Beverly Hills Chihuahua

Beverly Hills Chihuahua
Beverly Hills Chihuahua ชื่อภาษาไทย คุณหมาไฮโซ โกบ้านนอก จัดจำหน่ายโดย บริษัท วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส กำหนดฉายหนัง 4 ธันวาคม 2551 เรื่องย่อหนัง Beverly Hills Chihuahua Beverly Hills Chihuahua หนัง คอเมดีเรื่องใหม่จากดิสนีย์ โคลอี้ ( ให้เสียงโดยดรูว์ แบร์รีมอร์ ) ชิวาวาสาวจากเบเวอร์ลี ฮิลส์ ที่สวมเพชรเม็ดโตและรองเท้าบู๊ตคู่งาม มีความสุขดื่มด่ำกับวิถีชีวิตไฮโซของเธอมากเสียจนเธอไม่แยแส ปาปี (ให้เสียงโดยจอร์จ โลเปซ) ชิวาวาหนุ่มที่คลั่งไคล้แม่สาวน้อยตัวนี้หัวปักหัวปำ แต่เมื่อโคลอี้ไปหลงทางในเม็กซิโก มีเพียงเยอรมันเชพเพิร์ด กร้านโลก (ให้เสียงโดยแอนดี้ การ์เซีย) ที่ช่วยเหลือเธอในการหาทางกลับบ้าน ปาปีก็มุ่งหน้าลงใต้ข้ามพรมแดน ด้วยความร่วมมือของลูกทีมจอมป่วน ที่ประกอบไปด้วยสุนัขสามตัว ( ให้เสียงโดยพลาซิโด้ โดมิงโก้, หลุยส์ กัซแมนและเอ็ดดี้ ไพโอลิน โซเทโล) สองมนุษย์ (ไปเปอร์ เพราโบ, มาโนโล คาร์โดนา) หนูเจ้าเล่ห์ (ให้เสียงโดยชีค มาริน) และอิกัวน่าขี้วิตก (ให้เสียงโดยพอล โรดริเกซ) เพื่อช่วยเหลือรักแท้ของเขา ภาพยนตร์ผจญภัยไลฟ์แอ็กชัน เกี่ยวกับการค้นหาตัวเองและการซื่อตรงต่อตัวตนและ รากเหง้าของตัวเองเรื่องนี้ ยังได้เจมี ลี เคอร์ติส มารับบทเป็นป้าวีฟ, โฮเซ มาเรีย ยาซพิค ในบทวาสเกซ ตัวแสบ, เมารี สเตอริง ในบทราฟเฟอร์ตี้, จีซัส โอชัว ในบทเจ้าหน้าที่รามิเรซและ ยูจีนิโอ เดอร์เบซ ในบทเจ้าของร้าน เอ็ดเวิร์ด เจมส์ โอลมอส ให้เสียงพากย์เอล เดียโบล โดเบอร์แมนสุดโหด, ลอเร็ตต้า ดิไวน์ ให้เสียงพากย์เดลต้า พุดเดิ้ลทอยหัวสูงและไมเคิล ยูรีย์ให้เสียงเซบาสเตียน สุนัขปั๊ก เชิดหยิ่ง .หากแต่ดาวเด่นที่แท้จริงของรายการอาจจะเป็นนักแสดงสุนัขนานาชาติที่แสนน่ารักและผ่านการฝึกฝนมาอย่างดีก็เป็นได้ โดยพวกเขาทั้งหมดมีจำนวนกว่า 200 ตัว ซึ่งรวมถึงสุนัขพันธุ์ทางและสุนัขหลากหลายพันธุ์ ที่มีทั้งโดเบอร์แมน เยอรมัน เชพเพิร์ด ชิวาวา พุดเดิ้ล ปั๊ก ไชนิส เครสเท็ดส์ เฟรนช์บุลด็อก เซนต์เบอร์นาร์ด ลาบราดอร์และดัชชุน บางตัวถูกพบที่สถานสงเคราะห์ในลอสแองเจลิสและเม็กซิโก ในขณะที่บางตัวก็เป็นดาราฮอลลีวูดอยู่แล้ว

Beverly Hills ChihuahuaBeverly Hills ChihuahuaBeverly Hills Chihuahua Beverly Hills ChihuahuaBeverly Hills ChihuahuaBeverly Hills Chihuahua

นักแสดง มาโนโล คาร์โดนา เจมี ลี เคอร์ติส โฮเซ มาเรีย ยาซพิค ให้เสียงพากย์ แอนดี้ การ์เซีย ดรูว์ แบร์รีมอร์ จอร์จ โลเปซ พลาซิโด้ โดมิงโก้ นักร้องโอเปรา ชีค มาริน กำกับการแสดง ราจา กอสเนล