ดอม เหตระกูล ฮาเจอม้าแสบสุดๆ

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3 "ยุทธนาวี" มี ดอม เหตระกูล มาร่วมสร้างสีสันในบท "เสือหาญฟ้า" แห่งเวียงก่อง-เมืองพี่เมืองน้องของเมืองคัง และเป็นคู่หมั้นของ "เลอขิ่น" (ทราย เจริญปุระ) มาช่วยเสริมทัพฝ่ายอโยธยา และก่อให้เกิดปมรักซ้อนปมรบชวนให้ติดตาม

ดอมบอกว่าถึงจะไม่ใช่ตัวแสดงหลัก แต่เป็นประสบการณ์ดีๆ ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้ร่วมงานกับผู้กำกับและภาพยนตร์ระดับชาติที่หลายคนรอคอย ที่ผ่านมาไม่เคยร่วมงานกับท่านมุ้ย แต่ได้ยินกิตติศัพท์มากมายทั้งเรื่องคุณภาพไปจนถึงวิธีการทำงานในสไตล์ที่แตกต่าง อยากเห็นการเตรียมงานและการทำงานของฝ่ายศิลป์ ฝ่ายฉาก ฝ่ายพร็อพส์ ฯลฯ รวมทั้งการถ่ายทำและอื่นๆ อีกสารพัด ซึ่งกองถ่ายระดับนี้มีเรื่องที่น่าสนใจให้เรียนรู้มากมาย และเห็นว่าทุกคนมีความอดทนสูง มีน้ำใจดี ทำงานด้วยกันอย่างราบรื่น

"มีบทบาทที่ต้องเล่นกับพระราชมนู (ปีเตอร์) ทหารเอกผู้เก่งกาจของพระนเรศ ซึ่งไม่แปลกที่เลอขิ่นจะหลงรัก แต่เสือหาญฟ้าเป็นคู่หมั้นที่มีคุณสมบัตินักรบเหมือนกัน คนหนึ่งมีต้นทุนทางภูมิหลังมาก่อน ส่วนอีกคนทำคะแนนได้ดี ก็ต้องประชันกันหน่อยก่อนที่จะไปสู่จุดแตกหัก รบบนหลังม้าเราอาจไม่คล่องเท่าพระราชมนูที่ฝึกทักษะมาตั้งแต่ภาค 2 แล้ว ถ้าเป็นรบบนหลังมอเตอร์ไซค์ก็ว่าไปอย่าง" ดอมกล่าว

ความยากลำบากในการทำงานคือการใช้อาวุธ-ง้าวด้ามสั้น คล้ายดาบจีนแต่ใบมีดใหญ่ ต้องฝึกใช้ให้ชิน แนวบู๊เคยฝึกมาบ้างแต่ท่าแตกต่างกัน เรื่องนี้ต้องโหดร้ายป่าเถื่อนเป็นสงครามกู้ชาติ ชอบฉากศึกทุ่งบางแก้วเพราะยิ่งใหญ่จริงๆ ทั้งฝูงช้างม้า กองทัพ ระเบิด สีหนาทปืนไฟ คนเยอะมาก มีตอนที่ต้องชักม้า แล้วม้าล้ม ซึ่งเป็นอาการไม่ปกติธรรมดาของม้าที่แสดงยาก

เรื่องประทับใจแบบขำๆ คือ "ม้าตัวแสบของดอมชื่อเจ้าวิสกี้ มันรับคำสั่งด้วยระบบเสียงครับ ต้องตะโกนจนเจ็บคอ ขณะที่ม้าทั่วไปรับคำสั่งด้วยระบบขา เป็นม้าเพศผู้ตัวใหญ่มาก แต่ซึมๆ ทึมๆ ชอบกินแล้วหลับ ไม่ชอบน้ำ อะไรที่ต้องลุยน้ำนี่ไม่ค่อยยอมทำตามคำสั่ง แถมยังขี้กลัว กลัวช้างกลัวม้าอื่นๆ โดยเฉพาะฉากทุ่งบางแก้วมีม้าคอกอื่นที่ไม่คุ้นเคยด้วยยิ่งชุลมุน บางครั้งเหมือนรู้คิวกล้องด้วย สั่งหยุดปุ๊ปวิสกี้หยุดกะทันหันเลย จนทำให้คนอื่นที่ขี่ม้าตามกันมาเดือดร้อน"

ติดตามชมเรื่องราวที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย ในภาพยนตร์จตุรภาคเรื่องยิ่งใหญ่ของชาติ "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3: ยุทธนาวี" พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ 31 มีนาคมนี้

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ดอมเหตระกูล