Being Flynn

Being Flynn


Being Flynn เป็นภาพยนตร์ดราม่าเรื่องใหม่จาก พอล ไวซ์ (About a Boy) มือเขียนบท/ผู้กำกับ ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงอคาเดมี อวอร์ด ภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ดัดแปลงจากอนุทินปี 2004 ของนิค ฟลินน์ในชื่อ Another Bulls-t Night in Suck City ได้สำรวจสายสัมพันธ์ที่ทั้งเปราะบางและตัดไม่ขาดระหว่างพ่อและลูก

นิค ฟลินน์ (รับบทโดย พอล ดาโนจาก Little Miss Sunshine และ There Will Be Blood) เป็นนักเขียนหนุ่มที่ต้องการจะค้นหาตัวเอง เขาคิดถึงโจดี้ แม่ที่ล่วงลับไปแล้วของเขา (จูลีแอนน์ มัวร์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงสี่รางวัลอคาเดมี อวอร์ด) และนิสัยที่อ่อนโยนของเธอ แต่พ่อของเขา โจนาธาน ไม่ได้อยู่ในความทรงจำของเขาด้วยซ้ำ เพราะนิคไม่เห็นหน้าเขามา 18 ปีแล้ว

โจนาธาน ฟลินน์ (โรเบิร์ต เดอ นีโร เจ้าของสองรางวัลอคาเดมี อวอร์ด) ถือว่าตัวเองเป็นนักเขียนดัง "ปรมาจารย์ในการเล่าเรื่อง" มานานแล้ว หลังจากทิ้งภรรยาและลูกชายไว้เบื้องหลัง โจนาธานได้ใช้ชีวิตในแบบของตัวเองและเขาก็ลงเอยด้วยการถูกจำคุกข้อหาขึ้นเช็คปลอม หลังจากออกจากคุก เขาก็ขับรถแท็กซี่อยู่หลายปี แต่อาการติดเหล้าและนิสัยพิลึกพิลั่นของเขายิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น ทำให้เขาต้องตกงาน แม้ว่าเขาจะเขียนจดหมายที่น่าประทับใจไปให้ลูกชายเขาเป็นครั้งคราว แต่เขาก็ไม่เคยเข้ามาในชีวิตของนิคเลย

เมื่อต้องเผชิญหน้ากับการถูกขับไล่ออกจากอพาร์ทเมนต์ โจนาธานก็ได้ติดต่อกับนิคอย่างกระทันหัน และทั้งคู่ก็ได้พบกัน ผู้เป็นพ่อพูดจาคล่องแคล่ว น่ายำเกรง ส่วนนิค ที่รู้สึกงุนงง ก็ต้องเตรียมพร้อมกับการต้อนรับพ่อของเขากลับสู่ชีวิตเขา แต่ด้วยความรวดเร็วพอๆ กับที่เขาปรากฏตัวขึ้น โจนาธานก็ได้หายตัวไปอีกครั้ง

นิคใช้ชีวิตต่อไป และเขาก็ได้งานทำที่สถานพักพิงคนเร่ร่อน ที่ซึ่งเขาได้รู้จากสารวัตร (เวส สตูดี้) และจอย (ลิลลี เทย์เลอร์) ว่าจะรับมือกับแขกผู้มาเยือนคืนแล้วคืนเล่าได้อย่างไร หลังจากที่ได้เห็นคนเร่ร่อนเหล่านี้ ที่บางคนก็เป็นคนเร่ร่อนถาวร บางคนก็ชั่วคราว และได้ยินเรื่องราวของพวกเขา นิคก็ค้นพบเป้าหมายในชีวิตและการทำงานของเขา นอกจากนี้ เขายังได้สานสายสัมพันธ์รักกับเพื่อนร่วมงานของเขา เดนิส (โอลิเวีย เธิร์ลบี้) อีกด้วย และแล้วคืนหนึ่ง โจนาธานก็เข้ามาเพื่อขอที่นอน และความรู้สึกมั่นใจและความเมตตาของนิคเองก็สั่นคลอน ในการให้พวกเขามีโอกาสสำหรับอนาคตที่แท้จริง นิคจะต้องตัดสินใจว่าใครจะต้องเป็นฝ่ายไถ่บาปก่อน

Being Flynn ที่ถูกบอกเล่าอย่างปลุกเร้าความรู้สึก ตลกขบขันและประทับใจในการถ่ายทอดเรื่องราวสายสัมพันธ์ ได้บอกเล่าเรื่องราวที่เผยถึงความจริงที่เป็นสากล

ติดตามข่าวบันเทิง หนังใหม่ ตัวอย่างหนัง ดูหนังได้ที่ movie.sanook.com

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ being flynn