ละคร โก๊ะ 7

ละคร โก๊ะ 7

ละคร โก๊ะ 7 เกี่ยวกับ ดูละคร

บุญชู ลูกชายโก๊ะนายบ้านท่าแพ ได้มาอยู่ในโลกปัจจุบัน เป็นนักโบราณคดีหนุ่มที่ศึกษาค้นคว้า และตามเก็บสมบัติแห่งชาติไม่ให้ตกไปส่งมือโจร ชื่อเสียงของบุญโด่งดังในการค้นหาวัตถุลับค่ามากมาย จนทำให้ อเล็กซ์ มาจ้างบุญชูตามหาหลุมฝั่งศพปู่เขาสมัยสงครามโลกครั้ง2 บุญชูคิดมากเรื่องการเดินทางเพราะเสี่ยงอันตรายมาก และตัวเขาเองยังมีปัญหาที่ฝันถึง จ้าวม่านฟ้า เจ้าหญิงแห่งปุระนครอยู่ตลอดเวลา ในที่สุดบุญชูก็ยอมรับงานเพราะขาดเงินสนับสนุนงานวิจัย จิ๊บ สันต์ ใบเตย ลูกทีมบุญชูเห็นชอบในการเดินทางครั้งนี้ บุญชูพาทุกคนเดินทางไปหาพรานบุญ พรานคู่ใจ แต่เขาได้ตายจากแล้วผู้ใหญ่บ้านแนะนำ พรานแดน เป็นผู้นำทาง พรานแดนแม้จะดูกะล่อนแต่บุญชูก็รู้สึกผูกพันทำให้ตกลงจ้างพรานแดนนำทาง แต่ไม่มีชาวบ้านยอมเป็นลูกหาม มังกะโบ มะเจย อาเจ 3 กระเหรี่ยงที่หนีเข้าเมืองยอมรับอาสาเพราะรู้ความลับว่าอเล็กซ์จะไปหาสมบัติ ไม่ใช่ไปตามหลุมศพ พรานแดน นำทางแบบมั่วๆ เข้าป่ามรณะ ทั้งคณะต้องเจอกับผีพรายจากการปากเสียของสันต์แต่ก็หนีรอดมาได้เพราะลม ตรีทูต ทำให้ทุกคนข้ามผ่านกาลเวลาหลงไปในยุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้เจอกับทามาดะ ฮาโตริ ซึบะ ทหารญี่ปุ่นและได้เข้าไปช่วยเหลือ กล้า หัวหน้ากลุ่มเสรีไทยที่ถูก หนานดำ หักหลัง บัวตอง น้องสาวกล้ารู้สึกผูกพันธ์กับแดนจนทำให้พัดหลงมาด้วยลมตรีทูตพาย้อนยุคเข้า สู่ยุดกรุงศรีอยุธยา และในยุคนี้ บุญชูได้พบกับ รำเพย เชลยสาวชาวไทยบุญชูและพรรคพวกได้ช่วยเหลือชาวบ้านให้รอดพ้นจากการเป็นเชลยจน ทำให้ แม่ทัพ และเล่าอู ตายเป็นผีตามหลอกหลอน มังกะโบ มะเจย อาเจ

แดนพยายามจะพาทุกคนกลับโลกปัจจุบันแบบมั่วๆโก๊ะ แต่แล้วจิ๊บถูก พญานาคศิงขร ดึงไปใต้น้ำ แดนรีบลงไปช่วยเพราะได้ความช่วยเหลือจาก กุมารทอง บุญชู พยายามจะไปช่วยจิ๊บแต่ถูก หลวงพ่อณาณ ห้ามไว้และส่งบุญชูข้ามมิติไปช่วยเหลือม่านฟ้าสร้างกองกำลังต่อสู้กับพวกกบฏ แต่งานยังไม่สำเร็จก็ถูกพรานแดนดึงกลับมาสู่โลกปัจจุบันเสียก่อนบุญชูคิดมาก เรื่องม่านฟ้า บุญชูอยากไปปุระนครจริงๆเพื่อช่วยม่านฟ้า แต่ระหว่างพวกเขาต้องฝ่าการผจญภัยกับจอมเมฆินทร์ ผีดูดเลือดเมื่อผ่านมาได้ต้องมาเจอกับ 2 กลุ่มคนป่า กาดำ และ กาขาว แต่ได้รับการช่วยเหลือจากม่านฟ้า ที่ปลอมมาเป็นสาวชาวบ้าน ในที่สุดทุกคนได้ผ่านพ้นเรื่องวุ่นๆไปช่วย ม่านฟ้า และ จ้าวภูพิงค์ พี่ชายม่านฟ้าจาก คำปัน คำลือ 2พ่อลูกที่คิดกบฏ โดยมีสางลี ผู้ไม่มีวันตายจอมเวชมนต์ค่อยช่วยเหลือ แต่เพราะบารมีหลวงพ่อณาณทุกคนจึงรอดมาได้ แต่ไม่อาจช่วยเหลือจ้าวภูหลวงไว้ทัน แม้จะปราบกบฏได้แต่ต้องสูญเสียพ่อทำให้ม่านฟ้าเสียใจมาก ภูพิงค์รับรู้ว่าน้องสาวรักผูกพันกับบุญชู จึงยอมปล่อยม่านฟ้าให้ไปผจญภัยกับบุญชูแม้อาจจะไม่ได้เจอกันอีกก็ตาม ทั้งคณะถูกลมตรีทูตพัดย้อนกลับไปสงครามโลกครั้งที่2 บัวตองได้กลับไปช่วยเหลือกล้าพี่ชาย และเปิดโปร่งหนานคำที่ทำทุกอย่างเพราะอยากได้สมบัติญี่ปุ่น ทำให้ทามาดะต้องสละชีพเพื่อช่วยเหลือทุกคนเพราะเขาหลงรักจิ๊บ บุญชูรู้ความลับว่าอเล็กซ์หวังสมบัติจึงขอยกเลิกข้อตกลงทั้งหมดและพร้อมจะพา ทุกคนกลับบ้าน แต่ลมตรีทูตพาทุกคนหลงเข้ามาในยุคอยุธยาอีกครั้ง และได้เจอกับ พนา เด็กที่มีความสามรถคุยกับสัตว์ได้ เธอเป็นลูกสาว ก้าน นายบ้านอำพันทั้งหมดต้องต่อสู้กับเสือสมิงที่แสนจะโหดร้าย แถมยังต้องมาเจอกับ อาซาน และ ตองสู ผีแม่ทัพกับเล่าอูกลับชาติมาเกิดที่คอยตามราวี มังกะโบ มะเจย อาเจ ที่คอยสร้างเรื่องปวดหัวให้บุญชู และพรานแดนตามแก้ให้ กว่าจะผ่านพ้นไปได้ทุกคนก็สะบักสะบอม

ทั้งคณะผ่านเหตุการณ์ร้ายๆ จนทำให้จิ๊บกับแดนเริ่มผูกพันธ์กันมากขึ้น ส่วนบุญชู และม่านฟ้า ต่างก็เห็นอกเห็นใจกันจนกลายเป็นความรัก ในยุคอยุธยานี้ ทุกคนได้เจอกับ แผน ทองดี ทองใบ สีนวล ต่อสู้กับพม่า ทั้งหมดจึงเข้าช่วยเหลือ แต่กว่าจะผ่านเหตุการณ์นี้มาได้ทั้งหมดต้องผจญกับความรักความแค้น ของ จอระเด นายกองผู้โหดเหี้ยมและ นายกองสุระเน ผู้อารีย์ ภายใต้การนำทัพของ มังกะยอ แต่ เมยานี ลูกสาวแม่ทัพกลับมีใจให้เชลยไทยซอเรยา นางกำนันคนสนิทคอย ช่วยเหลือ ม่านฟ้าเองก็เข้าใจผิดคิดว่าบุญชูมีใจให้สีนวล ม่านฟ้าน้อยใจจนถูกจับไปค่ายพม่า บุญชูลอบเข้าไปช่วยม่านฟ้า จอระเด ให้ มหาอิน คนไทยที่ทรยศพวกเดียวกันไปสืบว่าใครมาช่วยเหลือเชลย พอรู้ว่าเป็นกลุ่มบุญชู และพรานแดน จอระเดจึงเข้าถล่ม ทั้งหมดเข้าต่อสู้ ใบเตยใช้ความชำนาญในการดัดแปลงอาวุธเข้าลุยกับข้าศึก โดยมีกำลังเสริม ทวน ทหารพระเจ้าตากที่มาช่วยเหลือ แก่น น้องสาวที่ถูกจับเป็นเชลย ในที่สุดทั้งหมดก็ผ่านพ้นเรื่องร้ายๆไปได้และกลับสู่โลกปัจจุบัน แดนระลึกได้ว่าเขาคือโก๊ะกลับชาติมาเกิด และได้เจอกับบุญเรือนที่ต่างวัยกันมากแล้ว บุญเรือนขอให้แดนเริ่มต้นใหม่กับจิ๊บ เพราะเธอคืออดีตไปแล้ว บุญชู กับม่านฟ้าก็เข้าใจกัน ม่านฟ้าพร้อมจะอยู่กับบุญชูเพื่อผจญภัยค้นหาสมบัติแห่งชาติเพื่อเก็บรักษา เป็นทรัพย์แผ่นดินต่อไป..... 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : ch7.com

 


หนัง : โก๊ะ 7
ช่อง : ช่อง 7
ออกอากาศทุกวัน : จันทร์, อังคาร, พุธ, พฤหัสบดี, ศุกร์, เสาร์, อาทิตย์
ผู้กำกับ : ทองก้อน ศรีทับทิม
บทประพันธ์ : บัณฑิต ฤทธิถกล
ผู้เขียนบท : มารยาท ไทยนิวัฒน์วิไล, ทองก้อน ศรีทับทิม
ผู้จัด : โคลีเซี่ยมฟิล์ม
นักแสดงนำ : ธันญ์ ธนากร, จิลล์ โรเจอร์, ดนัย สมุทรโคจร, ค่อม ชวนชื่น, ชูษี เชิญยิ้ม, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, หยอง ลูกหยี, จเร เชิญยิ้ม, นาท ภูวนัย, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, ดามส์ ดัสกร, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง, อิทธิกร สาธุธรรม, รุ่งระวี บริจินดากุล

เรื่องล่าสุดของหมวด ละคร - ซีรีส์

ดูหมวด ละคร - ซีรีส์ ทั้งหมด