เผยผลชันสูตรการตายปริศนา โทนี สก็อตต์ ผู้กำกับ Top Gun

เผยผลชันสูตรการตายปริศนา โทนี สก็อตต์ ผู้กำกับ Top Gun
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ข่าวโทนี สก็อตต์ข่าวโทนี สก็อตต์

เปิดเผยแถลงผลการชันสูตรพลิกศพ โทนี สก็อตต์ ผู้กำกับหนังชื่อดัง หลังเสียชีวิตปริศนา


เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ลอส แองเจลิส ได้เผยรายการการตรวจสภาพศพของ โทนี สก็อตต์ ผู้กำกับหนังชาวอังกฤษที่กระโดดลงจากสะพานวิเซนต์ โธมัส ในซานเปรโด แคลิฟอร์เนีย ซึ่งเสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บในหลายส่วนของร่างกาย รวมถึงการจมน้ำก็มีส่วนต่อการสิ้นลมของเขาด้วย โดยเจ้าหน้าที่ได้ข้อสรุปอย่างเป็นทางการถึงสาเหตุการตายของ สก็ออต์ ว่าเป็นการ "ฆ่าตัวตาย"

ข่าวโทนี สก็อตต์ข่าวโทนี สก็อตต์

หลังมีข่าวว่า ผู้กำกับหนังดังอย่าง Top Gun วัย 68 ปี เสียชีวิตอย่างกระทันหัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 ส.ค. เวลาราว 12.30 น. แพร่ออกไปจนช็อกคนไปทั้งวงการภาพยนตร์ ก็มีกระแสข่าวลือว่า เขาตัดสินใจจบชีวิตตัวเองเพราะทรมานจากอาการป่วยโรคมะเร็งสมอง อย่างไรก็ตาม รายงานของเจ้าหน้าที่ไม่ได้กล่าวถึงร่องรอยของมะเร็ง แต่ระบุว่า พบสารจากยาแก้เครียด (mirtazapine) และยานอนหลับ (zopiclone) ในร่างกายของ สก็อตต์ ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต

 ข่าวโทนี สก็อตต์ข่าวโทนี สก็อตต์

ก่อนหน้าที่ สก็อตต์ จะเสียชีวิตไม่นาน เขาได้เขียนจดหมายลาตายไว้ที่ออฟฟิศ และยังพบข้อความที่เขาทิ้งไว้ในรถยนต์โตโยต้า พรีอุส สีดำ ที่จอดอยู่บริเวณสะพาน แต่ก็ไม่ได้เอ่ยถึงสาเหตุใดๆ ของการตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง

 

โดยมีการจัดพิธีศพไว้อาลัยให้กับ สก็อตต์ หลังเขาเสียชีวิตประมาณ 1 สัปดาห์ นอกจากนั้น ยังมีการก่อตั้งทุนการศึกษาช่วยเหลือนักเรียนในสถาบันภาพยนตร์อเมริกันภายใต้ชื่อ "ทุน โทนี สก็อตต์" ด้วย

 

โทนี สก็อตต์ เกิดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 1944 เป็นน้องชายแท้ๆ ของ ริดลีย์ สก็อตต์ ที่เพิ่งมีผลงานเรื่อง Prometheus ออกฉายเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าทั้งสองเป็นพี่น้องนักสร้างหนังที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคู่หนึ่งในวงการภาพยนตร์โลก

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ tony scott