ทำไมต้องรีเมค Spiderman ขึ้นมาใหม่

ทำไมต้องรีเมค Spiderman ขึ้นมาใหม่
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

the amazing spider-man เรื่องย่อthe amazing spider-man เรื่องย่อ

เวลาผ่านไปเพียง 5 ปีเท่านั้นที่ Spiderman ภาค 3 ได้โลดแล่นบนจอภาพยนตร์ แต่ในปี 2012 นี้กลับนำ Spiderman มาสร้างใหม่อีกครั้ง แถมย้อนเวลากลับไปซะจุดเริ่มต้นของเรื่องเลย มันเป็นเพราะอะไร?

ไรส์ ไอแฟนส์ (Rhys Ifans) ผู้รับบท ดร.เคิร์ธ คอนเนอร์ กล่าวว่า "ใน Spiderman รุ่นนี้จะแสดงให้เห็นถึงอดีตอันแสนเศร้าในสมัยเด็กของปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ อีกทั้งนี่คือยุคสมัยใหม่แล้ว ที่สื่อข้อมูลเข้าถึงทุกคนไม่ว่าจะเป็นมือถือหรือโซเชียลเน็ตเวิร์ค มันจะไม่เหมือนกับ Spiderman3 ภาคก่อนหน้า แม้แต่น้อย มันจะเหมือนกับอยู่ในโลกใหม่ไปเลย สำหรับการรีเมค Spiderman ครั้งนี้"

ส่วนไตรภาคของสไปเดอร์แมนที่ผ่านมาทำรายได้ทั่วโลกไปมากถึงถึง 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ถึงแม้ว่า Spiderman ภาค 3 จะทำรายได้อย่างมหาศาล แต่ก็ถูกนักวิจารณ์รุมสับและสวดยับว่า หนังไตรภาคนี้เหมือนจะแผ่วๆ หมดมุขและเหมือนไม่มีอะไรจะขายแล้ว ซึ่งเป็นการท้าทายอย่างมากในการที่จะสร้าง The Amazing Spiderman ขึ้นมาใหม่

the amazing spider-man เรื่องย่อthe amazing spider-man เรื่องย่อ

ในปี 2010 ทางโซนี่ได้ประกาศชื่อผู้กำกับที่จะมาคุมบังเหียนสร้าง Spiderman ขึ้นมาโลดแล่นใหม่นั่นก็คือ มาร์ค เวบบ์ (Marc Webb) ที่ฝากฝีมือการกำกับหนังที่ทำกำไรถล่มทลายอย่างเรื่อง 500 Days of Summer มาแล้ว

"Spiderman ภาคนี้จะเป็นอะไรที่แตกต่างไปเลยกับภาคก่อนๆ เพราะมันจะอยู่ในพื้นฐานความเป็นปัจจุบัน และดำเนินเรื่องอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะไม่มีแค่ความน่าตื่นตาอย่างเดียว แต่จะทำให้คนดูมีส่วนร่วมตามไปด้วย เพราะเรื่องจะดำเนินในความเป็นจริงและสามารถจับต้องได้"

the amazing spider-man เรื่องย่อthe amazing spider-man เรื่องย่อ

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (Andrew Garfield) ผู้รับบทเป็น ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์/สไปเดอร์แมน กล่าวว่า "ผมเป็นแฟนสไปเดอร์แมนตัวยงนะ ผมชอบมากใน 3ภาคที่ผ่านมา แต่ในภาคล่าสุดของเรานี้จะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงครับ โดยจะโฟกัสไปที่ตัวปีเตอร์ค้นหาตัวจริงที่เค้าเป็น"

The Amazing Spider-Man จะไม่ได้ไปเน้นทางด้านจิตวิทยาในแบบที่ แซม ไรมี่ (Sam Raimi) ทำในภาคที่แล้วๆ มา แต่จะไปโฟกัสในเรื่องการเสียชีวิตอย่างปริศนาของพ่อแม่ของปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ และการเป็นตัวแทนของซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Spiderman ของปีเตอร์มากกว่า

the amazing spider-man เรื่องย่อthe amazing spider-man เรื่องย่อ

"มันยังมีความลับอีกมากมายของตัวปีเตอร์ที่ยังไม่ถูกเปิดเผย เช่นทำไมปีเตอร์ต้องเป็นคนเงียบๆ ถูกแกล้ง ไม่มีใครรู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขาบ้าง ซึ่งมันจะเปิดเผยกันในภาคนี้" เอ็มม่า สโตน (Emma Stone) ผู้รับบทเป็น เกวน สเตซี่ (Gwen Stacy) กล่าว โดยตัวละครนี้จะมีประวัติที่ซับซ้อนและน่าค้นหามากกว่า แมรี่ เจน ใน Spiderman ฉบับแซม ไรมี่

ถึงแม้ว่าใน The Amazing Spiderman นั้นจะมีฉากต่อสู้ที่ผาดโผนหรือสเปเชียลเอฟเฟ็กท์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่สิ่งที่โดดเด่นไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ความสัมพันธ์ระหว่างตัวปีเตอร์และเกวน ซึ่งอาจจะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องแรกที่มีจุดประสงค์หลักไปอยู่ที่ตัวนางเอก

 the amazing spider-man เรื่องย่อthe amazing spider-man เรื่องย่อ

The Amazing Spider-Man เข้าฉายในอเมริกาในวันที่ 3 ก.ค.นี้
และเข้าฉายที่ไทยก่อนอเมริกาในวันที่ 29 มิ.ย.นี้

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่