มาริโอ้-นิว หนีระเบิดถล่มพระนครใน จันดารา ปัจฉิมบท

มาริโอ้-นิว หนีระเบิดถล่มพระนครใน จันดารา ปัจฉิมบท

"มาริโอ้-นิว" หนีระเบิดถล่มพระนคร
"จันดารา ปัจฉิมบท"
โชว์ฉากใหญ่มหาสงครามโลกครั้งที่ 2

 จันดารา ปัจฉิมบทจันดารา ปัจฉิมบท

ผู้กำกับชั้นครู "หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล" พร้อมโชว์ฉากใหญ่อลังการของมหาสงครามเอเชียบูรพาให้สมกับความยิ่งใหญ่ในภาคอวสานของภาพยนตร์มหากาพย์โศกนาฏกรรม "จันดารา ปัจฉิมบท" โดยเนรมิตบริเวณตึกโบราณของการรถไฟแห่งประเทศไทยให้เป็นจุดทิ้งระเบิดจากเครื่องบินรบของฝ่ายสัมพันธมิตรเพื่อทำลายล้างกองทัพทหารญี่ปุ่นซึ่งเข้ามายึดพระนครเป็นฐานบัญชาการ เมื่อปี พ.ศ. 2484 ท่ามกลางนักแสดงประกอบกว่า 300 ชีวิตที่รับบทเป็นทหารญี่ปุ่นและประชาชนชาวไทย เพื่อแสดงให้เห็นภัยร้ายแห่งสงครามที่ทำลายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ก่อให้เกิดการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์โลก

 

หม่อมน้อยเผยถึงหนึ่งในหลายฉากไฮไลต์ของเรื่องนี้ว่า

"ฉากนี้เป็นฉากที่สำคัญมากนอกจากจะเป็นเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์แล้ว ผลของสงครามยังมีผลค่อความรู้สึกนึกคิดของจัน ดาราที่ต้องเผชิญหน้ากับความตายของผู้คนนับร้อยที่เสียชีวิตไปในเสี้ยววินาที ทำให้เขารู้สึกว่าชีวิตเป็นสิ่งมีค่า ความตายนั้นอยู่เพียงแค่เอื้อม เพราะฉะนั้นในระหว่างที่มีชีวิตอยู่มนุษย์เราควรที่จะมอบความสุขให้แก่กัน มิใช่มัวแต่แก่งแย่งชิงดีและแสวงหาอำนาจ

จันดารา ปัจฉิมบทจันดารา ปัจฉิมบท

ดังนั้นผมจึงต้องถ่ายทำฉากนี้อย่างประณีตพิถีพิถัน เพราะนอกจากจะเป็นฉากใหญ่มีผู้แสดงประกอบเป็นร้อยๆ แล้ว ทางด้านการแสดงของ มาริโอ้, นิว ชัยพล และ ณัฏฐ์ เทพหัสดินฯ ก็เป็นบทบาทที่แสดงอารมณ์ออกมาไม่ง่ายเลย แต่ด้วยบรรยากาศที่ถ่ายทอดออกมาอย่างสมจริงของทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายฉาก, ฝ่ายเครื่องแต่งกาย, ทีมเมคอัพ และทีมเอฟเฟ็คต์ระเบิดสงคราม ฯลฯ ทำให้นักแสดงนำและนักแสดงประกอบทุกคนสามารถเข้าถึงบทบาทและสามารถสร้างบรรยาศอันน่าสะเทือนอารมณ์ของมหาสงครามเอเชียบูรพาได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจเลยทีเดียว"

 

เตรียมพบฉากสุดยิ่งใหญ่พร้อมบทสรุปแห่งการล้างแค้นของโศกนาฏกรรมที่มิอาจคาดเดานี้ได้ 7 ก.พ. 2556 ในโรงภาพยนตร์

จันดารา ปัจฉิมบทจันดารา ปัจฉิมบท

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่