คนแก่ เป้าหมายโกยเงินของคนทำหนัง!!

คนแก่ เป้าหมายโกยเงินของคนทำหนัง!!
มติชน

สนับสนุนเนื้อหา

หนังใหม่หนังใหม่

 

ตลาดภาพยนตร์สำหรับคนแก่ในประเทศสหรัฐอเมริกากำลังมาแรง เห็นได้จากความสำเร็จของภาพยนตร์หลายเรื่องไม่ว่าจะเป็นหนังชีวิตของคนวัยทอง อย่างเรื่อง The Best Exotic Marigold Hotel, Hope Springs, Salmon Fishing in the Yemen, Tinker Tailor Soldier Spy, The Descendants, The Ides of March, The Iron Lady โดยคนแก่ที่ว่านี้หมายถึงรุ่น "เบบี้บูม" (Baby boomer) ที่ปัจจุบันจะมีอายุราว 48 ถึง 66 ปี

 

คนกลุ่มนี้เป็นคนที่โตมากับหนังและรักการดูหนังในโรงภาพยนตร์มากกว่ารุ่นพ่อแม่ของพวกเขาที่โตมากับวิทยุหรือลูกของพวกเขาที่โตมากับอินเตอร์เน็ท เมื่อชีวิตมาถึงวัยที่ไร้ภาระในหน้าที่การงานและการเลี้ยงลูก โรงหนังจึงเป็นสถานบันเทิงอันดับต้น ๆ ของคนกลุ่มนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

 

เบบี้บูม เป็นกลุ่มประชากรที่เกิดในช่วงปี พ.ศ.2489-2507 หรือในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งปิดฉากลงเมื่อปี 2488 ถือเป็นช่วงที่หลายประเทศต้องเร่งเยียวยาและฟื้นฟูประเทศให้กลับมามีความแข็งแกร่งมั่นคงอีกครั้ง ต้องการแรงงานที่มาพัฒนาประเทศ ทำให้เกิดความต้องการมีลูกหลาย ๆ คน จนเรียกว่าเป็นยุค "เบบี้บูม" ในที่สุด

 

เบบี้บูม จัดได้ว่าเป็นกลุ่มคนที่มีจำนวนมากที่สุดของโครงสร้างประชากรโลกในปัจจุบัน และมีสัดส่วนมากที่สุดของประชากรสหรัฐ ซึ่งมีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สุดของโลก มีจำนวนราว 80 ล้านคน ด้วยสัดส่วนจำนวนมากย่อมหมายถึงอิทธิพลที่มหาศาลต่อภาวะเศรษฐกิจของโลก แม้แต่คนทำหนังยังต้องใส่ใจคนกลุ่มนี้

 

หนังใหม่หนังใหม่

หนังใหม่หนังใหม่

หนังใหม่หนังใหม่

หนังใหม่หนังใหม่

หนังใหม่หนังใหม่

หนังใหม่หนังใหม่

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่