Bel Ami

Bel Ami

Bel Ami เกี่ยวกับ bel ami

 

Bel Ami เป็นเรื่องราวของ จอร์จ ดูรอย ผู้เดินทางผ่านปารีสในยุค 1890s ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวชายหนุ่มรูปงามที่เลือดเย็น ผู้พบว่าเขามีสิ่งหนึ่งในตัวที่สามารถขายได้ จากสลัมที่เต็มไปด้วยแมลงสาบไปสู่ห้องรับรองเลิศหรู ด้วยการใช้ไหวพริบและเสน่ห์เย้ายวนใจในการไต่เต้าจากความยากจนสู่ความร่ำรวย เขาใช้เซ็กส์และความหลงเสน่ห์ที่พวกเธอมีต่อเขาในการไต่เต้าไปสู่สถานะที่สูงกว่า มันเป็นโลกที่ไร้ปรานีและท้ายที่สุดแล้ว เขาก็กอบโกยอะไรได้มากมาย 

จอร์จเพิ่งกลับจากการเข้าประจำการกองทัพฝรั่งเศสในอัลจีเรีย และตอนนี้ เขาก็กลับมายังปารีสเพื่อพักฟื้น ในตอนที่เขามีเงินเหลือติดตัวเพียงไม่กี่ฟรังค์ เขาก็บังเอิญเจอกับฟอเรสเทียร์ ชายอายุมากกว่าที่เขารู้จักในอัลจีเรีย ฟอเรสเทียร์บอกเขาว่า ปารีสเต็มไปด้วยเงินทองและโอกาส พลางโอ้อวดว่าเขาเป็นบรรณาธิการสายการเมืองที่ลา วี ฟรังเซส์ หนังสือพิมพ์ที่มีเป้าหมายในการล้มรัฐบาล และเขาก็ได้เชิญจอร์จไปดินเนอร์กับเขาที่บ้านด้วย

อาหารค่ำมื้อนั้นมีผู้เข้าร่วมเป็นบุคคลระดับแถวหน้าในสังคมของปารีส ฟอเรสเทียร์, แมดเดอลีน ภรรยาคนสวยของเขาและรูเซ็ท บรรณาธิการของหนังสือพิมพ์ ได้พูดอย่างดุเดือดเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองในแอฟริกาเหนือ ที่ซึ่งรัฐบาลกำลังวางแผนที่จะเข้าโมร็อกโก แมดเดอลีนบอกว่า หนังสือพิมพ์ควรจะตีพิมพ์ไดอารีของจอร์จในฐานะทหารหนุ่ม เธอเสนอตัวช่วยจอร์จ แต่จริงๆ แล้ว เธอเป็นผู้เขียนบันทึกเรื่องราวที่แสนสะเทือนใจนั้นด้วยตัวเอง เธอได้แนะนำให้จอร์จไปหาเพื่อนสองคนของเธอ นั่นคือมาดามรูเซ็ท ผู้เคร่งขรึมและโคลทิลด์ สาวทรงเสน่ห์ผู้อ่อนหวาน เธอแนะนำเขาว่าคนที่สำคัญที่สุดในปารีสไม่ใช่พวกผู้ชายหากแต่เป็นภรรยาของพวกเขา แมดเดอลีนส่งจอร์จไปที่อื่นในตอนที่คอมท์ เดอ โวเดร็ค วัยชราได้มาเยี่ยมเธอตามที่มาเยี่ยมประจำทุกสัปดาห์

ที่ลา วี ฟรังเซส์ จอร์จได้พบว่าไดอารีนั้นประสบความสำเร็จและรูเซ็ทก็ได้ให้ค่าจ้างกับเขา จอร์จไปเยี่ยมโคลทิลด์ ลูกสาวของเธอชื่นชอบจอร์จและเรียกเขาว่า ‘เบล อามี' ชื่อที่เป็นที่ติดอกติดใจของสาวสังคมทั้งหลาย จอร์จและโคลทิลด์เริ่มสานสายสัมพันธ์รักที่ผิดศีลธรรม แต่หลังจากมีความสุขด้วยกัน เธอกลับเป็นฝ่ายถอนตัวออกมา

จอร์จรู้สึกว่าโชคของเขากำลังจะเหือดแห้งไป ฟอเรสเทียร์เริ่มหมดความอดทนกับชายหนุ่มคนนี้ เขาไม่สามารถเขียนเรื่องได้หากไม่ได้แมดเดอลีนช่วยเหลือและแม้ว่าเพื่อนร่วมงานจะกระซิบบอกว่าภรรยาของฟอเรสเทียร์เขียนทุกอย่างให้กับเขา ฟอเรสเทียร์ก็ไล่จอร์จออก ในที่สุด จอร์จก็มีเหตุผลที่จะไปเยี่ยมมาดามรูเซ็ท ภรรยาของอดีตบรรณาธิการของเขา เธอหลงเสน่ห์ของเขาอย่างง่ายดาย และเขาก็ได้รับการบรรจุเข้าทำงานในหนังสือพิมพ์อีกครั้งในฐานะหัวหน้าข่าวก็อสซิป

เมื่อได้กลับเข้าสู่แวดวงสังคมอีกครั้ง เขาก็ได้กลับมาเจอกับโคลทิลด์ ผู้เล่าให้เขาฟังว่าฟอเรสเทียร์กำลังจะตายและแมดเดอลีนได้พาเขาไปยังริมทะเล จอร์จเล็งเห็นถึงโอกาสอีกครั้งหนึ่งและตามพวกเขาไป เขาอยู่เคียงข้างแมดเดอลีน จนกระทั่งสามีของเธอได้เสียชีวิตและมีพิธีฝังศพเรียบร้อย

จอร์จแต่งงานกับแมดเดอลีน ตอนนี้ เมื่อแมดเดอลีนเขียนงานให้กับเขาอีกครั้ง จอร์จก็ได้เลื่อนตำแหน่งไปเป็นบรรณาธิการสายการเมือง แมดเดอลีนทุ่มเทให้กับงานและเรื่องราวที่จอร์จตีพิมพ์ก็มีบทบาทสำคัญอย่างใหญ่หลวงต่อการโค่นล้มรัฐบาล รูเซ็ทได้จัดการเลี้ยงหรูเพื่อเฉลิมฉลองสิ่งที่เขามองว่าเป็นชัยชนะทางการเมืองของเขา เมื่อจอร์จพยายามจะเข้ามามีตำแหน่งในการปฏิวัติครั้งนี้ด้วย รูเซ็ทก็ยั่วโมโหเขา ด้วยการบอกกับจอร์จว่า แมดเดอลีนอยู่ภายใต้อำนาจของคอมท์ เดอ โวเดรค อย่างสิ้นเชิง

เมื่อรู้สึกได้ว่าเธอหลงเสน่ห์เขา และเพื่อตอบโต้เจ้านายของเขา จอร์จเลยหมายปองมาดามรูเซ็ท เธอตกเป็นเหยื่อเขาอย่างง่ายดายและเขาก็หว่านเสน่ห์กับเธอระหว่างที่เธอสวดภาวนาอยู่ในโบสถ์ พวกเขาเริ่มมีความสัมพันธ์กันอย่างลับๆ ระหว่างที่จอร์จก็ได้สานต่อสัมพันธ์รักระหว่างเขากับโคลทิลด์

คอมท์ เดอ โวเดรคเสียชีวิตลงและยกทรัพย์สมบัติของเขาให้กับแมดเดอลีน ความเคลือบแคลงของจอร์จที่มีต่อความสัมพันธ์ที่สนิทสนมของทั้งคู่กลายเป็นเรื่องจริง และด้วยความรู้สึกอับอาย เขาก็เลยเผชิญหน้ากับเธอ แมดเดอลีน ที่หัวใจสลาย ยอมรับว่าผู้ชายคนนั้นเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของเธอ ทั้งเพื่อน พ่อและคนรัก

มาดามรูเซ็ทหลงใหลในตัวจอร์จอย่างหัวปักหัวปำ ด้วยความรังเกียจ จอร์จพยายามปัดป้องการรุกของเธอ เธอก็เลยพยายามเอาชนะใจเขาอีกครั้งด้วยการเผยว่ารัฐบาลใหม่กำลังจะรุกรานโมร็อกโก สามีของเธอรู้เรื่องนี้ดีและยิ่งไปกว่านั้น เขากำลังใช้ประโยชน์จากสถานการณ์นี้เพื่อกอบโกยผลประโยชน์ จอร์จสะบั้นสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาอย่างไร้หัวใจและเผชิญหน้ากับรูเซ็ทและแมดเดอลีน ผู้ซึ่งเขาจินตนาการว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน พวกเขาตอบโต้กลับจอร์จด้วยการตัดเขาทิ้งจากชีวิตของพวกเขา

จอร์จมาร่วมงานเลี้ยงของรูเซ็ทโดยไม่ได้รับเชิญ และเขาก็ถูกเมินจากทุกคน รวมถึงแมดเดอลีน มีเพียงโคลทิลด์ที่ต้อนรับเขา พวกเขาได้คุยกันและจอร์จก็ยอมรับว่าเขาทำตัวเหมือนคนโง่ ในงานเลี้ยง รูเซ็ทและภรรยาของเขาได้เปิดตัวซูซาน ลูกสาววัยทีนเอจของพวกเขา ที่ยิ้มให้กับ "เบล อามี"

จอร์จพาตำรวจไปกับเขาด้วยเพื่อเผชิญหน้ากับแมดเดอลีนและคนรักใหม่ของเธอ เธอเต็มใจสารภาพความผิดในข้อหานอกใจ บัดนี้ เมื่อเป็นอิสระอีกครั้ง จอร์จก็ได้หนีไปกับซูซาน เมื่อพ่อแม่ของเธอตามพวกเขาทัน รูเซ็ทก็ยืนยันว่าจอร์จจะต้องแต่งงานกับซูซานเพื่อรักษาชื่อเสียงของเธอ แม้ว่าแม่ผู้อับอายของเธอจะคัดค้านอย่างไรก็ตาม เมื่อโคลทิลด์รู้ในสิ่งที่เขาทำ เธอก็ตำหนิความทารุณของเขา ข้อแก้ตัวของเขาก็คือเขาต้องทำทุกอย่างเพื่อถีบตัวเองให้พ้นจากความยากจน

จอร์จแต่งงานกับซูซานในพิธีสมรสใหญ่โต ขณะที่ทั้งคู่เดินเคียงข้างกันในโบสถ์ จอร์จก็เดินผ่านเหล่าผู้หญิงที่เขาเคยหลอกใช้และทารุณเพื่อบรรลุถึงเป้าหมายสุดท้ายของเขา ไม่ว่าจะเป็นมาดามรูเซ็ท, แมดเดอลีนและโคลทิลด์ รักแท้เพียงหนึ่งเดียวของเขา

 

ติดตามข่าวบันเทิง หนังใหม่ ตัวอย่างหนัง ดูหนังได้ที่ movie.sanook.com

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องล่าสุด

ดูทั้งหมด