บอม ธนา เสียบแทน ตูน ในหนัง ยังบาว

บอม ธนา เสียบแทน ตูน ในหนัง ยังบาว
มติชน

สนับสนุนเนื้อหา

ตูน บอดี้สแลมตูน บอดี้สแลม

"ตูน บอดี้สแลม" คืน10ล้าน ถอนตัวเล่นบท "น้าแอ๊ด" หนัง "ยังบาวฯ" เด็กปั้น "เอ ศุภชัย" เสียบ

 

เพิ่งจะสร้างความฮือฮาให้กับบรรดาทั้งแฟนคลับคาราบาว และ บอดี้สแลม ไม่ทันไร กับการเปิดตัวภาพยนตร์ชีวประวัติวงคาราบาวเรื่อง "ยังบาว โปรเจกต์ คาราบาว เดอะมูฟวี่" ที่ผลิตโดยบริษัทแกรนด์บิ๊กแบง โดยดึงนักร้องหนุ่ม "ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย" หรือ ตูน บอดี้สแลม มารับบทเป็น "แอ๊ด คา ราบาว" พร้อมด้วยเปิดตัวนักแสดงแนวหน้า ระดับประเทศ ไม่ว่าจะ เป้ อารักษ์, ฮิวโก้ จุลจักร, เต๋า สมชาย ฯลฯ มาร่วมแสดงอย่างคับคั่ง เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานี่เอง

 

แต่ไม่ทันไร หนุ่ม ตูน บอดี้สแลม ก็ขอถอนตัวการรับบท แอ๊ด ในภาพยนตร์ เรื่องนี้ซะแล้ว ด้วยเหตุผลการจัดคิวงานไม่ลงตัว ขณะที่อีกประเด็นหนึ่งก็เพราะร็อคเกอร์หนุ่ม ไม่เคยเป็นนักแสดงมาก่อน ทำให้ไม่ถนัด แม้จะมีการปรับแต่งบทใหม่แล้วก็ตาม

 ตูน บอดี้สแลมตูน บอดี้สแลม

ข่าวดังกล่าว สร้างความเสียหายให้กับ บริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ และสปอนเซอร์ เนื่องจากมีการแถลงข่าวเปิดตัวไปแล้ว โดยมีกระแสแว่วมาว่า อาจจะมีการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากทั้ง ตูน และบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ต้นสังกัด เป็นเงินหลัก 10 ล้านบาท

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ทางบริษัทผู้สร้างภาพยนตร์ ได้เตรียมหาพระเอก มารับบท แอ๊ด แทน ตูน บอดี้สแลม เรียบร้อยแล้ว นั่นคือ บอม - ธนา เอี่ยมนิยม ซึ่ง เป็นเด็กปั้นในสังกัดของผู้จัดการมือทอง "เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร"

บอม ธนาบอม ธนา 

ทั้งนี้ บอม ธนา ว่าที่พระเอก ยังบาวฯ คนล่าสุด เคยผ่านงานแสดง ละครเรื่อง กุหลาบร้ายกลายรัก ทางช่อง 3, ภาพยนตร์เรื่อง Love Summer รักตะลอน ออนเดอะบีช นอกจากนี้ ยังมีผลงานการถ่ายแฟชั่น - เอ็มวีต่างๆ มามากมาย โดยก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวว่า หนุ่มบอมเคยมาแคสติ้งบท "น้าแอ๊ด" และทางผู้สร้างได้ตัดสินใจเลือกมาแสดง ก่อนที่จะมาเปลี่ยนเป็นหนุ่มตูน บอดี้สแลม และเมื่อหนุ่มตูนถอนตัวไป ส้มเลยหล่นมาทับพระเอกหน้าใหม่อีกครั้ง

 

ด้าน "เอ ศุภชัย" เผยเมื่อ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ว่า ทางผู้สร้างภาพยนตร์ได้ติดต่อหาตนก่อนหน้านี้ ว่า ได้เลือก บอม มารับบทพระเอกแสดงแทน ตูน บอดี้สแลม แล้ว ซึ่งเมื่อบอมได้คัดเลือกก็รู้สึกดีใจ พร้อมกับวอนอย่ามองว่า บอม เสียบแทนตูน หรือเปรียบเทียบกัน "พี่เอก็อยากจะขอบคุณน้าแอ๊ดมากๆ เลยที่ให้โอกาสน้อง ซึ่งเราก็สัญญาว่าจะให้น้องแสดงอย่างสุดฝีมือ ไม่ทำให้ผิดหวังเลยครับ" ผู้จัดการมือทองเผย

 บอม ธนาบอม ธนา

ขณะที่ ทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ต้นสังกัดของหนุ่มตูน ยังคงไม่มีการออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้แต่อย่างใด โดยมีการคาดการณ์ว่า ร็อคเกอร์หนุ่ม น่าจะออกมาแถลงข่าวในวันพฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน

 

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทางรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เผยผ่านรายการว่า ได้รับการยืนยันจากทีมงานของภาพยนตร์เรื่อง "ยัง บาว เดอะ มูฟวี่" แล้วว่า นักร้องชื่อดังถอนตัวจริง และค่ายแกรมมี่ ซึ่งเป็นต้นสังกัดของศิลปินหนุ่ม ก็ได้คืนค่าตัวกว่า 10 ล้านบาท ให้แก่ผู้สร้างภาพยนตร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ขณะที่ ธนิตย์ จิตนุกูล ผู้กำกับและผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดัง ซึ่งรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้ภายนพตร์เรื่อง "ยัง บาว เดอะ มูฟวี่" ให้สัมภาษณ์ว่า ภาพยนตร์เรื่องยังบาวฯ จะไม่มี "ตูน บอดี้สแลม" ร่วมแสดง เนื่องจากติดปัญหาเรื่องคิวที่ไม่ลงตัวกัน แต่ได้ทาบทามให้ "บอม ธนา" พระเอกหน้าใหม่ที่เคยมีผลงานกับทางช่อง 3 มาแสดงในบทนี้ ได้รับความเห็นชอบจากนาย ยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

"คุณแอ๊ดได้เขียนข้อความลงในรูปของบอมว่า ผมประทับใจในตัวของคุณบอม และทางคุณแอ๊ดก็ยินดีที่บอมจะมาเล่นในบทนี้แบบที่ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย นอกจากการที่ต้องเปลี่ยนตัวนักแสดงจากตูนมาเป็นบอมแล้ว ทุกอย่างยังเป็นไปอย่างราบรื่น

เราจะมีการเดินหน้าถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ในวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ที่กาแล็กซี่เก่า เปลี่ยนพื้นที่ร้างให้กลายเป็นผับเมื่อ 30 กว่าปีที่แล้ว ทุกอย่างเดินหน้าไปแล้ว ในส่วนของนักแสดงคนอื่นๆ ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย เราทุ่มงบไปกว่า 100 ล้านบาท ในการทำภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะเป็นหนังย้อนยุค และมีการเดินทางไปถ่ายทำที่ประเทศฟิลิปปินส์ด้วย การทำภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นไปอย่างถูกต้อง" ปื๊ด ธนิตย์ เผย

 บอม ธนาบอม ธนา

ส่วนการที่ ตูน บอดี้สแลม ถอนตัวไปก็ไม่ได้ส่งผลถึงขนาดจะทำให้โปรเจกต์ใหญ่ล้มลงได้ เพราะนักแสดงและทีมงานทุกคนยังต้องทำงานกันต่อไป ทุกอย่างถูกวางไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 1 พฤษภาคม 2556 และจะต้องถ่ายให้เสร็จในภายเดือนกุมภาพันธ์ 2556

 

"การถอนตัวไปของตูน ทุกคนรู้สึกแค่เสียดาย ผมเองก็เสียดายที่จะได้ร่วมงานกับเขา เพราะถ้าได้ร่วมงานกันจริงๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของตูน แต่เมื่อไม่ได้ร่วมงานกัน เราต้องทำงานต่อไป และหวังว่าโอกาสหน้าเราจะได้ร่วมงาน ทางคุณแอ๊ด คาราบาว คงรู้สึกเสียดายเหมือนผม แต่คงไม่ได้มีอะไรมากกว่านั้น"

 

เรื่องที่ว่า จะมีสปอนเซอร์ถอนตัว พร้อมทั้งจะมีการฟ้องร้องผู้ผลิต หลังจาก ตูน บอดี้สแลม ถอนตัวไป ปื๊ด ธนิตย์ เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่