สุดทน! ดาราไต้หวัน ออกมาแฉด้านมืดวงการบันเทิงเกาหลี

S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

นักร้องสาวชาวไต้หวัน อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุปซ์ 3EP Beauties อย่าง "เอสเตรลล่า หลิน" วัย 30 ปี ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อโทรทัศน์ถึงประสบการณ์ที่เคยทำงานในวงการบันเทิงเกาหลีใต้มาถึง 3 ปี ว่า เมื่อเธอกลับมายังไต้หวัน ก็มักเจอคำถามเกี่ยวกับเรื่องราวคาวๆในวงการบันเทิงแดนกิมจิอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะข้อสงสัยที่ว่า จริงหรือไม่ที่บรรดาสาวๆในวงการ ถ้าต้องการความก้าวหน้าในอาชีพ จะต้องยอมพลีกายเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน

"เอสเตรลล่า หลิน" รับว่า เธอเคยถูกนายทุนใหญ่ยื่นข้อเสนอเรียกร้องให้คบหากันเป็นแฟน เพื่อแลกกับการออกผลงานเพลง ซึ่งนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งในหลาย ๆ ครั้งที่ผู้ใหญ่ในวงการบันเทิงยื่นขอเสนอแบบนี้มาให้กับเธอ โดยจะมีรายละเอียดและผลประโยชน์ที่แตกต่างกันไป ส่วนใหญ่แล้ว สาวเกาหลีจะยอมรับข้อเสนอทำนองนี้ทั้งนั้น แต่เธอไม่สามารถรับเรื่องแบบนี้ได้ เธอจึงตัดสินใจเดินทางกลับมายังไต้หวัน

สื่อไต้หวันกล่าวว่า ข้อมูลดังกล่าวสอดคล้องกับรายงานข่าวจากเกาหลีใต้ เกี่ยวกับเรื่องข้อตกลงพิเศษระหว่างนักแสดงสาว และผู้ใหญ่ในวงการซึ่งเกิดขึ้นเป็นประจำ ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญที่ชี้ว่า เหตุใดดารานักแสดงแดนกิมจิ จึงมีอัตราการฆ่าตัวตายสูงกว่าหลายประเทศในแถบเอเชียด้วยกัน

นักร้องไต้หวัน เผยอีกว่า วงการบันเทิงเกาหลีใต้เต็มไปด้วยความกดดัน นักแสดงฝึกหัดต้องตรากตรำในการฝึกซ้อมอย่างหนัก โดยเฉพาะการซ้อมเต้นถึงวันละ 5 ชั่วโมง จนเธอเองต้องฉีดยาระงับอาการปวดบริเวณหัวเข่าทุกๆ 2 สัปดาห์ รวมถึงเธอต้องอดอาหาร บางครั้งมีเพียงขนมปังแถวเดียวสำหรับอาหาร 3 วัน และยังไม่ได้รับประทานข้าวเลยตลอด 1 ปีครึ่ง

นอกจากนี้เธอยังถูกเอเยนซี่เกาหลี พยายามโน้มน้าวให้เธอโกงอายุ โดยเปลี่ยนข้อมูลส่วนตัวและปีเกิดจาก 1980 เป็น 1985 เพื่อรับกระแสความนิยมในศิลปินสาวอายุน้อยๆของแฟนๆในปัจจุบัน การออกมาให้สัมภาณ์ผ่านรายการโทรทัศน์นั้น ส่วนหนึ่งเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์หนังสือเล่มใหม่ของเธอ ที่จะเปิดเผยถึงประสบการณ์อันเลวร้ายในเกาหลีใต้

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่