคคลสำคัญในสหรัฐก่อน นิตยสารพีเพิลได้สอบถามประธานาธิบดีบารัค โอบามา ถึงหนังโปรดปี 2012 ซึ่งท่านก็ได้บอกให้ฟังแบบสั้นๆ เหมือนการตอบคำถามปกติของคนดูหนังทั่วไปครับ

 บารัค โอบามา หนังโปรดบารัค โอบามา หนังโปรด

มีหนังด้วยกัน 3 เรื่องที่โอบามาเอ่ยมาว่าเป็นหนังโปรดในปี 2012 เรื่องแรกก็คือ Beasts of the Southern Wild หนังจากเทศกาลซันแดนซ์ขวัญใจนักวิจารณ์ในปีนี้ ที่เล่าผ่านมุมมองของเด็กผู้หญิงตัวน้อยๆ คนหนึ่ง ที่อยู่ตามลำพังกับพ่อในหลุยเซียนา มีชีวิตที่ยากจน พ่อป่วยและเลี้ยงดูเธอไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่เด็กคนนี้ก็ยังมองโลกในแง่ดี และเมื่อพายุและอุทกภัยครั้งใหญ่ได้เข้าถล่มหลุยเซียนาและเมืองที่เธออยู่ ก็นำไปสู่เรื่องราวการผจญภัยของเธอ

ประธานาธิบดีโอบามาบอกในสัมภาษณ์ว่า "เป็นหนังที่วิเศษมากๆ เราดูกันวันก่อนกับเพื่อนๆ และหลานสาวของผม ซึ่งคนหนึ่งอายุแค่สี่ขวบ และหนังก็สะกดเด็กๆได้หมด"

 

บารัค โอบามา หนังโปรดบารัค โอบามา หนังโปรด

ประธานาธิบดีโอบามายังชม Life of Pi ด้วยว่า "เป็นหนังที่ดี เพราะเราอ่านหนังสือด้วยกัน" และชม Argo ว่า "ยอดเยี่ยม เบน แอฟเฟล็ค ทำผลงานออกมาได้ดี"

 

อ่านสัมภาษณ์นี้แล้ว นึกถึงคำพูดของเพื่อนสักคนในทวิตเตอร์ที่บอกไว้วันก่อนครับว่า บางครั้งเราศึกษาคนได้จากหนังที่เขาชอบ และหนังสือที่เขาอ่าน

 

เว็บแฟนเพจของหนัง Beasts of the Southern Wild เป็นคนเอาสแกนบทสัมภาษณ์ในพีเพิลนี้ ออกมาให้เรารู้กันครับว่าประธานาธิบดีโอบามาชอบหนังเรื่องอะไร

 

 

เครดิต : Jediyuth (http://jediyuth.com/2013/01/01/obamas-favorite-films-of-2012/)

เรื่องล่าสุดของหมวด หนัง

ดูหมวด หนัง ทั้งหมด