หนังโปรดปี 2012 ของประธานาธิบดีโอบามา

หนังโปรดปี 2012 ของประธานาธิบดีโอบามา
Jediyuth

สนับสนุนเนื้อหา

บารัค โอบามา หนังโปรดบารัค โอบามา หนังโปรด

ในช่วงปลายปีแบบนี้ นักวิจารณ์หรือสื่อมวลชนต่างๆ จะพากันจัดหนังแห่งปีกัน ผมคงจะเอามานำเสนอหนังแห่งปีที่น่าสนใจในเร็ววันนี้ แต่ก่อนหน้านี้มาดูหนังโปรดของบุคคลสำคัญในสหรัฐก่อน นิตยสารพีเพิลได้สอบถามประธานาธิบดีบารัค โอบามา ถึงหนังโปรดปี 2012 ซึ่งท่านก็ได้บอกให้ฟังแบบสั้นๆ เหมือนการตอบคำถามปกติของคนดูหนังทั่วไปครับ

 บารัค โอบามา หนังโปรดบารัค โอบามา หนังโปรด

มีหนังด้วยกัน 3 เรื่องที่โอบามาเอ่ยมาว่าเป็นหนังโปรดในปี 2012 เรื่องแรกก็คือ Beasts of the Southern Wild หนังจากเทศกาลซันแดนซ์ขวัญใจนักวิจารณ์ในปีนี้ ที่เล่าผ่านมุมมองของเด็กผู้หญิงตัวน้อยๆ คนหนึ่ง ที่อยู่ตามลำพังกับพ่อในหลุยเซียนา มีชีวิตที่ยากจน พ่อป่วยและเลี้ยงดูเธอไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่เด็กคนนี้ก็ยังมองโลกในแง่ดี และเมื่อพายุและอุทกภัยครั้งใหญ่ได้เข้าถล่มหลุยเซียนาและเมืองที่เธออยู่ ก็นำไปสู่เรื่องราวการผจญภัยของเธอ

ประธานาธิบดีโอบามาบอกในสัมภาษณ์ว่า "เป็นหนังที่วิเศษมากๆ เราดูกันวันก่อนกับเพื่อนๆ และหลานสาวของผม ซึ่งคนหนึ่งอายุแค่สี่ขวบ และหนังก็สะกดเด็กๆได้หมด"

 

บารัค โอบามา หนังโปรดบารัค โอบามา หนังโปรด

ประธานาธิบดีโอบามายังชม Life of Pi ด้วยว่า "เป็นหนังที่ดี เพราะเราอ่านหนังสือด้วยกัน" และชม Argo ว่า "ยอดเยี่ยม เบน แอฟเฟล็ค ทำผลงานออกมาได้ดี"

 

อ่านสัมภาษณ์นี้แล้ว นึกถึงคำพูดของเพื่อนสักคนในทวิตเตอร์ที่บอกไว้วันก่อนครับว่า บางครั้งเราศึกษาคนได้จากหนังที่เขาชอบ และหนังสือที่เขาอ่าน

 

เว็บแฟนเพจของหนัง Beasts of the Southern Wild เป็นคนเอาสแกนบทสัมภาษณ์ในพีเพิลนี้ ออกมาให้เรารู้กันครับว่าประธานาธิบดีโอบามาชอบหนังเรื่องอะไร

 

 

เครดิต : Jediyuth (http://jediyuth.com/2013/01/01/obamas-favorite-films-of-2012/)

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่