Elles ตีแผ่เรื่องเซ็กซ์อย่างโจ๋งครึ่ม ผ่านอาชีพโสเภณี

Elles ตีแผ่เรื่องเซ็กซ์อย่างโจ๋งครึ่ม ผ่านอาชีพโสเภณี

Elles ตีแผ่เรื่องเซ็กซ์อย่างโจ๋งครึ่ม ผ่านอาชีพโสเภณี เกี่ยวกับ elles

elles เรื่องย่อelles เรื่องย่อ

นักแสดงสาวเจ้าบทบาทแห่งยุค - จูเลียต บินอช มารับบทนำใน Elles หนังดราม่าที่เรียกได้ว่า "อื้อฉาว" ที่สุดในเทศกาลหนังเบอร์ลินประจำปีนี้ เพราะเนื้อหาเกี่ยวข้องกับ เด็กสาว, การขายบริการ และการตั้งคำถามถึง เซ็กซ์ที่อยู่นอกเหนือกรอบจารีตนิยม

หนังเล่าเรื่องของ อานน์ คอลัมนิสต์ประจำนิตยสาร แอลล์ ที่เก่งกาจในการเขียนบทความเชิงข่าว และสกู๊ปที่เธอกำลังเริ่มต้นทำ คือการเจาะลึกลงไปหาข้อมูลว่าด้วย เด็กสาวที่หาเลี้ยงชีพด้วยการค้าประเวณี ความน่าสนใจของสกู๊ปชิ้นนี้อยู่ตรงที่ เด็กสาวเหล่านี้ไม่ใช่เด็กไร้หัวนอนปลายเท้าที่ไหน หากแต่เป็นนักเรียนนักศึกษาที่อายุยังรุ่นๆ

elles เรื่องย่อelles เรื่องย่อ

การถลำลงไปสู่วังวนของแรงปรารถนาทางเพศ ทำให้อานน์ ปล่อยอารมณ์ของตนเองให้เผอเรอ ชีวิตของเธอเองก็ไม่ต่างจากเด็กสาวเหล่านั้น ที่ยังคงยึดติดอยู่กับเงินทอง ความสัมพันธ์และการเติมเต็มอารมณ์ทางเพศที่ขาดหายไป

แม้เนื้อนอกจะดูเป็นหนังที่ตีแผ่เรื่องเซ็กซ์อย่างโจ๋งครึ่ม แต่โดยเนื้อหาภายในแล้ว Elles พูดถึงอารมณ์อันละเอียดอ่อนของผู้หญิง และทัศนคติของผู้หญิงในสังคมร่วมสมัย ต่อประเด็นที่เป็นกรอบต้องห้ามว่าด้วยศีลธรรมและจริยธรรม

 

เกร็ดภาพยนตร์

elles เรื่องย่อelles เรื่องย่อ

Elles เป็นผลงานของผู้กำกับหญิงชาวโปแลนด์ วัย 38 ปี มัลกอร์สก้า ซูมอฟสก้า ผู้ซึ่งเคยสร้างชื่อมาจากหนังเรื่อง One ซูมอฟสก้าเล่าว่า การเกิดเป็นผู้หญิงในโปแลนด์ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ทั้งกรอบวัฒนธรรมและศาสนา และยิ่งการเป็นผู้กำกับหญิงในวงการหนังโปแลนด์ด้วยแล้ว ต้องเอาตัวรอดอย่างหนักเลยทีเดียว นั่นทำให้เธอสนใจประเด็นเกี่ยวกับผู้หญิงที่หยัดยืนด้วยลำแข้งของเธอเอง เช่นเดียวกับ กลุ่มโสเภณีเด็กสาวใน Elles ที่สังคมอาจประณามการกระทำของพวกเธอ แต่สังคมไม่เคยรับรู้ว่า พวกเธอต้องเจอกับอะไรบ้าง ก่อนจะตัดสินใจทำอาชีพนี้

จูเลียต บินอช นักแสดงสาวเจ้าของรางวัลออสการ์จาก The English Patient กล่าวว่า เธอตัดสินใจรับเล่นหนังเรื่องนี้ เพราะชอบในความกระตือรือร้นที่จะเล่าเรื่องของผู้กำกับ มัลกอร์สก้า ซูมอฟสก้า "เธอเป็นคนที่ไฟแรงมากๆ ทั้งการพูดคุยหรือการทำงาน มันทำให้ฉันรู้สึกท้าทายมากๆ"

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ elles

Elles

Elles

เรื่องล่าสุดของหมวด หนัง

ดูหมวด หนัง ทั้งหมด