แมคเคนซี่ ฟอย สาวใสผู้รับบท เรเนสเม่ ทายาท แวมไพร์ ทไวไลท์

แมคเคนซี่ ฟอย สาวใสผู้รับบท เรเนสเม่ ทายาท แวมไพร์ ทไวไลท์
มติชน

สนับสนุนเนื้อหา

เรเนสเม่เรเนสเม่

ในที่สุดภาพยนตร์มหากาพย์ที่ครองใจแฟนๆ ทั่วโลก Twilight ก็เดินทางมาถึงภาคจบ "The Twilight Saga: Breaking Dawn Part 2" ตลอดช่วงเวลากว่า 4 ปีที่ผ่านมาภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แจ้งเกิดให้กับนักแสดงหลายคน ไม่ว่าจะเป็น คริสเตน สจ๊วร์ต, โรเบิร์ต แพททินสัน, เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์, แคลแลน ลูซ, แจ๊กสัน รัธโบน ฯลฯ รวมถึงนักแสดงสาวน้อยที่มารับบทเป็น "เรเนสเม่" ลูกสาวสุดที่รักของ "เอ็ดเวิร์ด" และ "เบลล่า" ที่รับบทโดย "แมคเคนซี่ ฟอย"


แมคเคนซี่ เป็นผู้มีผมยาวนัยน์ตาสวยเข้าสู่วงการตั้งแต่อายุ 4 ขวบ ด้วยการเป็นนางแบบโฆษณาให้แบรนด์ดังอย่าง Polo Ralph Lauren, Gap และ The Walt Disney Company จากนั้นจึงเริ่มมีงานแสดงเมื่อปี พ.ศ.2552 กับบทบาทเล็กๆ ในซีรีส์เรื่อง "Til Death" และหลังจากนั้นก็ได้รับบทบาทในซีรีส์อีกหลายเรื่อง ก่อนจะได้รับบทที่ทำให้คนทั่วโลกได้รู้จักเธอใน "Twilight" ซึ่งหลายคนคาดว่าคงกดดันน่าดูสำหรับเด็กหญิงอายุ 12 ปี ที่ต้องมีส่วนสำคัญในภาพยนตร์แฟรนไชส์เรื่องดัง หากเมื่อเว็บไซต์ Moviefone ไปสัมภาษณ์ ดูจะกลายเป็นอีกเรื่อง เพราะ แมคเคนซี่ เป็นเด็กหญิงที่ดูมั่นอกมั่นใจมาก

 เรเนสเม่เรเนสเม่

"ฉันคิดว่ามันเป็นหนังที่ดีมากเลยค่ะ" แมคเคนซี่ ซึ่งได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อนแล้วบอก "แต่ไม่เคยคิดเลยว่า ฉันจะได้เป็นหนึ่งในนักแสดง ฉันไม่คิดอย่างนั้นหรอก มันตลกจะตาย"

 

หากเธอก็ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้จนได้ แถมเป็นตัวละครสำคัญเสียด้วย "มันวิเศษมาก! วันแรกที่เข้าฉากฉันรู้สึกตื่นเต้นและมีความสุขมาก มันคือครั้งแรกที่ฉันได้เข้าฉากภาพยนตร์ เพราะฉะนั้นจึงตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ"

 

ตื่นเต้นแต่ไม่ได้ประหม่า เพราะการแสดงคือเป้าหมายหนึ่งในชีวิตของเธออยู่แล้ว "ฉันชอบการแสดงค่ะ และที่ฉันอยากแสดงเพราะว่ามันคือการผจญภัยครั้งต่อไปของฉัน"

 

ยิ่งรู้สึกเหมือนผจญภัยมากขึ้นไปอีกเมื่อได้ถ่ายฉากสุดโปรด "ฉันชอบตอนได้ขี่หลังหมาป่าเจคอบมากเลย มันเป็นฉากผาดโผนฉากแรกของฉัน ฉันต้องยึดเขาไว้ให้แน่น และมันก็มีบังเหียนด้วย สนุกมากเลย"

 เรเนสเม่เรเนสเม่

และเมื่อ Breaking Dawn ภาคแรก ออกสู่สายตาประชาชนก็ทำให้เธอเริ่มมีผู้คนห้อมล้อมและมีแฟนคลับมากมาย "แต่ว่าคริสเตนกับโรเบิร์ตก็ไม่ได้ให้คำแนะนำอะไรเกี่ยวกับเรื่องแฟนๆ เลยค่ะ" เธอกล่าวถึงสองนักแสดงนำที่สนิทที่สุด ก่อนเล่าว่า เธอเองก็มีแฟนๆ เข้ามาหาบ้างเหมือนกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการขอถ่ายรูป ซึ่งเธอรู้สึกสนุกและมีความสุขมากที่ได้ถ่ายรูปกับแฟนๆ อย่างนั้น

 

แต่ แมคเคนซี่ ก็ปฏิเสธทันทีเมื่อถามไถ่ว่า ชีวิตของเธอเปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหนตั้งแต่เป็นคนดังจากทไวไลท์ "มันก็เหมือนเดิมนะ มันไม่ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตฉันอย่างรวดเร็วอะไรหรอกค่ะ มันเปลี่ยนชีวิตฉัน เพราะว่ามันเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของฉันและมันน่าตื่นเต้นมาก แต่มันไม่ได้เปลี่ยนกิจวัตรประจำวันของฉันเลย"

 

ส่วนเป้าหมายหลังจากนี้ของไปของเด็กหญิงที่ชอบซุปเปอร์ฮีโร่และหนังแอ๊กชั่นคนนี้คือ "ฉันอยากเป็นนักแสดงต่อไปค่ะ ฉันอยากเป็นผู้กำกับและอยากเป็นโปรดิวเซอร์ด้วยค่ะ"

 

ไม่แน่ว่าอีกสักสิบปียี่สิบปีเราอาจจะได้เห็นผู้กำกับหญิงฝีมือเยี่ยมก็ได้นะอย่างนี้

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่