กระแสถล่มโซเชียล "ราคี (THE STAIN)" รีวิวแรกมาแล้ว! เปิดฉากแรงก่อนเข้าฉายจริง

กระแสถล่มโซเชียล "ราคี (THE STAIN)" รีวิวแรกมาแล้ว! เปิดฉากแรงก่อนเข้าฉายจริง

กระแสถล่มโซเชียล "ราคี (THE STAIN)"  รีวิวแรกมาแล้ว! เปิดฉากแรงก่อนเข้าฉายจริง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

BeOnCloud จัดกาล่าพรีเมียร์ “ราคี (THE STAIN)” ยิ่งใหญ่ ผีมาลีออกอาละวาดก่อนเข้าฉาย 26 กุมภาพันธ์นี้

ราคี (THE STAIN)ราคี (THE STAIN)

ค่ำวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2569 ณ Paragon Hall กลายเป็นค่ำคืนสุดคึกคัก เมื่อค่ายผลิตชื่อดังอย่าง BeOnCloud จัดงานกาล่าพรีเมียร์ภาพยนตร์เรื่อง “ราคี (THE STAIN)” อย่างยิ่งใหญ่ ท่ามกลางสื่อมวลชน แขกผู้มีเกียรติ และแฟน ๆ ที่มารอให้กำลังใจแน่นฮอลล์ตั้งแต่ช่วงบ่าย

ไฮไลต์ของงานเริ่มตั้งแต่การปรากฏตัวของทีมนักแสดงนำ ไม่ว่าจะเป็น อิงฟ้า วราหะ, อาโป ณัฐวิญญ์, เจษ เจษฎ์พิพัฒ, ฟรีน สโรชา, แจ๊ส ผดุง และ ฮาย อาภาพร ที่ตบเท้าเดินพรมแดงท่ามกลางแฟลชรัวไม่ยั้ง

ผีมาลีเรียกเสียงกรี๊ด แฮชแท็กพุ่งเทรนด์อันดับ 1

ราคี (THE STAIN)ราคี (THE STAIN)

ก่อนเข้าสู่พิธีการหลัก บรรยากาศถูกปลุกให้หลอนตั้งแต่ต้น เมื่อ “ผีมาลี” ตัวละครสำคัญของเรื่อง ออกมาเดิน Troop รอบบริเวณงาน สร้างความตื่นเต้นให้ผู้ร่วมงานและผู้คนที่สัญจรผ่านไปมา หลายคนรีบคว้าโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพและโพสต์ลงโซเชียลทันที

ส่งผลให้แฮชแท็ก #ราคีGALA #ผีมาลี และ #ราคีTHESTAIN พุ่งติดเทรนด์อันดับ 1 บนแพลตฟอร์ม X ในประเทศไทย และยังถูกพูดถึงในหลายประเทศ อาทิ Malaysia, Brazil, Singapore และ Philippines สะท้อนกระแสความสนใจที่แรงเกินคาดตั้งแต่ก่อนภาพยนตร์เข้าฉายจริง

ผู้กำกับ–นักแสดง เผยเบื้องหลังความเข้มข้น

ราคี (THE STAIN)ราคี (THE STAIN)

ในช่วงแถลงข่าว ผู้กำกับทั้ง 3 คน ได้แก่ ปอนด์ กฤษดา, หนิง พันพัสสา และ พิง ลำพระเพลิง ขึ้นเวทีพร้อมทีมนักแสดงนำ เพื่อเล่าถึงจุดเริ่มต้นของโปรเจกต์ ที่มาของชื่อ “ราคี” และแนวคิดการพัฒนาเรื่องราว

ทีมผู้สร้างย้ำชัดว่า “ราคี (THE STAIN)” ถูกออกแบบให้เป็นภาพยนตร์ครบรส ทั้งความดราม่า ความระทึกขวัญ จังหวะตลกที่ลงตัว รวมถึงงานภาพ แสง สี เสียง และโปรดักชันที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด นอกจากนี้ยังมีเพลงประกอบ “แมงมุมลายตัวนั้น” เวอร์ชันใหม่ ขับร้องโดยอิงฟ้า วราหะ ที่กำลังถูกแชร์ต่อในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง

หลังจบช่วงพูดคุย ทีมนักแสดงได้แยกย้ายเข้าสู่โรงภาพยนตร์ในพารากอน ซีนีเพล็กซ์ เพื่อรับชมรอบปฐมทัศน์ร่วมกับแขกผู้มีเกียรติและแฟน ๆ เป็นครั้งแรก ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นและเสียงตอบรับที่คึกคัก

After Party ไฟลุก ความสนุกต่อเนื่องทั้งคืน

ราคี (THE STAIN)ราคี (THE STAIN)

ความยิ่งใหญ่ของงานไม่ได้จบลงแค่ในโรงภาพยนตร์ เพราะหลังรอบฉาย ยังมี After Party จัดเต็ม ณ Paragon Hall โดยได้ฮาย อาภาพร ขึ้นโชว์พลังเสียงแบบสุดมันส์ พร้อม DJ STAYGOLD ที่มาปลุกฮอลล์ให้ลุกเป็นไฟ

ภาพและคลิปจากเวที After Party ถูกแชร์ต่ออย่างรวดเร็ว ทำให้บทสนทนาเกี่ยวกับ “ราคี (THE STAIN)” ยังคงร้อนแรงต่อเนื่อง แม้กาล่าพรีเมียร์จะจบลงแล้ว

เตรียมพิสูจน์กระแส 26 กุมภาพันธ์นี้

ราคี (THE STAIN)ราคี (THE STAIN)

รีวิวแรกมาแล้ว! เสียงตอบรับหลังชมรอบพิเศษ

หลังจบการฉายรอบปฐมทัศน์ เสียงรีวิวแรกของ “ราคี (THE STAIN)” เริ่มถูกพูดถึงอย่างรวดเร็ว ทั้งจากสื่อมวลชน นักวิจารณ์ และผู้ชมที่ได้ร่วมชมรอบพิเศษ หลายเสียงชื่นชมความกล้าของบทภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องความสัมพันธ์อันซับซ้อนผสมความหลอนแบบมีชั้นเชิง พร้อมจังหวะดราม่าที่ทำงานกับอารมณ์คนดูได้อย่างอยู่หมัด

อีกหนึ่งจุดที่ถูกพูดถึงคือการแสดงของทีมนักแสดงนำ โดยเฉพาะ อิงฟ้า วราหะ และ อาโป ณัฐวิญญ์ ที่ถูกยกให้เป็นหัวใจสำคัญของเรื่อง ด้วยพลังการแสดงที่เข้มข้นและเคมีที่ชวนติดตาม ขณะที่ เจษ เจษฎ์พิพัฒ และ ฟรีน สโรชา ก็ได้รับคำชมในมิติการแสดงที่แตกต่างจากผลงานก่อนหน้า

ด้านงานภาพและโปรดักชันก็เป็นอีกองค์ประกอบที่หลายรีวิวเอ่ยถึง ทั้งโทนสี การจัดแสง และบรรยากาศที่สร้างความกดดันได้อย่างต่อเนื่อง เสริมด้วยซาวด์ดีไซน์และเพลงประกอบที่ช่วยขับเน้นอารมณ์ให้ชัดขึ้นในแต่ละฉาก

แม้จะยังมีบางความเห็นที่ตั้งคำถามกับความเข้มข้นของบางช่วง แต่ภาพรวมของรีวิวแรกถือว่าออกมาในทิศทางบวก ทำให้ “ราคี (THE STAIN)” กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ไทยที่ถูกจับตามองก่อนวันเข้าฉายจริง 26 กุมภาพันธ์นี้อย่างเต็มตัว

แฟน ๆ สามารถร่วมกิจกรรม Exclusive Fan Screening กับนักแสดงนำแต่ละคน ณ สยามภาวลัย รวมถึงกิจกรรม Roadshow ในหลายจังหวัดทั่วประเทศตลอดเดือนมีนาคม

เตรียมพิสูจน์ทุกกระแสของ “ราคี (THE STAIN)” ด้วยตัวคุณเอง 26 กุมภาพันธ์ 2569 นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

อัลบั้มภาพ 35 ภาพ

อัลบั้มภาพ 35 ภาพ ของ กระแสถล่มโซเชียล "ราคี (THE STAIN)" รีวิวแรกมาแล้ว! เปิดฉากแรงก่อนเข้าฉายจริง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล