เรื่องย่อ เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง

เรื่องย่อ เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง
ch7

สนับสนุนเนื้อหา

ละครเสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง  บทประพันธ์ : เพชรน้ำหนึ่ง
ละครเสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง  บทโทรทัศน์ : ดาวเหนือ
ละครเสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง  กำกับการแสดง : อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ละครเสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง  ผลิต : กันตนา
ละครเสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง  ออกอากาศทุกวัน: ออกอากาศทุกวัน พุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี

เสือสั่งฟ้า2เสือสั่งฟ้า2

" เมื่อชายหนุ่มผู้มีความผยองดุจพยัคฆ์  ต้องตกเป็นเหยื่อของโชคชะตา

ที่ตัวเองไม่ได้เป็นผู้กำหนด อะไรที่จะทำให้เขายืนหยัดฝ่าฟันอุปสรรค

จนถึงจุดหมายต้องได้ด้วย  เวทมนต์หรือหัวใจที่แข็งแกร่ง  "

 เสือสั่งฟ้า ภาค 2เสือสั่งฟ้า ภาค 2เสือสั่งฟ้า2


              กรุงเทพมหานครในยุค 80  เป็นยุคที่อารยธรรมตะวันตกเริ่มไหลบ่าเข้ามาในสังคมเมือง   วัยรุ่นคลั่งไคล้วัฒนธรรมต่างชาติ  ความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์ถูกทำให้กลายเป็นเรื่องของการค้า   เครื่องรางของขลังกลายเป็นของมีราคาที่ต้องใช้เงินซื้อหามาครอบครองเพื่อเสริมสร้างบารมีมากกว่าจะบูชาเพื่อคุ้มครองชีวิต แต่ในขณะเดียวกัน สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือความโลภของมนุษย์

 

             กล้า ไพรีพ่าย  (นิว-วงศกร ปรมัตถากร) ลูกชายคนเดียว  ของพลตำรวจโท  เพชร ไพรีพ่าย นายตำรวจกองปราบซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่เลื่องลือ ว่าเก่งทั้งบุ๋นและบู๊ โดยเฉพาะเรื่องของไสยเวทย์ก็เป็นเป้าหมายหนึ่งซึ่งเป็นที่เพ่งเล็งของนักสะสมเครื่องรางของขลัง ที่มักจะวนเวียนมาของดูของสะสม หรือมาลองวิชาอยู่เสมอ โดยเฉพาะ ตะกรุดสามกษัตริย์  มรดกชิ้นสำคัญที่กล้าได้รับมอบมาจาก เพชร หลังจากที่เพชรเสียชีวิตไปแล้ว   ซึ่งทำให้กล้ารู้สึกเบื่อหน่ายมาก เพราะตนเองไม่ได้สนใจจะศึกษาเรื่องเหล่านี้เลย

เสือสั่งฟ้า ภาค 2เสือสั่งฟ้า ภาค 2เรื่องย่อเสือสั่งฟ้า2

 

แต่ดูเหมือนว่ายิ่งหนี กล้าก็กลับยิ่งต้องเจอกับเรื่องลึกลับ  เพราะเมื่อใกล้อายุครบยี่สิบ  กล้ามักฝันประหลาดถึง หลวงปู่หาญ (เคลลี่ ธนะพัฒน์)  ซึ่งเป็นปู่แท้ๆ แต่เข้าธุดงค์อยู่ในป่าเป็นเวลานาน  หลวงปู่หาญได้เตือนให้กล้าระวังตัวเพราะจะเกิดอันตราย  แม้แต่ กระเต็น (ทราย เจริญปุระ) ก็ฝันเหมือนกัน  กล้าไม่ค่อยเชื่อนัก แต่กระเต็นเดือดร้อนใจมาก  ต้องไปปรึกษากับ จุก (อ๋อง-พัฒนะ พันธุ์เทวะ) อดีตเด็กวัดที่เคยฝากตัวเป็นลูกศิษย์หาญ  แต่เพราะหาญไม่ยอมสอนวิชาให้  จุกจึงผันตัวเองมาเป็นเซียนพระ  หากินอยู่แถวท่าพระจันทร์   จุกกระตุ้นให้กระเต็นระลึกถึงอดีตเมื่อครั้งที่หาญเคยมาทำพิธีโกนผมไฟให้หลานและเคยทักว่า กล้ามีดวงที่แรงมาก  ถ้าใฝ่ดี จะเป็นเจ้าคนนายคน  ถ้าใฝ่ชั่วจะกลายเสือร้ายที่ไม่มีใครปราบได้  โดยเฉพาะเมื่ออายุครบยี่สิบจะเป็นช่วงตัดสิน  จุกแนะนำให้กล้าบวชเพื่อสะเดาะเคราะห์ กระเต็นเห็นด้วย  และกล้าก็รับปาก เพราะกล้ารักแม่มาก แม้จะไม่รู้สึกเดือดร้อนไปกับคำทำนายเลย   จุกส่งรัก ยม วิญญาณเด็กที่เลี้ยงไว้ให้ไปตามสอดส่องคุ้มครองกล้า  ทำให้ นุกูล (หมู-ศุภกิจ บัวงาม) หรือนุเพื่อนกล้า  ที่เชื่อเรื่องเร้นลับอยู่แล้ว  หวาดกลัวมาก

เสือสั่งฟ้า ภาค 2เสือสั่งฟ้า ภาค 2เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง

 

และแล้ว ก็เกิดเรื่องที่ทำให้ชาวเมืองหลวงต้องขวัญหาย  เมื่อ ทิว (หนุ่ม-สุรวุฑ ไหมกัน)  นักโทษคดีฆ่ายกครัว(ลูกเมียของตัวเอง)หนีออกจากที่คุมขังมาโดยฆ่าผู้คุมอย่างโหดเหี้ยมด้วยไสยดำเมื่อเกือบสิบปีที่แล้ว  ทิวก็คือคนที่มาขอเรียนวิชาไสยเวทย์กับเพชร แต่ถูกปฎิเสธ ทิวจึงไปซุ่มฝึกวิชาอาคมด้วยตัวเอง และมาท้าเพชรประลองวิชา  ทิวพ่ายแพ้  เลยทำให้ทุ่มเทฝึกวิชาจนคลุ้มคลั่งสังหารลูกเมียจนหมดบ้าน ทิวถูกตัดสินประหาร แต่ก็ได้รับการลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิตเพราะศาลลงความเห็นว่าทิวจิตไม่ปกติ   ความจริงก็คือแม้จะถูกคุมขังแต่ทิวก็ยังไม่เลิกฝึกฝนมนต์ดำ  เพราะยังมีความแค้น อยากจะประลองกับเพชรอยู่ตลอดเวลา และที่ทิวหนีออกมาก็เพื่อท้ากับเพชรอีกครั้ง ซึ่งทิวก็ต้องผิดหวังเมื่อมาถึงบ้านเพชรแล้วได้รู้ว่าเพชรตายไปแล้ว  ทิวขอสู้กับกระเต็นซึ่งแม้จะมีวิชาติดตัว แต่ก็ทิ้งร้างไปนานจึงเพลี่ยงพล้ำเกือบเอาชีวิตไม่รอด  โชคดีที่พระหาญที่รู้จากฌาณว่ากระเต็นตกอยู่ในอันตราย มาช่วยกระเต็นไว้ได้ทัน แต่ด้วยความที่อยู่ในสมณะเพศจึงไม่สามารถฆ่าทิวได้   ได้แต่ปล่อยให้ทิวหนีไป ซึ่งหาญรู้อยู่เต็มอกว่าเป็นการปล่อยเสือเข้าป่า

                           

คืนเดียวกันนั้น โรงเรียนของกล้ากำลังจัดงานประจำปี กล้าถูกส่งขึ้นชกมวยไทยชิงถ้วยรางวัล กล้าเอาชนะได้อย่างง่ายดาย  เหตุการณ์การต่อสู้ของกล้าอยู่ในสายตาของ พ่อเลี้ยงภูชิต (อานัส ฬาพานิช) เศรษฐีเจ้าของปางไม้ที่พรางตัวเข้ามาในงานพร้อมกับคม ลูกน้องคู่ใจ ภูชิตติดใจฝีมือกล้าจึงให้คมขึ้นไปท้าชก คมใช้กลโกงโดยแอบใช้สนับมือทำให้กล้าบาดเจ็บ  แต่กล้าก็คว่ำคมลงได้ นุเอาตะกรุดที่กล้าฝากไว้มาคืน ต่อว่าว่ากล้ามีของดีไม่ใช้จนเจ็บตัวฟรี  ทำให้พ่อเลี้ยงที่เป็นนักสะสมของขลังตัวยง รู้สึกสนใจตะกรุดของกล้าถึงกับขอซื้อ  แต่กล้าไม่ขาย การเจรจาหยุดชะงักลง เมื่อคมวิ่งมาบอกพ่อเลี้ยงว่าเจอตัว คะนึงนิจ (แนท-ณัฐชา นวลแจ่ม)  หรือนิจน้องสาวคนเดียวของภูชิตแล้ว  คะนึงนิจหนีออกจากบ้านมาเพราะได้ค้นพบว่า  ภูชิตทั้งขายไม้เถื่อน ล่าสัตว์ป่าเพื่อเอาหนังและเขาส่งนอก แม้แต่ขุดสมบัติของชาติขายก็ทำ  คะนึงนิจทะเลาะกับภูชิตอย่างหนัก และหนีมาใช้ชีวิตอยู่ในเมืองหลวงด้วยการวาดรูปขาย ยามว่างก็ไปเรียนวาดรูปเพิ่มเติมกับ ครูเริง (โอลิเวอร์ บีเวอร์) พ่อของ ราชาวดี (นาว-ทิสานาฏ ศรศึก)   ภูชิตให้คนสืบหาจนรู้ว่าคะนึงนิจมาเช่าบ้านอยู่แถวโรงเรียนสหช่างจึงตามมา คะนึงนิจซึ่งนั่งรับจ้างวาดรูปอยู่ในงานหนีการไล่ล่าของพี่ชายไปหลบอยู่ในห้องน้ำชายที่กล้าเข้าไปเปลี่ยนเสื้อ  และขอร้องไม่ให้กล้าบอกพวกภูชิต  กล้าทำตามเพราะนึกว่า  ภูชิตเป็นพวกคนร้าย  คะนึงนิจปลอมตัวเป็นผู้ชาย  ขอให้กล้าช่วยเดินกอดคอออกไปในงานเพื่อพรางตาพวกภูชิต  โดยขอให้กล้าไปส่งตัวเองที่หลังเวทีการแสดงที่กำลังจะมีการรำของนักเรียนนาฏศิลป์  ที่นั่นกล้าได้พบกับราชาวดี  นักเรียนนาฏศิลป์ที่เป็นดาวของโรงเรียน   และกล้าก็ตกหลุมรักราชาวดีนับแต่นั้น

เสือสั่งฟ้า ภาค 2เสือสั่งฟ้า ภาค 2เสือสั่งฟ้า2

 

                พระหาญที่กลับไปจำพรรษาในวัดป่าเกิดร้อนผ้าเหลือง เพราะกลัวอยู่ตลอดเวลาว่าทิวที่หนีรอดไปจะใช้ไสยเวทย์เข่นฆ่าคน  ที่สำคัญเวลาที่กล้าจะอายุครบยี่สิบงวดเข้ามาทุกที  ในที่สุด  พระหาญก็อธิษฐานจิตเชิญวิญญาณหลวงปู่บุญทาผู้ซึ่งเป็นอาจารย์มาปรากฎเพื่อขออนุญาตสึก  หลวงปู่บุญทารู้ทันทีว่าหาญหมดบุญที่จะอยู่ในร่มกาสาวพัสตร์แล้ว  จึงสึกให้หาญแล้วใช้อาคมทำให้หาญกลับเป็นหนุ่มอีกครั้ง  หาญเริ่มต้นไล่ล่าหาตัวทิวเพราะเชื่อว่าทิวยังแค้นเพชรและกระเต็นอยู่  ซึ่งความแค้นนี้ต้องลุกลามมาถึงกล้าแน่นอน

 

ฝ่ายกล้าไม่รู้ว่าภัยกำลังมาถึงตัว เพราะความรักที่มีต่อราชาวดีกำลังเบ่งบาน  โดยกล้าสามารถผ่านด่านครูเริง พ่อของราชาวดีซึ่งหวงลูกสาวอย่างมากไปได้  ขณะเดียวกันก็เป็นไม้เบื่อไม้เมากับคะนึงนิจ ที่เห็นว่ากล้าเจ้าชู้ไม่คู่ควรกับราชาวดี  และก็ยังต้องปวดหัวกับงามตา นักเรียนนาฎศิลป์คู่แข่งของราชาวดี ที่หลงรักกล้าจนถึงขนาดไปทำเสน่ห์ยาแฝด  แต่แทนที่จะทำให้กล้าหลง  กลับกลายเป็นนุกูลที่โดนพิษของน้ำมันพรายแทน   ส่วนภูชิตยังคงมาตามหาคะนึงนิจ กระทั่งวันหนึ่งภูชิตได้ให้คงมาดักจับคะนึงนิจ    แต่กลับได้ตัวราชาวดีไปด้วยความเข้าใจผิด ภูชิตต้องตาต้องใจราชาวดีมากกล้าตามไปช่วยราชาวดีได้ทัน  โดยสามารถกำหราบลูกน้องภูชิตได้ราบคาบ แถมตะกรุดของกล้ายังประกาศศักดาความคงกระพันให้ภูชิตเห็นด้วย   ภูชิตจึงตัดสินใจจะกำจัดกล้าเพื่อแย่งทั้งราชาวดีและตะกรุดมาเป็นของตนให้ได้วันอุปสมบทของกล้าถูกกำหนดขึ้น แต่ในคืนก่อนบวช ภูชิตคิดแผนให้สมุนปลอมเป็นนักเรียนโรงเรียนใกล้ๆกับสหช่างไปรุมซ้อมนุกูล  ขณะเดียวกันเสี่ยไพบูลย์ก็ส่งคนไปปาระเบิดใส่โรงเรียนนั้น ทำให้กล้าที่คิดจะไป

เสือสั่งฟ้า ภาค 2เสือสั่งฟ้า ภาค 2เสือสั่งฟ้า2

 

เจรจา  ถูกเข้าใจผิดและถูกรุมยำจากนักเรียนช่างที่ถูกปาระเบิด ซึ่งกล้าก็สู้สุดชีวิตโดยมีคะนึงนิจอยู่ในเหตุการณ์ด้วย  มีนักเรียนและครูได้รับบาดเจ็บหลายคน  คืนนั้นนักเรียนคนหนึ่งที่เป็นลูกชายนายตำรวจถูกลอบยิงเสียชีวิต กระเต็นไปประกันตัวกล้าโดยใช้บารมีของพลตำรวจตรีสุพจน์เพื่อนรักของเพชรเช่นเคย    กระเต็นสั่งให้กล้าเก็บตัวท่องบทสวดมนต์อยู่โบสถ์   ภูชิตให้คมที่ได้วิชากำบังกายมาจาก อาจารย์ยอด (เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์)  เอาปืนเข้าไปซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้าของกล้า   สุพจน์ต้องไปจับกล้าด้วยตัวเองในวันบวชทำให้กระเต็นเสียใจมาก  ระหว่างที่กล้าถูกคุมตัวไปเรือนจำ  ภูชิตก็ให้สมุนปลอมตัวเป็นนักโทษพยายามฆ่ากล้าทิ้ง แต่กล้าต่อสู้จนรถขนนักโทษคว่ำ  ตำรวจที่คุมรถตาย  คะนึงนิจขับรถมาช่วยพากล้าที่บาดเจ็บหนีออกต่างจังหวัด   แต่ภูชิตแจ้งความว่ากล้าจับคะนึงนิจเป็นตัวประกันหนีไป  กล้าจึงถูกตามล่าจากทั้งตำรวจและพวกภูชิต จนในที่สุดคะนึงนิจและกล้าต้องหนีเข้าป่าลึกไป หาญที่ออกจากป่ามาหากระเต็นรู้เรื่องเข้าก็รีบตามกล้ากับคะนึงนิจไปทันที

เสือสั่งฟ้า ภาค 2เสือสั่งฟ้า ภาค 2     เสือสั่งฟ้า2

 

                ทิวที่บาดเจ็บจากการต่อสู้กับหาญปรากฎตัวขึ้นอีกครั้งในวัดร้างทางใต้ เพื่อขุดเอากระดูกของ ขุนโชติ (วินัย ไกรบุตร) และสมุนคือ เสือดำ (เอ็กซ์-ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์) กับ เสือไท (ป๊อบ-จิณณะ จอมขันเงิน) เสือร้ายสมัยรัชกาลที่ 5 ที่เป็นที่เลื่องลือในเรื่องความเหี้ยมโหดและอยู่ยงคงกระพัน  ทิวตั้งใจจะเอากระดูกของขุนโชติไปชุบชีวิตในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ของป่าอาถรรพ์เพื่อจะใช้ขุนโชติไปแก้แค้นหาญ   แต่เมื่อทิวทำสำเร็จกลับถูกขุนโชติฆ่าตายอยู่ในป่าอาถรรพ์ จากนั้นขุนโชติและสมุนก็ออกปล้นฆ่า ชาวบ้านอย่างไร้ปรานี ตามแบบที่เคยทำเมื่อครั้งมีชีวิต จนกระทั่งไปพบกับแก๊งโจรตัดเศียรพระของเสี่ยไพบูลย์พ่อค้าขายวัตถุโบราณที่เคยหนีคดีไปได้เมื่อครั้งเพชรยังมีชีวิต   สมุนของเสี่ยถูกขุนโชติทำร้ายและบอกว่าแม้เป็นโจรก็จะไม่ขโมยของวัด  สมุนที่รอดชีวิตซมซานกลับมาหาเสี่ยไพบูลย์ซึ่งกำลังเจรจาขายของให้กับภูชิต  ทำให้ทั้งคู่ต้องไปตามอาจารย์ยอด  อดีตพระที่มาตั้งสำนักสักยันตร์ลงของ และเป็นอาจารย์ของภูชิตมาปราบขุนโชติ  เมื่ออาจารย์ยอดพบกับขุนโชติ ก็รู้ว่าขุนโชติ ถูกชุบชีวิตด้วยน้ำในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์  มีอิทธิฤทธิ์มากเหมาะจะล่อเอาไว้ใช้  จึงเสนอให้ขุนโชติร่วมกันตั้งแก็งค์กับภูชิต เพื่อปล้นทรัพย์สินมาแบ่งกันโดยภูชิตจะหารังให้ขุนโชติหลบซ่อน  พร้อมสอนการใช้ชีวิตอย่างคนปัจจุบันให้  ขุนโชติเกือบจะไม่ตกลงแต่พอรู้ว่าศัตรูของภูชิตคือกล้า  หลานของหาญ เจ้าของตะกรุดสามกษัตริย์ก็ตกลงทันทีเพราะจำได้ว่าทิวเคยพูดไว้ก่อนตายว่าหาญเป็นผู้ที่มีวิชาอาคมเป็นเลิศหากขุนโชติปราบได้จะเป็นที่หนึ่งในแผ่นดิน  ขุนโชติจึงอยากเจอกับหาญมาก ที่กลางป่า กล้าและคะนึงนิจโซซัดเซเข้าไปในหมู่บ้านควาญช้างที่มี สำริด (บุ๋มบิ๋ม-สุธีรัชย์ ชาญนุกูล) เป็นหัวหน้า  สำริดมีลูกสาวชื่อว่า ศรีแพร (แก้ม-กวินตรา โพธิจักร)  เมียของสำริดคือศรีวรรณต้องตายเพราะปกป้องช้างตัวหนึ่งให้พ้นจากการถูกล่าเอางา  สำริดและศรีวรรณจึงเกลียดคนเมืองมากเมื่อพบกับกล้าและคะนึงนิจก็คิดว่าเป็นพวกล่าสัตว์จึงเกือบฆ่าทิ้ง แต่คะนึงนิจก็ช่วยอธิบายจนเข้าใจกัน 

เสือสั่งฟ้า ภาค 2เสือสั่งฟ้า ภาค 2เสือสั่งฟ้า2


กล้ารักษาตัวอยู่ในหมู่บ้านได้เรียนรู้วิชาอาคมของควาญช้างที่ใช้บังคับสัตว์ต่างๆ จนกระทั่งพวกภูชิตและขุนโชติบุกมาถึง หาญรีบย่นระยะทางมาช่วยกล้าและคนในหมู่บ้านสู้กับภูชิตและขุนโชติ  กล้ารู้ว่าหาญคือพระหาญผู้เป็นปู่ก็ดีใจมาก  ผนึกกำลังกันสู้พวกขุนโชติ  แต่คราวนี้ยอดได้ปลุกวิญญาณเสือทับ (เอ-อรุชา โตสวัสดิ์)   ซึ่งรู้จุดอ่อนของหาญ  และเสือต่างๆอีกมากมายมาเป็นกองกำลัง   กล้าพยายามต้านพวกขุนโชติไว้เพื่อให้หาญหนีไป  ตัวเองถูกภูชิตจับ ยึดตะกรุดไป  เสือทับได้ทีเข้าสิงร่างกล้า (ทับไม่สามารถชุบชีวิตเหมือนขุนโชติ เพราะทั้งร่างและกระดูกถูกเผาทำลายไม่มีเหลือโดยหาญตั้งแต่ครั้งอดีต)  หาญต้องปล่อยให้หมู่บ้านถูกทำลาย  สำริดถูกฆ่า  มีเพียงศรีแพรและคะนึงนิจ ที่หนีรอดมากับหาญโดยพากันมาซุ่มอยู่ในมุมหนึ่งของกรุงเทพฯ ขณะที่ภูชิต ก็ใช้กล้าที่มีวิญญาณเสือทับสิงอยู่ กับขุนโชติไปตามหาเครื่องรางของขลัง ที่เคยเป็นพวกชุมเสือเมฆ ตามที่ต่างๆ รวมทั้งสมบัติที่เคยปล้นมาได้  โดยฆ่าคนที่ครอบครองทิ้ง  กลายเป็นว่ามีพวกเซียนพระและนักสะสมของเก่าต้องตายกันเป็นใบไม้ร่วง รวมทั้งจุกด้วย  ยังความปวดหัวให้กับตำรวจเป็นอย่างยิ่ง

เสือสั่งฟ้า ภาค 2เสือสั่งฟ้า ภาค 2เสือสั่งฟ้า2


เพื่อต่อกรกับขุนโชติ  หาญตัดสินใจปลุกวิญญาณของ ยิ่งยศ (เก่ง-ชาติชาย งามสรรพ์) อดีตนายตำรวจที่เก่งกาจทางวิชาอาคมขึ้นมาช่วยตำรวจต่อกรกับเหล่าวิญญาณร้าย  โดยกระเต็นเป็นคนพาหาญไปพบกับพลตต.สุพจน์ แรกๆสุพจน์ไม่เชื่อ  แต่เมื่อได้พบกับยิ่งยศก็ถึงกับเข่าอ่อน  ยอมให้หาญกับยิ่งยศมาช่วย  แต่เสี่ยไพบูลย์กับภูชิตก็สร้างเครือข่ายได้แข็งแรงขึ้น โดยได้นายตำรวจใหญ่หลายนายเป็นพวก  เสือทับใช้ร่างกล้าเข้าปล้นผู้คน จนกล้าถูกตั้งค่าหัวสูงมาก หาญได้ประมือกับกล้าแต่ไม่อยากทำร้ายกล้า  ส่วนกล้าที่มีวิญญาณเสือทับสิงก็จะฆ่าแม้แต่กระเต็น  ทำให้กระเต็นเจ็บปวดมาก  ในที่สุด กล้า (เสือทับ)  ก็สามารถฉุดเอาราชาวดีมาซ่อนไว้ที่ปางไม้ตามคำสั่งของภูชิต   แต่ภูชิตก็ไม่สามารถปลุกปล้ำขืนใจราชาวดีได้ เพราะหาญได้สักยันต์อัคคีไว้บนตัวของราชาวดีทำให้ตัวร้อนเป็นไฟทุกครั้งที่เข้าใกล้   ภูชิตยิ่งเจ็บใจจึงระบายความแค้นด้วยการขอให้ขุนโชติ กับกล้าพาเสือออกปล้นครั้งใหญ่ เข่นฆ่าผู้คนล้มตาย   คะนึงนิจทนไม่ไหวกลับมาหาภูชิต และแสร้งทำเป็นขอคืนดีกับพี่ชาย  เพื่อหาจังหวะขโมยตะกรุดมาคล้องคอให้กล้า เพื่อไล่ผีเสือทับออกจากร่าง  จากนั้นทำแผนถ่วงเวลา ให้กล้าพาราชาวดีหนี  ส่วนตัวเอง  ถูกภูชิตทำร้ายและจับขังไว้  กล้ากลับมาหากระเต็นและหาญได้ก็จริง แต่กลับต้องหลบซ่อน เพราะตำรวจเข้าใจว่ากล้าเป็นเสือร้าย แต่ในที่สุดกล้าได้ไปพบคาถาที่สามารถปราบขุนโชติและทับได้  แต่หากใช้คาถานี้ หาญและยิ่งยศก็จะได้รับผลไปด้วย  แต่หาญและ ยิ่งยศก็ยินดีเสียสละ  ทั้งสาม  ผนึกพลังกันสู้ โดยมีสุพจน์นำกำลังตำรวจไปสมทบ  เสี่ยไพบูลย์ถูกตำรวจฆ่าตาย  หาญมาดวลกับยอด กล้าดวลกับขุนโชติ  ส่วนยิ่งยศจัดการกับวิญญาณทับ   ในที่สุดยอดและภูชิตก็พ่ายแพ้  ยอดตาย ภูชิตถูกจับ ความจริงที่กล้าถูกเสือทับสิงร่างได้รับการเปิดเผย  วิญญาณยิ่งยศสลายไป  พลังความหนุ่มแน่นของหาญที่เกิดจากน้ำอมฤตก็หมดลง  หาญกลับไปเป็นชายชราและสิ้นลมในอ้อมกอดของศรีแพร

เสือสั่งฟ้า ภาค 2เสือสั่งฟ้า ภาค 2เสือสั่งฟ้า2


ด้านคะนึงก็ต้องทำใจกับความรักและกลับไปบริหารงานต่อจากพี่ชายกลายเป็นแม่เลี้ยงของปางไม้แทนพี่ชาย ส่วนกล้าขอแต่งงานกับราชาวดี  โดยไม่มีโอกาสได้รู้ความลับสำคัญ  ที่กระเต็นไม่มีวันเปิดเผย  นั่นคือ กล้านั้นไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของเธอกับเพชร แต่เป็นลูกเสือผาด เสือที่เพชรไปล้อมจับและวิสามัญจนตาย   เมียเสือผาดคลอดลูกในเวลานั้นพอดี แต่ก็ตกเลือดจนตาย เพชรจึงต้องอุ้มลูกเสือกลับมาที่บ้านเป็นเวลาพ้องกับที่กระเต็นคลอดลูกชายก่อนกำหนด  ทำให้ลูกเสียชีวิต  เพชรกลัวกระเต็นจะเสียใจจึงเอาลูกเสือผาดมาสวมรอยเป็นลูกตัว  โดยที่กระเต็นเพิ่งได้รู้ความจริงจากปากเพชรก่อนที่เพชรจะตาย   ซึ่งทำให้หาญและกระเต็นกังวลมาตลอดว่ากล้าจะเสียคนกลายเป็นโจรเหมือนพ่อ อย่างที่คำโบราณว่าไว้ ว่าเลี้ยงลูกเสือลูกตะเข้   แต่กล้าก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า ... "สายเลือดไม่สำคัญเท่าความใฝ่ดี   และความดีเท่านั้นที่จะคุ้มครองคนไม่ใช่เวทมนต์คาถาใดใด"


เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง เรื่องย่อ ตอนที่ 1 ( 30ม.ค. 56)...........>>>คลิกอ่าน<<<

เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง เรื่องย่อ ตอนที่ 2 ( 31ม.ค. 56)...........>>>คลิกอ่าน<<<

เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง เรื่องย่อ ตอนที่ 3  ( 6ก.พ. 56)...........>>>คลิกอ่าน<<<

เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง เรื่องย่อ ตอนที่ 4  (7ก.พ. 56)...........>>>คลิกอ่าน<<<

เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง เรื่องย่อ ตอนที่ 5  ( 13ก.พ. 56)...........>>>คลิกอ่าน<<<

เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง เรื่องย่อ ตอนที่6  ( 14ก.พ. 56)...........>>>คลิกอ่าน<<<

เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง เรื่องย่อ ตอนที่ 7 ( 20ก.พ. 56)...........>>>คลิกอ่าน<<<

เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง เรื่องย่อ ตอนที่ 9( 27ก.พ. 56)...........>>>คลิกอ่าน<<<


หนัง : เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง
ช่อง : ช่อง 7
ออกอากาศทุกวัน : พุธ, พฤหัสบดี
ผู้กำกับ : อนุวัฒน์ ถนอมรอด
บทประพันธ์ : เพชรน้ำหนึ่ง
ผู้เขียนบท : ดาวเหนือ
ผู้จัด : กันตนา
นักแสดงนำ : เคลลี่ ธนะพัฒน์, ทราย เจริญปุระ, พัฒนะ พันธุ์เทวะ, ทิสานาฏ ศรศึก, ณัฐชา นวลแจ่ม, ศุภกิจ บัวงาม, ชาติชาย งามสรรพ์, กวินตรา โพธิจักร, โอลิเวอร์ บีเวอร์, อานัส ฬาพานิช, กลศ อัทธเสรี, วินัย ไกรบุตร, อรุชา โตสวัสดิ์, สุรวุฑ ไหมกัน, อมีนา พินิจ
เวลาออกอากาศ : 20.25 น.

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่