เจอหมีดุ ตั๊ก บริบูรณ์ ทรุดกลางกอง ฮาศาสตร์

ขึ้นชื่อว่าแปลก และแหวกแนวจนมหัศจรรย์คงจะไม่มีใครเกินผู้ชายอารมณ์ดี ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง นักแสดงนำหนึ่งในห้าผู้กอบกู้จากภาพยนตร์ฮาหลุดโลก "ฮาศาสตร์" ผลงานการกำกับของ พิงค์ พรชัย หงส์รัตนาภรณ์ ค่าย ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ร่วมด้วย แน็ก ชาลี ไตรรัตน์, อาร์ตี้ ธนฉัตร ตุลยฉัตร, แม็กซีน อินทิพร แต้มสุขิน และ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก พลบูรณ์ ดังนั้นเมื่อผู้กำกับสั่งให้ทำอะไรไม่ว่าจะดูผิดรูปไปสักแค่ไหน หนุ่มตั๊กก็ไม่เคยบ่น แต่เห็นทีจะไม่ใช่กับหนึ่งในฉากสุดน้ำเหงื่อในภาพยนตร์เรื่องนี้ซะแล้ว เพราะงานนี้เจ้าตัวถึงกับโอดครวญจะไม่ทำแบบนี้อีกทั้งชีวิต

ฉากนี้เป็นฉากเปิดตัว "หิน" ซึ่งรับบทโดย ตั๊ก บริบูรณ์ แต่กลับมีตัวเอกของเรื่องคือ ชุดมาสคอทรูปหมีแพนด้าที่ข้างในบุด้วยหนังหุ้มฟองน้ำ และต้องให้ตั๊กสวมใส่มันไว้ เพราะกำลังทำการเรียนการสอนภาควิชา "ตลกสัตว์" ซึ่งต้องปะทะคารมกับครูใหญ่ของฮาศาสตร์ ค่อม ชวนชื่น โดยทีมงานยกกองกันไปถ่ายทำถึงสวนหลวง ร. 9 ท่ามกลางแดดจ้า อุณหภูมิสูงลิ่ว และด้วยความร้อนระอุนี้เองทำให้จนตั๊กต้องถอดหัวหมีโชว์เหงื่อที่โทรมอยู่เต็มหน้าทุกครั้งที่ผู้กำกับสั่งคัท หรือมีช่วงเบรก เพราะมีอาการหน้ามืดตาลายคล้ายจะเป็นลม ต้องงัดเอายาดมขึ้นมานั่งดมแบบไม่มีอายใคร และประกาศชัดกลางกองจะไม่รับบทที่ต้องใส่ชุดมาสคอทอีกทั้งชีวิต

"ไม่รู้ผู้กำกับแกล้งหรือเปล่า? (หัวเราะ) ร้อนมาก แดดก็ร้อน ชุดก็อบ แถมยังหนักมากด้วย ผมว่าผมกำลังจะตายนะ ถ้ามีแบบนี้มาให้เล่นอีกผมไม่เอาแล้ว ไม่เอาเลยนะ ทั้งชีวิตเลย" เจ้าตัวพูดจบก็หงายหลังลงไปนอนแอ้งแม้งทั้งชุดหมีที่ถอดหัวแล้ว พร้อมยกมือขึ้นมาใส่ยาดมที่จมูกต่อ โดยไม่สนใจสายตาของแฟนๆที่มามุงดูการถ่ายทำแต่อย่างใด

ติดตามภาพที่เกือบจะเป็นวินาทีชีวิตของตั๊ก บริบูรณ์ได้ ในภาพยนตร์คอมมาดี้แฟนซี เรื่อง "ฮาศาสตร์" พร้อมสาดความฮาทั่วประเทศทุกโรงภาพยนตร์ 6 เมษา...ไม่ฮาให้เตะ

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่