Batman Begins

Batman Begins

batman begins ดูหนังbatman begins ดูหนัง

ผู้ชายคนหนึ่งจะเปลี่ยนโลกได้อย่างไร ? มันเป็นคำถามที่ตามหลอกหลอนสำนึกของ บรูซ เวนน์ (คริสเตียน เบล) เหมือนการที่ได้เห็นบิดามารดาของตัวเองถูกยิงฟุบไปต่อหน้าต่อตาบนถนนของนครก็อธแธมในคืนที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล ความทุกข์ทรมานจากความรู้สึกผิดและความโกรธ ต่อสู้กับความชั่วร้ายที่เกิดขึ้นภายในกับความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะแก้แค้น และความต้องการที่จะรักษาเกียรติแก่มรดกในความเป็นคนซึ่งเห็นแก่ประโยชน์ของผู้อื่นของบิดามารดา

ทายาทของกองมรดกธุรกิจอุตสาหกรรมผู้ค้นพบตัวเองได้หายหน้าไปจากเมืองก็อธแธมและเดินทางอย่างลับๆ ไปในโลกกว้าง เพื่อค้นหาหนทางที่จะต่อสู้เพื่อความยุติธรรมและเปลี่ยนให้ความหวาดกลัวเป็นของผู้ที่ทำความหวาดกลัวให้กับเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย ในการค้นหาที่จะศึกษาตัวเองให้มีความรู้และเข้าถึงจิตใจของเหล่าร้าย บรูซได้รับคำปรึกษา จากบุรุษลึกลับชื่อ ดูคาร์ด (เลียม นีสัน) ปรมาจารย์ด้านการฝึกร่างกายและจิตใจให้แข็งแกร่งเพื่อที่เขาจะมีกำลังต่อสู้กับความชั่วร้าย ซึ่งตัวเขาเองสาบานว่าจะทำลายมัน และไม่ช้าไม่นานเขาก็ได้พบว่าตัวเองเป็นเป้าหมายการเข้าร่วมกลุ่มจากพวก ลีค ออฟ แชโดว์ส ซึ่งเป็นกลุ่มทรงอิทธิพลเพื่อล้มล้างระบอบ และลงโทษคนเลวที่อำนาจรัฐเอื้อมไม่ถึง ซึ่งมีผู้นำที่ลึกลับชื่อ รา ซัล กูล (เคน วาตานาเบ้)

บรูซกลับมายังก็อธแธมและพบว่าทั่วทั้งเมืองถูกดูดกลืนโดยบรรดาอาชญากรและการโกงกินคอร์รัปชั่น บริษัท เวนน์ เอ็นเตอร์ไพร์ซ บริษัทของครอบครัวเขาซึ่งเป็นเหมือนป้อมปราการที่คอยช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในการทำธุรกิจ ก็ตกไปอยู่ภายใต้การบริหารของประธานกรรมการ ริชาร์ด เอิร์น (รัธเจอร์ ฮาวเออร์) ผู้ซึ่งเอาธุระกับการจะทำให้บริษัทเป็นบริษัทมหาชนมากกว่าที่จะเป็นธุระว่าบริษัทจะให้อะไรกับสังคมได้บ้าง ในระหว่างนั้นเอง เพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยเด็กของบรูซ คือ เรเชล เดเวส (เคธี่ โฮล์มส) ซึ่งในปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วยอัยการประจำท้องถิ่น ไม่สามารถที่จะรักษาความปลอดภัยจากบรรดาผู้กระทำความผิดชื่อกระฉ่อนเมือง เพราะระบบความยุติธรรมของเมืองนั้นถูกทำให้สกปรกไปด้วยเจ้านายจอมชั่วร้ายอย่าง คาไมน์ ฟัลโคน (ทอม วิลกินสัน) มันไม่ช่วยเลยที่จิตแพทย์มีชื่อเสียงอย่าง ดร. โจนาธาน เครน (ซิลเลี่ยน เมอร์ฟีย์) มาช่วยเสริมความบ้าคลั่งในการป้องกันให้กับเหล่าร้ายในสังกัดของฟัลโคน เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนกับการกระทำความชั่วร้ายต่างๆ เพื่อเป็นการบริการให้กับแผนการณ์ที่เลวร้าย

ด้วยความช่วยเหลือจาก อัลเฟรด (ไมเคิล เคน) คนสนิทที่ไว้ใจได้ของเขา นักสืบจิม กอร์ดอน (แกรี่ โอล์ดแมน) หนึ่งในตำรวจน้ำดีของเมืองก็อธแธม และ ลูเซียส ฟ๊อกซ์ (มอร์แกน ฟรีแมน) ซึ่งเป็นผู้ร่วมงานที่บริษัท เวนน์ เอ็นเตอร์ไพร์ซ แผนกวิทยาศาสตร์ประยุกต์ บรูซ เวนน์ ได้ปลดปล่อย ความปรารถนาที่แรงกล้า กับความเป็นตัวเองที่เปลี่ยนแปลง : ความเป็น แบทแมน ผู้พิทักษ์ในหน้ากาก ซึ่งทำสงครามที่ใช้กำลัง การใช้สติปัญญาและอาวุธเครื่องมือเครื่องใช้ที่ทันสมัยต่าง ๆ เพื่อต่อสู้กับเหล่าคนบาปหยาบช้าที่จ้องจะมาทำลายเมือง


หนัง : แบทแมน บีกินส์ (Batman Begins)
ประเภทหนัง : Drama, Action, Crime
จัดจำหน่ายโดย : Warner Bros
ผู้กำกับ : คริสโตเฟอร์ โนแลน
วันที่เข้าฉาย : 16 มิถุนายน 2548
นักแสดงนำ : คริสเตียน เบล, ไมเคิล เคน, เลียม นีสัน, เคธี่ โฮล์มส, แกรี่ โอล์ดแมน, ซิลเลี่ยน เมอร์ฟี่ย์, ทอม วิลกินสัน, รัธเจอร์ ฮาวเออร์, เคน วาตานาเบ้, มอร์แกน ฟรีแมน

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่