ฮอบบิท โผล่คลิปสาธิตความปลอดภัย แอร์นิวซีแลนด์

ฮอบบิท โผล่คลิปสาธิตความปลอดภัย แอร์นิวซีแลนด์
มติชน

สนับสนุนเนื้อหา

the hobbit แอร์นิวซีแลนด์the hobbit แอร์นิวซีแลนด์
ตัวละคร "ฮอบบิท" โผล่วิดีโอสาธิตความปลอดภัย "แอร์นิวซีแลนด์" (ชมคลิป)


สายการบินแอร์นิวซีแลนด์ สายการบินประจำชาตินิวซีแลนด์ ใช้โอกาสก่อนการเปิดฉายภาพยนตร์ "เดอะ ฮอบบิท" โดยนำตัวละครจากหนังร่วมในวิดีโอสอนการสาธิตการใช้อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยในวีดีโอของสายการบิน ซึ่งระบุว่า เป็น "สายการบินแห่งมัชฌิมโลก" อิงเนื้อหาจากหนังของผู้กำกับ ปีเตอร์ แจ็คสัน เรื่อง "The Hobbit : An Unexpected Journey" ที่หวังให้วิดีโอแสดงการสาธิตดูไม่น่าเบื่อ อีกทั้งยังช่วยสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้โดยสาร และเป็นการโปรโมทการท่องเที่ยวและภาพยนตร์ไปในตัว

 

วิดีโอประกอบด้วยตัวละคนหลากหลายตัว อาทิ ฮอบบิท เอลฟ์ พ่อมด คนแคระ พราย รวมถึง กอลลัม ซึ่งในตอนหนึ่งออกมาชี้แนวไฟตามทางเดินบนเครื่องบินด้วย

 the hobbit แอร์นิวซีแลนด์the hobbit แอร์นิวซีแลนด์

ขณะที่แจ็คสัน ก็ออกมาปรากฏให้คนดูเห็นครู่หนึ่ง ก่อนสวมแหวนครองพิภพ แล้วหายตัวไป ซึ่งรวมถึง เหลน 2 คนของ เจ.อาร์.อาร์. โทลคีน ผู้เขียนนิยายชุด "ฮอบบิท" และ "ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์" คือ ไมค์ และรอยด์ โทลคีน ร่วมปรากฏตัวด้วย

 

ไมค์ ท็อด ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของแอร์นิวซีแลนด์ เปิดเผยว่า วีดีโอชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของการโปรโมตหนัง ซึ่งจะเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ในกรุงเวลลิงตันในปลายเดือนนี้ ซึ่งเป็นตอนแรกของภาพยนตร์ไตรภาคชุด "ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์" ก่อนหน้านี้ โดยสายการบินจะทุ่มเงินหลายล้านดอลลาร์ ทำการตลาดในออสเตรเลีย, เอเชีย, สหรัฐฯ และยุโรป โดยอิงกับหนังเรื่องฮอบบิท เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าสู่นิวซีแลนด์

 the hobbit แอร์นิวซีแลนด์the hobbit แอร์นิวซีแลนด์

ทั้งนี้ วิดีโอขนาดความยาว 4 นาทีดังกล่าว ใช้เวลาในการถ่ายทำ 3 วัน โดยเกิดจากการร่วมมือกันระหว่างแอร์ นิวซีแลนด์ และบริษัทเวต้า เวิร์คช็อป และเวต้า ดิจิตอล ผู้อยู่เบื้องหลังเทคนิคพิเศษของหนังไตรภาคลอร์ด ออฟ เดอะ ริง ซึ่งเคยได้รับรางวัลออสการ์มาแล้ว

 

ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่ตั้งใจชม และสังเกตเห็นรหัสลับที่เป็นภาษาเอลฟ์ที่ซ่อนอยู่ มีสิทธิรับรางวัลตั๋วเดินทางท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ 2 ที่ ซึ่งรวมถึงสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่องฮอบบิท และร่วมชมหนังในรอบปฐมทัศน์โลกอีกด้วย

 the hobbit แอร์นิวซีแลนด์the hobbit แอร์นิวซีแลนด์

ก่อนหน้านี้ สายการบินเคยสร้างความฮือฮา โดยการนำแอร์โฮสเตส ที่ไม่สวมอะไรนอกจากการทำบอดี้เพนต์มาแสดงในวิดีโอการสาธิตความปลอดภัย รวมถึงทีมรักบี้ออล แบล็ค และสนูป ด็อกก์ นักร้องเพลงแร็ปชื่อดังชาวอเมริกัน

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่